Game Online

Năm 2016 không nên có thêm game bắn súng nào nữa

Chia sẽ

Trái với nhiều thể loại game online khác, thị trường game bắn súng tại Việt Nam trong năm 2016 dường như đang rất cần một khoảng lặng để có thể tự nhìn nhận và thay đổi mình…

Không thể phủ nhận rằng thể loại game online FPS (game bắn súng góc nhìn thứ nhất) tại Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong năm 2015 với hàng loạt sản phẩm được ra mắt. Từ những tựa game client như CS Online, Final Bullet hay những webgame như FireRush, Xạ Thủ, 1Shot… Bên cạnh đó là sự lột xác hoàn toàn của những tên tuổi cũ với việc Warface và Đột Kích cùng cho ra mắt những phiên bản Big Update nâng cấp tối đa về phương diện đồ họa cũng như lối chơi, còn Truy Kích thì vẫn tiếp tục khẳng định mình với việc liên tục phát động những sự kiện cộng đồng với quy mô lớn.

Xạ Thủ

Năm 2015 đón chào sự ra mắt của khá nhiều tựa game bắn súng mới tại thị trường Việt Nam

Tuy nhiên, có một thực tế là trong hầu hết những sản phẩm game bắn súng đã ra mắt trong năm qua, đã có không ít những cái tên dính “án tử” chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện trên thị trường. Trong khi những sản phẩm được kỳ vọng nhất cũng không mang lại thành công như mong đợi. Không kể đến những “cựu binh” như Đột Kích, Warface hay Truy Kích, thì trong số những tựa game đã ra mắt trong năm, chỉ có duy nhất CS Online là tạo dựng được tiếng vang lớn trên thị trường. Dẫu vậy, thì sự thành công này cũng không mấy thuyết phục khi có nhiều ý kiến nhận định rằng, CS Online có được vị thế ngày hôm nay phần nhiều là nhờ vào việc ăn theo tên tuổi của người đàn anh Counter-Strike.

CS Online

Nói về sự thăng trầm của thể loại game bắn súng trong năm 2015 vừa thì có thể kể đến rất nhiều nguyên nhân. Nhưng có một yếu tố tuy không mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ, đó chính là sự hoành hành của nạn hack, cheat trong hầu hết những sản phẩm game bắn súng có mặt trên thị trường. Thậm chí, nạn hack còn lan tỏa với một tốc độ nhanh đến chóng mặt khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ. 1Shot ghi nhận trường hợp sử dụng hack đầu tiên chỉ sau chưa đầy 1 tuần ra mắt. FireRush thậm chí còn bị hacker “hỏi thăm” ngay trong ngày đầu tiên mở cửa. Trong khi các sản phẩm cả mới lẫn cũ khác cũng gần như bất lực trước nạn hack hoành hành như chốn không người trong game.

Game bắn súng

Nạn hack, cheat vẫn là một bài toán chưa có lời giải cho những Nhà phát hành game bắn súng

Một điều cũng rất đáng nói nữa, đó là việc các sản phẩm game bắn súng đã ra mắt trong năm qua gần như không mang lại một sự đột phá nào trong đồ họa hay lối chơi. Những Webgame bắn súng dù được đánh giá là khá hấp dẫn song vẫn chưa đủ sự đột phá để vượt qua cái bóng quá lớn của “người tiên phong” Truy Kích, trong khi đó, ở phân khúc game client, Đột Kích và Warface vẫn là những cái tên bất khả chiến bại. Chính vì sự “cân bằng” này, mà gần như cộng đồng game thủ Việt đều chỉ tiếp cận với những sản phẩm mới với thái độ “cưỡi ngựa xem hoa”, rồi sau đó lại quay trở về với những tựa game cũ đã trở nên quen thuộc hơn nhiều.

Warface

Những “cựu binh” như Đột Kích hay Warface vẫn mang trong mình nét hấp dẫn riêng biệt so với những sản phẩm mới

Trên thực tế, trong vài năm gần đây, với việc phát triển của các loại hình máy chơi game, khiến cho việc sở hữu một bộ máy tính cá nhân với cấu hình khủng trở nên dễ dàng hơn. Và nhờ đó, cộng đồng game thủ Việt cũng có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với những sản phẩm game bắn súng mang tính “thời thượng” như Call of Duty, CS:GO hay Battlefield. Và rõ ràng, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một sản phẩm game FPS nào tại thị trường Việt Nam có thể so sánh được với 3 cái tên kể trên. Đó cũng là lý do mà không ít game thủ ưa thích thể loại game bắn súng đã lựa chọn những tựa game nước ngoài bất chấp rào cản về ngôn ngữ và đường truyền Internet, thay vì gắn bó với những sản phẩm được phát hành tại Việt Nam.

CS:GO

Cộng đồng game thủ Việt đang ưa thích những tựa game bắn súng quốc tế nhiều hơn là các sản phẩm phát hành trong nước. Ảnh minh họa

Chính vì những lý do trên, sẽ không ngoa khi nói rằng, cộng đồng game bắn súng Việt Nam sẽ chẳng mấy mặn mà trong việc chào đón thêm một sản phẩm game FPS nào nữa, trừ phi đó thực sự là một sản phẩm mang tính đột biến trong phương diện đồ họa và lối chơi, để có thể tạo ra cho người chơi những trải nghiệm và cung bậc cảm xúc hoàn toàn mới so với những sản phẩm cũ. Điều mà cộng đồng game thủ mong đợi nhất có lẽ chính là sự cải thiện trong chất lượng và khả năng bảo mật của chính những tựa game cũ, để người chơi có thể tận hưởng được một tựa game bắn súng đúng nghĩa với tất cả sự hấp dẫn và cuốn hút của nó.

[fresh_embepost pid=”310502″ ] [fresh_embepost pid=”310165″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Dragon Ball cần gì để thành công trở lại?
Mata nghỉ thi đấu, trở thành huấn luyện viên

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu