Game Online

“Gamebiz” Việt loạn lạc, hướng đi nào cho các game “lão làng”?

Chia sẽ

Mặc cho thị trường game có nhiều biến động, nhiều game mới sinh ra và cũng nhiều game cũ đóng cửa mỗi ngày.

[float_one_half_right]Tên Game: Con Đường Tơ Lụa
NPH: Net2E
Trang chủ: http://cdtl.ongame.vn/[/float_one_half_right]

Nhưng bất chấp sự biến động đó nhiều MMO ra mắt gần thập kỷ nay vẫn đang phát triển rất tốt, chúng vẫn được cộng đồng game thủ yêu thích và quan tâm từng ngày.

Điểm qua một chút về những MMO có cộng đồng người chơi lâu đời nhất ở Việt Nam, chúng ta  không thể không nhắc đến những cái tên nổi bật như Võ Lâm Truyền Kỳ (2005), Con Đường Tơ Lụa (2006), Audition (2006), Thiên Long Bát Bộ (2007). Đó là những game đã từng gắn liền với “tuổi thơ dữ dội” của không biết bao nhiêu game thủ. Và cho đến nay, rất nhiều người vẫn cảm thấy hào hứng vì đã từng “một thời vang bóng” trong thế giới ảo mà mình gắn bó.

Trong những MMO tiên phong tiếp cận thị trường Việt Nam, có thể nói những sản phẩm mang cốt truyện Kim Dung chiếm ưu thế về số lượng. Trong số những game kể trên, chỉ có Con Đường Tơ Lụa là sản phẩm 3D xuất thân từ Hàn Quốc. Một sản phẩm khác biệt có nội dung tái hiện lại hành trình chinh phục con đường giao thương huyền thoại, trải dài từ Trung Hoa phồn lệ cho đến Roma cổ kính.

Một góc Con Đường Tơ Lụa huyền thoại trong thực tế

Một góc Con Đường Tơ Lụa huyền thoại trong thực tế

Là một game MMORPG 3D “xịn”, cốt truyện hấp dẫn, gameplay độc đáo, hình ảnh đẹp, ngay từ khi chưa về Việt Nam, Con đường tơ lụa đã nhận được những phản hồi tích cực từ các cộng đồng game thủ quốc tế, và lẽ đương nhiên nhiều game thủ Việt muốn “thưởng thức của lạ” đã không ngại “vượt biên” qua sever quốc tế để trải nhiệm, bất chấp rào cản về ngôn ngữ.

Ở thời điểm 2006, để chơi được Con Đường Tơ Lụa là một điều xa xỉ, bởi lẽ đây là một MMO 3D xịn nên rất kén cấu hình và mặt bằng chung điều kiện của game thủ Việt Nam lúc đó hầu như không thể đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu để trải nhiệm game. Tuy nhiên, bất chấp những vấn đề kỹ thuật gặp phải, nhiều người chơi vẫn lựa chọn Con Đường Tơ Lụa để gắn bó chỉ đơn giản đây là một game có nhiều tính năng hay, hình ảnh đẹp. Thời điểm đó nhiều game thủ còn mạnh miệng tuyên bố: “Trong 1, 2 năm đầu mới phát hành, Con Đường Tơ Lụa gần như là game 3D không tìm được đối thủ tại làng game Việt”.

Con Đường Tơ Lụa đã từng là game 3D không đối thủ tại thị trường Việt

Con Đường Tơ Lụa đã từng là game 3D không đối thủ tại thị trường Việt

Trong các tính năng hấp dẫn, đặt sắc của Con Đường Tơ Lụa phải kể đến đi buôn, đi buôn chính là cách làm giàu nhanh nhất, nhưng cũng nguy hiểm nhất. Bởi lẽ, có thương nhân ắt sẽ có đạo tặc. Chỉ cần đoàn buôn không đủ mạnh, không có người bảo tiêu thì những chuyến hàng sẽ dễ trở thành miếng mồi ngon cho kẻ cướp. Chính vì thế; đi buôn, bảo tiêu, đạo tặc luôn trở thành nghề  HOT đối với các game thủ.

Những cây đại thụ làng game Việt tìm ra hướng đi mới

Những năm gần đây, khi các game mới liên tục về nước nhưng cũng liên tục bị khai tử thì các NPH lại tập trung chăm lo cho những sản phẩm lão làng của mình. VLTK mở lại công thành chiến, Con Đường Tơ Lụa ra mắt phiên bản 3JOB chính là những động thái tích cực cho thấy các sản phẩm gạo cội đang được thổi vào một làn gió mới.

Thương nhân và hành trình đi buôn huyền thoại

Thương nhân và hành trình đi buôn huyền thoại

Việc các NPH tập trung vào chăm sóc những game đã phát hành lâu năm cũng chính là đang tập trung chăm sóc tốt cho cộng đồng game thủ của mình. Không thể phủ nhận, các game lão làng thường có cộng đồng người chơi “già”. Cộng đồng của các game “lớn tuổi” hầu hết đều là những người đi làm, có suy nghĩ chín chắn và một khi gắn bó họ thường rất ít chuyển sang game khác.

Nếu VNG thường tập chung vào các chiến lược tạo lập bang hội để gắn kết người chơi trong VLTK hay Kiếm Thế, thì Net2E lại tập trung vào thành lập các CLB và dành riêng cho các CLB nhiều chính sách ưu đãi, thiết thực. Nhiều CLB Con Đường Tơ Lụa được thành lập không phải bởi những thành viên có cùng chung sở thích chơi game, mà đó còn là nơi những thành viên tìm thấy niềm vui thật sự trong cuộc sống.

Luôn tràn đầy nhiệt huyết từ các CLB

Luôn tràn đầy nhiệt huyết từ các CLB

CLB Con Đường Tơ Lụa Thái Nguyên là một ví dụ điển hình như vậy, không chỉ là một câu lạc bộ game, bên cạnh đó CLB còn hoạt động rất tích cực trong công tác từ thiện. Các thành viên trong CLB đều là những người giàu lòng hảo tâm thường xuyên giúp đỡ người khác và cùng có thú vui chung là yêu thích game Con Đường Tơ Lụa.

Câu lạc bộ game không chỉ là nơi để chơi game

Anh Nguyễn Thành Công –  Chủ nhiệm CLB Con Đường Tơ Lụa Thái Nguyên cho biết: Hầu hết những game thủ đến với Con Đường Tơ Lụa phần lớn đều thông qua sự gắn kết giữa các thành viên trong CLB, CLB không những là nơi giao lưu giữa các game thủ mà đó còn là nơi các game thủ có thể chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và cả vấn đề tình cảm.

Nghĩa cử cao đẹp từ CLB Con Đường Tơ Lụa Thái Nguyên và NPH Net2E

Nghĩa cử cao đẹp từ CLB Con Đường Tơ Lụa Thái Nguyên và NPH Net2E

Qua trao đổi, anh Công cũng mong muốn NPH Net2E sẽ ngày càng tổ chức nhiều hoạt động offline, nhiều hoạt động xã hội, từ thiện hơn nữa để các thành viên trong CLB có dịp giao lưu, giúp đỡ các đồng bào còn gặp khó khăn. Anh cũng không quên chia sẻ mong muốn NPH sẽ có những chính sách thiết thực hơn nữa đối với các CLB để các CLB thật sự trở thành mái nhà chung của cộng đồng Con Đường Tơ Lụa Việt.

Theo NPH Net2E, CLB Con Đường Tơ Lụa Thái Nguyên chỉ là một trong số ít các CLB điển hình được thành lập trong những năm qua. Tiến tới sẽ có nhiều CLB được thành lập và việc chăm sóc cộng đồng qua mô hình CLB đang trở thành xương sống trong tiến trình tạo sự gắn kết cộng đồng của NPH này.

Các CLB game thủ cũng tham gia tiếp sức mùa thi

Các CLB game thủ cũng tham gia tiếp sức mùa thi

Trong thời buổi khủng hoảng game, khi mà các webgame rác tràn ngập thị trường, làng “gamebiz” tràn ngập các chiêu trò PR, truyền thông dựa vào các yếu tố sốc, sex, sến để nổi lên nhanh chóng và cũng chìm xuống mau chóng thì những cây đại thụ của làng game Việt vẫn tự giữ vững được cho mình khoảng trời riêng với những bước đi vững trãi.

Trang chủ: http://cdtl.ongame.vn/

Fanpage: https://facebook.com/www.conduongtolua.com.vn/

}

Tags:
Bản tin Dota 2 ngày 14/09: Mushi sẽ cosplay hero Queen of Pain?
Nghe Sói và Cừu kể chuyện về tướng mới trong LMHT

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu