Game Online

Call of Duty Online chính thức bị Tencent đóng cửa

Chia sẽ

Sau 6 năm hoạt động ở đại lục, game Call of Duty Online sẽ chính thức nói lời tạm biệt game thủ nơi đây. Tencent cho biết quá trình đóng server đang được lên kế hoạch.

Call of Duty Online là một trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí, được phát triển bởi Activision Thượng Hải và Raven Software. Game được phân phối bởi Tencent Games.

Call of Duty Online chính thức bị đóng cửa bởi Tencent

Call of Duty Online chính thức bị đóng cửa bởi Tencent

Trò chơi ban đầu được ra mắt trong phiên bản beta vào năm 2012 trước khi chính thức phân phối độc quyền cho Trung Quốc vào năm 2015. Đây là một trò chơi miễn phí, trở thành tựa game đầu tiên trong loạt Call of Duty.

Vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, Tencent Games thông báo các máy chủ trò chơi sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2021.

Cụ thể, Call of Duty Online sẽ dừng hoạt động ở Trung Quốc vào tháng 08 năm nay. Nguyên nhân được cho là số lượng người chơi game sụt giảm trong thời gian qua, không đủ kinh phí vận hành và doanh thu bị hạn chế.

Call of Duty Online chính thức bị Tencent đóng cửa cod

Sau khi ra mắt Call of Duty: Modern Warfare 2, Activision bắt đầu cố gắng bán một trò chơi Call of Duty tại thị trường Trung Quốc nhưng phải vật lộn với chi phí và luật phân phối của Hoa lục.

Tuy nhiên, vào năm 2011, Activision đã hợp tác với Tencent để tạo ra một tựa game Trung Quốc độc quyền cho nhượng quyền thương mại. Trong quá trình phát triển ban đầu và thử nghiệm beta ban đầu, trò chơi được phát triển bởi studio Thượng Hải của Activision. Tuy nhiên, quá trình phát triển đã chuyển sang Raven Software sau khi trò chơi chính thức ra mắt vào năm 2015.

Quyết định đóng cửa là một phần trong nỗ lực của Activision nhằm củng cố cơ sở người chơi của mình ở Trung Quốc và điều chuyển sang cộng đồng bản Call of Duty Mobile đang phát triển ở châu Á để đảm bảo tuổi thọ của COD Mobile.

Call of Duty Online chính thức bị Tencent đóng cửa cod 14

“Cảm ơn game thủ vì tình yêu và sự đồng hành của bạn đối với Call of Duty Online trong 6 năm qua. Chúng tôi rất vinh dự mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời dành cho bạn.

Call of Duty Online sẽ không còn phát hành ở Trung Quốc vào cuối tháng 08. Call of Duty Mobile sẽ thay thế cho tựa game này. Chân thành cảm ơn tất cả các chiến binh của Call of Duty Online!” – Tencent chia sẻ trong một thông báo của mình.

Lộ trình đóng cửa máy chủ China như sau:

  • Ngày 31 tháng 05 năm 2021: Dừng các giao dịch.
  • Ngày 01 tháng 06 năm 2021: Không còn khả năng tạo tài khoản mới.
  • Ngày 31 tháng 08 năm 2021: Đóng máy chủ hoàn toàn.

}

Tags: , ,
Kimetsu no Yaiba thống trị trong mảng manga cùng novel tại Nhật Bản
Trung, Nhật, Hàn tổ chức giải đấu Esports liên lục địa

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu