Game Online

Phải chi tới… 300 triệu đồng để được test thử game

Chia sẽ

Javelin_GunneryDeckUpdate_SideV_Hobbins_new(1)

[float_one_half_right]Star Citizen
Indie Game
Homepage
: http://goo.gl/XlSZ8F[/float_one_half_right]Việc quyên góp (raise fund) cho 1 dự án kickstater không còn là chuyện mới mẻ, nhưng đầu tư cá nhân lên tới 15,000 đô la cho 1 dự án game là điều hiếm thấy trước đây. Và Star Citizen – một game mô phỏng chiến đấu trong không gian theo thời gian thực, là một trong những dự án may mắn được gầy quỹ như vậy. Tất nhiên nếu có bạn đọc Game4V nào muốn đầu tư khoản 15,000 đô la này vào tựa game kể trên thì bạn sẽ có quyền lợi bao gồm tham gia góp ý, chỉnh sửa nội dung và kỹ thuật cho game; quyền truy cập sớm vào game ở giai đoạn pre-alpha; thành lập các tổ chức và guild trong game trước cả khi game được phát hành.

Star Citizen là một trong những dự án tham vọng thuộc vào hàng điên rồ bậc nhất so với bất kỳ một game mô phỏng không gian nào từng được phát triển. Game sẽ thiết kế nên 1 vũ trụ nơi mà hàng ngàn hàng ngàn người chơi cùng lúc điều kiển các con tàu vũ trụ, chiếm đóng các hành tinh hay tham gia các trận chiến; tham gia các nghành nghề in-game – tất cả chỉ trong 1 thế giới duy nhất. Với khoảng 42 triệu đô la đã thu hút được qua các dự án gây vốn thì thật sự hơi khó hiểu tại sao lại có cá nhân muốn dùng cả chục ngàn đô chỉ để có quyền … đăng nhập game sớm?

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=RlIWJlz6-Eg” width=”500″ height=”300″]https://www.youtube.com/watch?v=qGVIaX1Y8dc[/su_youtube]

So sánh Star Citizen với đàn anh EVE online thì thực sự EVE online khó có cơ hội vượt qua được độ hấp dẫn của Star Citizen. Trong EVE online mọi thứ đều mang tầm vóc vĩ mô hơn – rộng lớn hơn – mang tính chất … quản lý nhiều hơn mặc dù nó cũng là dạng game stimulation. Bạn không có cảm giác thực sự được bay và vẫy vùng trong không gian vũ trụ rộng lớn – đó là cảm giác mà Star Citizen sẽ đem lại: thực sự làm chủ chiến đấu cơ của bạn trong không gian; nó gần như một game FPS nhiều hơn là game mô phỏng.

Một dạng guild trong game có tên là organization – có rất nhiều organization đã được thành lập trong game và trong số đó Cosmic Venture chính là organization đã gây vốn hàng chục ngàn đô la để đầu tư vào mục đích nghiêm túc và lâu dài trong game. Trong khi nhiều người tham gia game chỉ để nghĩ làm thế nào để bản thân có vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng Star Citizen thì Cosmic Venture đã bắt đầu đi sâu vào nghiên cứu các quan  hệ kinh tế – ngoại giao trong game để có những đầu tư đúng đắn hơn vào Star Citizen. Theo mô hình quen thuộc thì Cosmic Venture cũng sẽ đầu tư vào các món kinh tế: sản xuất – lưu chuyển dòng sản phẩm/ tiền tệ trong nội bộ organization – đánh chiếm để trở nên mạnh mẽ hơn. Họ đầu tư vào game để tập trung sản xuất, sau đó họ trao đổi hàng hóa lấy tiền in-game, rồi sau đó chuyển từ tiền in-game sang tiền mặt. Tuyệt !

Cosmic Venture còn có dự định lên các kế hoạch khai thác, cung cấp an ninh, kinh doanh hàng hóa, bán thông tin, cứu hộ, tiếp nhiên liệu, du lịch, sản xuất phim, đua xe, cho thuê tàu, cho thuê tài sản, săn tiền thưởng, giao thông vận tải, tàu / hệ thống / nâng cấp vũ khí, và quản lý nhà máy để tối đa hóa các lợi nhuận của thành viên trong khi vẫn duy trì một mối quan hệ cộng sinh tốt đẹp. Một thành viên của organization này có tên là Bruce Wooten thậm chí đầu tư tới $15,000 vào trong game để sở hữu một dàn 80 tàu bay với các mục đích giao thương và làm kinh tế nhiều hơn chỉ để … chơi cho vui.

Đây sẽ là xu hướng tương lai của các game trên PC, khi mà những game vui vẻ và giết thời gian như những game FPS hay Action-Adventure dần dần di dân hết sang những hệ máy console thì trên mảnh đất PC già cỗi sẽ chỉ còn là những tựa game mang nặng tính chiến thuật và tư duy cao – như Star Citizen vậy. Việc chơi game để phục vụ nhu cầu kiếm tiền bên cạnh việc “chơi” vốn đã hết sức quen thuộc với trâu cày đất Việt rồi, tuy nhiên để mang tính chất đầu tư nhóm với mục đích thu lại lợi nhuận cao đến mức quy mô như Cosmic Venture cùng Star Citizen thì có lẽ là 1 điểm mà các trâu cày đất Việt nên học tập.

Star Citizen dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm 2015.

}

Tags: , , ,
Soi chỉ số và giá cả của một số cầu thủ thuộc SS14T mới nhất trong FIFA Online 3 (Phần 1)
Vỡ bụng với trào lưu chế ảnh ‘Tao là cung bọ cạp’ của cộng đồng Dota 2 Việt Nam

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu