Game Online

Star Wars đã “gieo giống” trong thế giới game như thế nào?

Chia sẽ

Star Wars là một tượng đài trong lòng biết bao nhiêu thế hệ khán giả, thậm chí nó còn được so sánh là 1 pop-culture (popular culture – một nền văn hóa) hắn hoi. Không lạ lẫm cho lắm khi chúng ta thấy biết bao dáng dấp của Star Wars dọc ngang trong rất rất nhiều game hiện nay (và trước đó nữa). Nếu bạn không nhớ thì Game4V sẽ nhắc dùm bạn một vài cái tên kể trên ở dưới đây:

“Trái trứng chết chóc” của Dr. Eggman Sonic and Knuckles

sonicknuckles

“Ngôi sao chết” hay “Death Star” là một trong những biểu tượng đại chúng được sử dụng cực nhiều trong các tựa game, bộ phim hay truyện … hiển nhiên việc biểu tượng này liên quan đến Star Wars thì ai cũng biết. Và thậm chí hầu như ai cũng biết rằng ngôi sao chết chóc là một trong những ý tưởng thiên tài của Geogre Lucas về biểu tượng cho sự xấu xa trong Star Wars. Còn nữa, nếu bạn để ý thì Dr. Willy cũng thiết kế Willy Star y chang như vầy trong Megaman, nhận ra không?

Kenedy với Call of Duty: Black Ops

BOmain

Trong CoD: Black Ops thì màn chơi Zombie có mặt đầy đủ các lãnh tụ quốc gia 2 nước Cuba và Mỹ, bao gồm: John F. Kennedy, Fidel Castro, Robert McNamara, và Richard Nixon. Và bạn còn nhớ JFK đã nói gì khi tự tay tàn sát zombie không? “I thought they smelled bad on the outside” – đó là điều mà Han Solo đã nói trong đoạn mở đầu của The Empire Strikes Back (tua đến đoạn 7:24 trong video NÀY để kiểm tra xem có đúng không nhé)

Custom Darth Maul trong Tony Hawk Pro Skater 3

darthmaul

Nếu như trượt ván trong bộ quần áo của Spider-man hay Wolverine vẫn là chưa đủ với bạn thì xin được giới thiệu bộ custom nhân vật Darth Maul trong Tony Hawk Pro Skater 3 nhé. May mắn thay việc trượt ván hay trở thành một Sith-lord đều không bị coi là phạm pháp. Điều thú vị là chả ai trên phố thèm quan tâm là ai đang trượt ván và cầm 1 thanh Light Saber!

Zero Mission – Grand Theft Auto: San Andreas

sanandreas610

Okay trong nhiệm vụ này bạn có nhớ là mình phải điều khiển CJ dùng minigun bắn những máy bay nho nhỏ đang bay tới tấn công người chơi và anh bạn da trắng Zero không? Và bạn có nhớ anh ta đã nói gì với CJ? “Great kid, don’t get cocky” – đó chính là những gì mà Han Solo đã nói khi cũng dùng súng máy bắn hạ những con Jar Jar Binks điều khiển chiến đấu cơ bay tới trong tập A New Hope (xem đoạn video Walkthrough ở ĐÂY – spoiler)

Light Savers – Dead Rising Series

dead-rising2

Cái này thì nhiều game có, nhưng tại sao lại là Dead Rising được kể đến? Vì trong game thậm chí còn có 1 số nhân vật mà game Star Wars chính thức còn không kể đến. Light Saber hay gươm ánh sáng là 1 trong những thứ vũ khí tuyệt vời nhất từng xuất hiện: đẹp lộng lẫy, uy lực vô song trong tay của các Jedi cùng âm thanh Whooos Whoooso khó mà quên được – okay thực ra thì Super Smash Bros., No More Heroes cũng từng sử dụng thứ vũ khí thần thành chết người này.

The Gang’s All Here – Final Fantasy Series

finalfantasyvii

Biggs và Wedge là 2 nhân vật đã xuất hiện rất rất nhiều trong series game Final Fantasy, nhưng bạn có biết sự thực thì đây là 2 nhân vật lấy cảm hứng sâu sắc từ 2 nhân vật starfighter là Biggs Darklighter và Wedge Antille – đều cùng tham gia trận chiến Battle of Yavin trong Star Wars chứ? Và tất nhiên họ cũng là tuyến nhân vật xuất hiện và biến mất y chang Biggs và Wedge – ngạc nhiên chưa? FF ăn cắp Star Wars đoạn này rồi nhé.

Mario bị nhốt trong tranh – Luigi’s Mansion

luigismansion

Y chang những gì trong Star Wars. Mario thì bị nhốt cứng trong tranh ở bản game Luigi’s Mansion còn Han Solo thì bị hóa thạch trong Return of the Jedi. Không rõ các nhà làm game Nhật Bản có ý gì mà họ luôn mượn ý tưởng từ Star Wars vậy nhỉ?

}

Tags:
Tổng kết ngày thi đấu thứ 2 Main Event TI 5: Sự trỗi dậy của Châu Á
Cập nhật PBE ngày 5/8: Hãy chú ý đến Zed và Lissandra

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu