Game Online

Game đa nền – Xu thế mới tại thị trường Việt Nam 2014

Chia sẽ

Thể loại game đa nền tảng đã phát triển mạnh mẽ những năm gần đây tại nhiều nước trên thế giới. Năm nay tại Việt Nam, được xem một điểm mốc quan trọng của sự bùng nổ dòng game Mobile Online, hiển nhiên game đa nền là “nhân tố” không thể thiếu nhắm góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng của thị trường gMO còn non trẻ của nước nhà.

Từ thị trường thế giới được ưa chuộng…

Nói ngắn gọn, game đa nền có thể hiểu nôm na là dạng game chơi được trên nhiều nền tảng, hệ điều hành khác nhau như: Mobile, Webgame và cả Client. Vậy tại sao nó lại được phổ biến đến vậy?

Thực tế, game đa nền cũng chỉ mới xuất hiện từ vài năm nay trở lại đây trên thế giới, tuy nhiên nó nhanh chóng được ưa chuộng và dần áp đảo nhiều “đàn anh” khác. Hiện tại, lượng game thủ đam mê và yêu thích loại game này vô cùng đông đảo.

game đa nền

Trước tiên, dễ dàng nhận thấy sự tiện lợi đa nền tảng dành cho người chơi, ở bất cứ nơi nào bạn cũng có thể chơi game được miễn sao có thiết bị kết nối Internet để vào game. Đây là một yếu tố quan trọng mang đến thành công rực rỡ của game đa nền chỉ trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, ở nước ngoài các thiết bị chơi game rất phong phú và đa dạng, chính vì vậy dòng game này nhanh chóng lan rộng và được yêu thích rộng rãi cũng là điều dễ hiểu.

…đến một thị trường Việt Nam đang dần tiếp nhận

Có thể nói, thị trường gMO Việt Nam trong một năm vừa qua đã có những màn bức phá ngoạn mục, rút ngắn dần khoảng cách với các thị trường gMO khác trên thế giới. Theo GfK Asian, thị trường Smartphone Việt Nam đang đứng top về tăng trưởng. Việt Nam đạt mức tăng trưởng 156% về số lượng Smartphone tiêu thụ và 113% tổng giá trị thiết bị bán ra. Nhiều dự báo để thấy rằng, năm 2014 cũng chính là sẽ là “thời điểm vàng” để các NPH trong nước tung con át chủ bài của mình vào “cuộc đua thần tốc” này.

game đa nền 2

Trước nhiều thay đổi tích cực của dòng game Moblie, cũng như nhu cầu tiêu dùng đa dạng của game thủ trong nước. Những game online đa nền tảng đang là mục tiêu mà nhiều NPH nhắm đến. Qua khảo sát, nhiều game thủ rất thích sử dụng thiết bị di động để chơi game, bởi lẽ nó rất tiện lợi và có thể chơi ở bất cứ nơi nào, nhưng họ cho rằng còn nhiều mặt hạn chế như game rất hại PIN và không thể kết nối một thời gian dài như các hệ máy tính. Vậy điều này phải giải quyết làm sao?

game đa nền 4

Hiểu được mong muốn của game thủ trong nước, rất nhiều NPH đang ngấm ngầm mang các tựa game đa nền về Việt Nam. Dẫu chưa thể thống kê con số cụ thể, nhưng chắc chắn sẽ đủ các thể loại đa dạng và sẽ bùng nổ vào thời gian tới.

…”Siêu bão” game đa nền đang đổ bộ Việt Nam…

Rõ ràng, việc sở hữu các thiết bị di động cảm ứng không còn quá khó khăn với người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, sự phát triển nhanh chóng về khoa học công nghệ và cuộc đua không ngưng nghĩ về chất lượng lẫn giá cả thị trường của các thương hiệu đã nhanh chóng hình thành một bộ mặt mới cho thị trường gMO nói riêng và game online nói chung tại Việt Nam vào những năm gần đây.

game đa nền 3

Hiện tại, ở Việt Nam đã có vài tựa game nhỏ mang phong cách đa nền được phát hành, và gần đây nhất là game vũ đạo Touch, tựa game game này cũng đã đạt được thành công nhất định trong những ngày đầu ra mắt. Nếu tất cả diễn ra theo đúng qui luật của nó thì một cuộc đua vũ trang mang tên “game đa nền tảng” sẽ nổ ra trong năm này là điều không thể tránh khỏi.

Bạn có ủng hộ game đa nền tảng tại Việt Nam không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn!

}

Tags: , ,
Cận cảnh những item Immortal tuyệt đỉnh trong The International 5
Tiêu diệt Yasuo – Nhiệm vụ bất khả thi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu