Game Mobile

Việt Nam đứng thứ 2 về lượt tải game tại Đông Nam Á

Chia sẽ

Dữ liệu SensorTower cho thấy, tổng lượt tải và doanh thu của trò chơi di động tại thị trường Đông Nam Á vào năm 2021 tăng mạnh.

Mức độ tăng trong đó lần lượt 6% và 15% so với năm 2020, và do tác động lâu dài của dịch bệnh xu hướng sẽ tiếp tục trong một vài năm tới. Người dùng Android vẫn có lượng tải game và doanh thu lớn nhất ở Đông Nam Á, đồng thời hiệu suất tăng trưởng cũng vượt xa người dùng App Store.

Quy mô thị trường game di động Đông Nam Á hiện ra sao? Năm 2021, doanh thu thị trường game di động SEA là 2,79 tỷ USD, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó tốc độ tăng trưởng của nền tảng Google Play và App Store lần lượt là 11,6% và 22,4%.

Lượt tải và doanh thu game mobile tại SEA.

Lượt tải và doanh thu game mobile tại SEA.

Xét về thị phần, Google Play và App Store lần lượt chiếm 63,1% và 36,9% doanh thu, điều này cho thấy nguồn thu tại Đông Nam Á vẫn chủ yếu từ người dùng Android.

Về lượt tảI, tổng lượt download trò chơi di động tại thị trường Đông Nam Á vào năm 2021 là 8,41 tỷ lượt, tăng 6,3% so với năm 2020. Trong số đó, lượt tải từ Google Play đạt 7,8 tỷ lượt, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi lượt tải của iOS giảm 7,9% so với năm 2020.

Indonesia là thị trường có lượng download game nhiều nhất ở Đông Nam Á với 3,1 tỷ lượt tải. Việt Nam và Philippines đứng thứ hai và thứ ba với lần lượt là 1,7 tỷ và 1,4 tỷ lượt tải xuống. Indonesia cũng là quốc gia phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á về lượt tải hàng năm.

Năm 2021, vị trí đầu tiên trong danh sách tải về ở Đông Nam Á đã thuộc về trò chơi bắn súng Free Fire của nhà phát hành game Garena. Với phiên bản Free Fire Max cập nhật vào tháng 09/2021, trò chơi đã có được một lượng lớn người dùng mới ở Indonesia và Thái Lan, đồng thời vươn lên dẫn đầu danh sách tải với số lượt cộng dồn là 53 triệu.

Báo cáo quy mô thị trường game di động Đông Nam Á mới nhất.

Báo cáo quy mô thị trường game di động Đông Nam Á mới nhất.

Trò chơi di động MOBA Mobile Legends: Bang Bang và trò chơi di động sandbox mô phỏng Roblox đứng thứ hai và thứ ba với số lượt tải hàng năm lần lượt là 47 triệu và 33 triệu.

Về doanh thu, Garena Free Fire đứng đầu với doanh thu hàng năm gần 240 triệu USD. Hai game di động khác có doanh thu trên 100 triệu là Mobile Legends: Bang Bang của Mutong Technology và Genshin Impact của miHoYo.

Bắn súng và game MOBA chiếm một nửa trong số 10 game có doanh thu cao nhất Đông Nam Á. Điều này cho thấy hai loại game này được người chơi khu vực SEA yêu thích.

Xét về hiệu suất tăng trưởng doanh thu, có tổng cộng 13 trò chơi di động tăng hơn 10 triệu đô la Mỹ tại thị trường Đông Nam Á vào năm 2021. Trong số đó, Genshin Impact phiên bản 2.1 và cập nhật nhóm nhân vật vào cuối tháng 08 giúp doanh thu tăng lên đáng kể và trở thành trò chơi phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Vị trí thứ 2 là game MMORPG mới RO Ragnarok: Birth of a New Generation.

#Đông Nam Á #lượt tải game #tải game

}

Tags: , ,
Microsoft sẽ không nhận trò chơi tiếp theo của Moon Studios vì điều kiện nơi làm việc độc hại
SỐC: TheShy bị phân biệt đối xử, phải sống trong tầng hầm của gaming house Weibo Gaming?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu