Game Online

PC đã “đập chết” console

Chia sẽ

” Trên cơ sở toàn cầu game trên PC đã vượt qua hẳn game trên console một khoảng dài ” sép sòng của DFC Intelligence là ông David Cole đã trả lời phỏng vấn ngày hôm qua trên báo chí

pc_gaming

” Rất nhiều game được phát hành có mặt trên PC và có rất nhiều game thủ console lại chơi game trên PC . Sự khác biệt lớn ở đây rằng máy chơi game console bây giờ là thứ xa xỉ còn máy tính là thứ rất cần thiết. Chỉ cần một vài năm trước, điều ngược lại là sự thật. Điều này chứng minh được rằng số người sử dụng máy tính chơi game cực nhiều và thậm chí đông hơn nhiều số người dùng console chơi game” ông giải thích.

MOBA và và game online Free to play (FTP) là hai thể loại game trên máy tính phổ biến nhất .” Các game như League of Legends và DotA 2 đang thống trị mọi thứ khác trên đời bởi vì số lượng fan cuồng đông đảo cũng như mật độ và cường độ chơi những game này là cực cao , ” Cole nói thêm. Điều đó nói lên được rằng , thị trường đang dần chuyển mình sau một thời gian dài im thin thít và lặn mất tăm , minh chứng rõ ràng nhất chính là sự lên ngôi của thể loại MOBA .

“Chúng tôi có thể nói rằng danh sách top 20 game của chúng tôi cho năm 2013 nhưng chỉ trong trong quý 1 năm 2014 đã có tới 3 cái tên nổi hơn cồn được nhắc tới : Dayz , Rust và Hearthstone , ” Cole nói. So với năm ngoái 2013 thì đây được coi là những tín hiệu rất khả quan cho nền công nghiệp game nói chung

Trong khi đó, trên các nền tảng khác , DFC dự đoán rằng nhiều trò chơi đa nền tảng như Hearthstone sẽ làm mờ ranh giới giữa PC và các thiết bị di động . Bên cạnh đó cuộc đua PS4 và Xbox One mới chỉ bắt đầu và còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết trên thế hệ current gen này cũng sẽ một phần tác động tới yếu tố giá cả và sức cạnh tranh so với đàn anh PC.

}

Tags: ,
FIFA Online 3 Việt Nam sẽ cập nhật thẻ World Legend trong thời gian tới?
Gangplank đột nhiên ‘bốc hơi’ khỏi LMHT: Xóa tướng hay trò đùa của Riot?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu