Game Mobile

Vụ Epic kiện Apple: Cả 2 đều thua lỗ năm nay

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Kết quả vụ kiện tụng Epic với Apple có ra sao cũng đều gây thiệt hại cho đôi bên trên nhiều phương diện khác nhau.

Vào ngày 11 tháng 05, phiên tòa xét xử Epic Games kiện Apple với sự chủ trì của thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers đã đạt được một thỏa hiệp mà cả hai công ty đều không nghĩ tới.

Vụ Epic kiện Apple: Cả 2 đều thua lỗ năm nay

Vụ Epic kiện Apple: Cả 2 đều thua lỗ năm nay

Người ta băn khoăn liệu những luận cứ của Epic có đủ sức mạnh làm triệt tiêu các quy tắc tạo nên thế độc quyền của Apple nhiều năm qua?

Vào ngày 24 tháng 05, ngày cuối cùng của phiên tòa, thẩm phán Rogers ám chỉ về một thỏa hiệp có thể không làm hài lòng cả hai bên, một trong đó liên quan đến các quy tắc thế độc quyền của Apple.

Epic muốn thực thi vĩnh viễn ngăn chặn Apple về khả năng kiểm soát các nhà phát triển gắn các cơ chế mua hàng của riêng họ vào ứng dụng.

Dù kết quả của vụ kiện có ra sao, bên nào thắng hay thua kiện thì với bên thắng đó cũng không phải một chiến thắng. Các chuyên gia dự báo trong năm nay nguồn thu của cả 2 bên sẽ ảnh hưởng do việc cạnh tranh gay gắt với nhau.

Vụ Epic kiện Apple: Cả 2 đều thua lỗ năm nay

Vụ Epic kiện Apple: Cả 2 đều thua lỗ năm nay

Riêng với việc hai bên vướng vào vòng lao lý, kiện cáo sau khoảng thời gian dài cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất, thiết kế sản phẩm của mình. Sâu xa hơn, điều này tác động đến doanh thu, làm giảm lượng tiền thu về khi cả 2 cùng bị tổn thương thương hiệu.

Fortnite Mobile không được phát hành trên Android, iOS cũng đã ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng còn đối với nhà sản xuất thì mất đi nguồn thu đáng kể.

Epic trực tiếp mất khoảng 3,6 triệu USD, mà họ phải trả cho Apple. Đó là bởi vì Epic đã kiếm được khoảng 12,2 triệu đô la doanh thu với cơ chế thanh toán trực tiếp từ Fortnite trái với các quy tắc của Apple. Thẩm phán Rogers quyết định rằng Apple xứng đáng được cắt 30% số tiền đó.

Apple kiếm được khoảng 19 tỷ USD mỗi năm từ các ứng dụng, 6,3 tỷ USD trong số đó ở Mỹ, nơi phán quyết vụ kiện của Epic.

}

Tags: , , ,
Warpath – Game ‘Chiến Hoả Huân Chương’ cập bến Đài Loan
MU Archangel 2 chính thức mở cửa cho Android, iOS

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu