Game Online

Chiến Binh Định Mệnh quyết định mở cửa “Free to Play”

Chia sẽ

Đó là lời khẳng định từ đại diện NPH game Chiến Binh Định Mệnh (tên gốc: Lune of Eden). Theo đó, game sẽ thực hiện miễn phí giờ chơi khi chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt.

Sau thông tin chưa rõ ràng về việc game Chiến Binh Định Mệnh (Lune of Eden) sẽ tiến hành thu phí giờ chơi. Cộng động game thủ ngay lập tức đã có nhiều phản ứng, với khá nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Một số game thủ cho rằng hình thức kinh doanh này sẽ giúp hạn chế một số lượng người vào chơi chỉ để phá game, giúp thế giới ảo công bằng văn minh hơn. “Nếu thu phí sẽ hạn chế được tình trạng có quá nhiều tài khoản ảo làm nghẽn máy chủ. Tránh luôn việc đại gia bỏ tiền thao túng game. Thu phí cũng là cách bảo vệ tài khoản một cách hữu hiệu nhất, mình ủng hộ. Hi vọng sẽ được sống lại cảm giác đồng đội cùng bên nhau, sẻ chia từng vật phẩm nhặt được và cho nhau những thẻ game….” – Một game thủ chia sẻ.

Chiến Binh Định Mệnh

Tuy nhiên khá đông game thủ đều tỏ ý không hứng thú với hình thức thu phí giờ chơi. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi phần đông game thủ nước ta đã quen với việc chơi game online hoàn toàn miễn phí và chỉ bỏ tiền ra để mua đồ trong cash shop. Một game thủ đưa ra lý lẽ “Game mà thu phí thì thử nghĩ xem sẽ có bao nhiêu người có đủ khả năng chơi game, vì đa số người chơi đều nghèo nên nếu game thu phí họ sẽ rất đắn đo”.

Để xác minh thông tin này, nhóm phóng viên chúng tôi đã liên lạc với đại diện NPH Chiến Binh Định Mệnh và đã có câu trả lời chính thức: “Game Chiến Binh Định Mệnh sẽ hoàn toàn miễn phí giờ chơi cho game thủ. Chúng tôi cũng đã từng tính đến phương án sẽ thu phí để đảm bảo vận hành game được tốt hơn. Tuy nhiên sau khi tiến hành khảo sát thì chúng tôi nhận thấy rằng việc áp dụng mô hình P2P (Pay to Play –  thu phí) không thích hợp khi xu hướng game miễn phí giờ chơi vẫn đang phát triển tại Việt nam” – Ông Nguyễn Thanh Đức, trưởng dự án game Chiến Binh Định Mệnh cho biết.

Chiến Binh Định Mệnh

Giải thích thêm về lý do không tiến hành thu phí, đại diện NPH còn chia sẻ rằng: “Mục tiêu chính của chúng tôi vẫn là gây dựng một cộng đồng game vững mạnh, biến Chiến Binh Định Mệnh trở thành sân chơi bình đẳng, rộng mở với mọi người với hệ thống giải đấu phong phú, liên tục, nơi mà game thủ dựa vào khả năng thi triển kỹ năng, phối hợp đồng đội, phán đoán thế trận… mà giành lấy chiến thắng, thành tích vang dội cho mình và đồng đội”.

Chiến Binh Định Mệnh

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói quyết định không thu phí là quyết định theo số đông của các game thủ, phù hợp với thị trường game Việt nói chung. Bỏ thu phí để gây dựng cộng đồng đông đảo, bền chặt có lẽ là phương án tốt giúp Chiến Binh Định Mệnh lấy được vị thế trong lòng game thủ Việt. Tuy nhiên để phát triển được, chắc chắn NPH sẽ cần phải có chính sách hợp lý và sự làm mới để tựa game MMORPG 3D non-target đến từ Hàn Quốc này có thành công tại thị trường Việt Nam, nhất là trong bối cảnh có quá nhiều game xuất xứ Trung Quốc như hiện nay.

Cũng theo thông tin từ NPH thì Chiến Binh Định Mệnh đã hoàn tất khâu Việt hóa và dự kiến sẽ được tung ra vào quý II năm nay.

}

Tags: , ,
Tiết lộ gây shock về việc khóa Yasuo sau khi hắn ta trở lại Đấu Trường Công Lý
Ám Hắc Tam Quốc bất ngờ “đánh tiếng” bằng loạt ảnh Việt Hóa

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu