Game Online

Điểm nhấn tại Hội nghị sinh thái IP trò chơi 2023 ở Trung Quốc

Chia sẽ

Hội nghị sinh thái IP trò chơi 2023 được tổ chức bởi Ủy ban Công tác Trò chơi của Hiệp hội Xuất bản Nghe nhìn và Kỹ thuật số Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Công nghiệp Trò chơi Trung Quốc và Ủy ban Quản lý Tô Châu.

Theo phân tích của Báo cáo phát triển IP ngành công nghiệp trò chơi di động năm 2023 do Viện nghiên cứu Công nghiệp Trò chơi Trung Quốc tổ chức, chất lượng sản phẩm trò chơi có tác động quyết định đến sự lựa chọn của người dùng. Nâng cao quyền lực R&D và tạo ra IP chất lượng cao là nền tảng quan trọng cho hợp tác hợp tác và trao đổi công nghệ.

Báo cáo cung cấp cái nhìn tổng quan 6 khía cạnh: thị trường IP trò chơi di động tổng thể của Trung Quốc, thị trường trò chơi di động IP gốc, phân khúc trò chơi di động IP được ủy quyền nhập khẩu, nhóm trò chơi di động chuyển đổi IP trên nhiều lĩnh vực, tình hình người chơi game IP và xu hướng thị trường IP trò chơi di động.

Zhang Yijun, Phó Chủ tịch thứ nhất Hiệp hội Xuất bản Nghe nhìn và Kỹ thuật số Trung Quốc kiêm Chủ tịch Ủy ban Công tác Trò chơi phát biểu. Ảnh: Sohu.

Zhang Yijun, Phó Chủ tịch thứ nhất Hiệp hội Xuất bản Nghe nhìn và Kỹ thuật số Trung Quốc kiêm Chủ tịch Ủy ban Công tác Trò chơi phát biểu. Ảnh: Sohu.

Báo cáo chia thị trường IP trò chơi di động ở đại lục thành ba phần: thị trường IP trò chơi di động, thị trường IP trò chơi di động được ủy quyền giới thiệu và thị trường game mobile chuyển thể IP. Trong đó, các chuyên gia cho hay IP gốc đề cập đến định nghĩa là được tạo bởi các công ty trò chơi Trung Quốc; IP được ủy quyền nhập khẩu mang nghĩa là IP trò chơi được nhập từ nước ngoài.

Cơ cấu doanh thu của thị trường trò chơi mobile tính đến tháng 9 năm nay, doanh thu thực tế của thị trường IP trò chơi di động là 132,206 tỷ nhân dân tệ, chiếm 77,70% tổng thị trường trò chơi di động. Trong số đó, IP gốc chiếm 42,69%, IP ủy quyền nhập khẩu chiếm 28,18% và IP kết hợp chiếm 6,83%.

Sản phẩm game IP tại đại lục chiếm 60%, tăng 5,86% so với cùng kỳ năm ngoái. Về loại IP, 41,31% đến từ game client và 38,77% đến từ game di động. Từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay, doanh thu thực tế của thị trường trò chơi di động IP gốc là 72,629 tỷ nhân dân tệ, mức cao nhất trong 4 năm qua và doanh thu hàng năm dự kiến ​​sẽ đạt mức cao kỷ lục.

Trong số các sản phẩm IP gốc, có tổng cộng 26 sản phẩm lọt vào danh sách 100 sản phẩm trò chơi di động doanh thu lớn nhất. Trong số đó, IP game di động chiếm 68,26% và IP game client chiếm 28,78%. Hoạt động phát hành game IP di động đã trở thành nhân tố quan trọng trong sự phục hồi của thị trường xứ gấu trúc.

Tính đến tháng 9 năm nay, doanh thu thực tế của thị trường trò chơi di động IP được ủy quyền nhập khẩu là 47,95 tỷ nhân dân tệ, chiếm 28,18% tổng thị trường trò chơi di động IP. Mặc dù tốc độ tăng trưởng của IP được cấp phép nhập khẩu không nhanh bằng IP gốc nhưng vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định trong thời kỳ thị trường trò chơi sụt giảm vào năm 2022.

Trong số các IP được ủy quyền nhập khẩu, có tổng cộng 21 sản phẩm lọt vào danh sách top 100. Trong số đó, 70,45% đến từ game client và 19,95% đến từ game độc ​​lập. Tính đến tháng 9/2023, doanh thu thực tế của thị trường trò chơi di động chuyển thể IP đa lĩnh vực là 11,627 tỷ nhân dân tệ, chiếm 6,83% tổng thị trường IP trò chơi di động và quy mô đã giảm.

Game thủ nam chiếm số đông. Ảnh: Sohu.

Game thủ nam chiếm số đông. Ảnh: Sohu.

Nhìn vào các nguồn IP cụ thể, bản quyền công cộng và IP tác phẩm văn học đều đến từ Trung Quốc; trong số các sản phẩm chuyển thể IP hoạt hình, 48,48% đến từ IP hoạt hình tại Hoa lục.

Trong những năm gần đây, quy mô người chơi game mobile IP tiếp tục mở rộng với hơn 190 triệu người dùng và 230 triệu nhóm người dùng toàn diện. Điều cần chú ý là trong điều kiện thị trường hiện tại, tốc độ tăng trưởng quy mô người chơi tiềm năng còn yếu. Cải thiện năng lực R&D và nâng cao khả năng cạnh tranh của sở hữu trí tuệ là những việc quan trọng để cải thiện. Game thủ nam chiếm 67% và người dùng có thu nhập hàng tháng trên 5.000 nhân dân tệ chiếm 65%. Nhóm này có sự gắn bó với game lâu dài, thói quen nạp game ổn định. Báo cáo đã mang đến một cách nhìn tổng quan cho những ai quan tâm game IP thấy được rõ.

#game chuyển thể #game IP #top game ip

}

Tags: , ,
Call of Duty: Modern Warfare 3 chính thức lọt top tựa game tệ nhất trong thương hiệu
Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name – Thần long tiếp tục đổ vỏ?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu