Game Online

Đằng sau màn thoả thuận hợp tác mới giữa Microsoft và NVIDIA

Chia sẽ

Microsoft và NVIDIA đã thông báo rằng các công ty đã đồng ý hợp tác 10 năm để đưa các trò chơi lên dịch vụ đám mây NVIDIA GeForce NOW, dịch vụ có hơn 25 triệu thành viên tại hơn 100 quốc gia.

Thỏa thuận này cho phép game thủ truyền trực tuyến các tựa game Xbox PC từ GeForce NOW sang PC, macOS, Chromebook, di động và các thiết bị khác. Thoả thuận cũng sẽ cho phép các tựa game PC của Activision Blizzard, chẳng hạn như Call of Duty, được phát trực tuyến trên GeForce NOW sau khi Microsoft hoàn tất mua lại Activision.

“Xbox vẫn cam kết mang đến cho mọi người nhiều lựa chọn hơn và tìm cách mở rộng tính năng chơi game” – Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Spencer cho hay. “Sự hợp tác này sẽ giúp phát triển danh mục các tựa game của NVIDIA, bao gồm các trò chơi như Call of Duty đồng thời mang đến cho các nhà phát triển nhiều cách hơn để cung cấp các trò chơi nổi tiếng. Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp cho người chơi nhiều cách hơn để phục vụ game thủ”.

Microsoft và NVIDIA sẽ tạo đột phá.

Microsoft và NVIDIA sẽ tạo đột phá.

Microsoft gần đây đã ký một thỏa thuận tương tự với Nintendo, mang các trò chơi Call of Duty và Xbox đến Nintendo. NVIDIA luôn mong muốn xây dựng một trong những siêu máy tính AI mạnh nhất trên thế giới được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng siêu máy tính tiên tiến của Microsoft Azure kết hợp với GPU NVIDIA, kết nối mạng và toàn bộ phần mềm AI để giúp các doanh nghiệp đào tạo, triển khai và mở rộng quy mô AI, bao gồm các mô hình lớn, hiện đại.

Siêu máy tính AI dựa trên đám mây của Azure bao gồm các máy ảo dòng ND và NC mạnh mẽ và có thể mở rộng được tối ưu hóa cho đào tạo và suy luận phân tích AI. Đây là đám mây công cộng đầu tiên kết hợp ngăn xếp AI tiên tiến của NVIDIA, bổ sung hàng chục nghìn GPU NVIDIA A100 và H100 mạng InfiniBand NVIDIA Quantum-2 400Gb/s và bộ phần mềm NVIDIA AI Enterprise vào nền tảng.

Là một phần của sự hợp tác, NVIDIA sẽ sử dụng các phiên bản máy ảo có thể mở rộng của Azure để nghiên cứu và đẩy nhanh hơn nữa những tiến bộ trong AI tổng quát, một lĩnh vực AI đang nổi lên nhanh chóng, trong đó các mô hình nền tảng như Megatron Turing NLG 530B là cơ sở cho các thuật toán tự học, không giám sát để tạo mã, hình ảnh kỹ thuật số, video hoặc âm thanh mới.

Các công ty cũng sẽ hợp tác để tối ưu hóa phần mềm tối ưu hóa học sâu DeepSpeed ​​của Microsoft. Bộ công cụ phát triển phần mềm và luồng công việc AI đầy đủ của NVIDIA được tối ưu hóa cho Azure sẽ được cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp của Azure.

Đằng sau màn thoả thuận hợp tác mới giữa Microsoft và NVIDIA nvidia va microsoft ai 1677398713 48

“Những tiến bộ của công nghệ AI cũng như việc áp dụng trong ngành đang tăng tốc. Sự đột phá của các mô hình nền tảng đã kích hoạt làn sóng nghiên cứu, thúc đẩy các công ty khởi nghiệp mới và kích hoạt các ứng dụng doanh nghiệp mới” – Manuvir Das, Phó chủ tịch mảng điện toán doanh nghiệp của NVIDIA cho biết. “Sự hợp tác của chúng tôi với Microsoft sẽ cung cấp cho các nhà nghiên cứu và các công ty cơ sở hạ tầng và phần mềm AI tiên tiến nhất để tận dụng sức mạnh biến đổi của AI”.

Scott Guthrie, Phó chủ tịch điều hành của Cloud + AI Group tại Microsoft, cho biết: “AI đang thúc đẩy làn sóng tự động hóa tiếp theo trong các doanh nghiệp và máy tính công nghiệp, cho phép các tổ chức làm được nhiều việc hơn với chi phí thấp hơn khi họ điều hướng những bất ổn kinh tế. Sự hợp tác của chúng tôi với NVIDIA mở ra nền tảng siêu máy tính có khả năng mở rộng nhất thế giới, nền tảng mang lại khả năng AI tiên tiến nhất cho mọi doanh nghiệp trên Microsoft Azure”.

Các phiên bản máy ảo được tối ưu hóa cho trí tuệ nhân tạo của Microsoft Azure được thiết kế với GPU trung tâm dữ liệu tiên tiến nhất của NVIDIA và là những phiên bản đám mây công khai đầu tiên kết hợp mạng InfiniBand NVIDIA Quantum-2 400Gb/s. Khách hàng có thể triển khai hàng nghìn GPU trong một cụm duy nhất để đào tạo ngay cả những mô hình ngôn ngữ lớn đồ sộ nhất, xây dựng các hệ thống đề xuất phức tạp nhất trên quy mô lớn và kích hoạt AI tổng quát trên quy mô lớn. Ngoài ra, nền tảng này sẽ hỗ trợ một loạt các ứng dụng và dịch vụ AI, bao gồm Microsoft DeepSpeed ​​và bộ phần mềm NVIDIA AI Enterprise.

NVIDIA AI Enterprise – phần mềm được áp dụng trên toàn cầu của nền tảng NVIDIA AI – được chứng nhận và hỗ trợ trên các phiên bản Microsoft Azure với GPU NVIDIA A100. Hỗ trợ cho các phiên bản Azure với GPU NVIDIA H100 sẽ được bổ sung trong bản phát hành phần mềm trong tương lai.

#AI #microsoft #Microsoft và NVIDIA

}

Tags: , ,
Everything Everywhere All at Once ‘càn quét’ giải thưởng tại Oscar 2023 khi mang về đến 7 tượng vàng
LMHT: Riot làm rò rỉ kế hoạch ra mắt trang phục mới trong năm 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu