Game Online

The Sims 4 bị dán nhãn 18+ vì cho phép kết hôn đồng tính

Chia sẽ

Nước Nga đã dán mhãn 18+ cho game mô phỏng The Sims 4 chỉ vì phiên bản thứ 4 này cho phép các Sim kết hôn đồng tính.

The Sims 4

Trang Twitter của The Sims tại Nga đã tuyên bố vấn đề này vào cuối tuần trước. Nhiều người tự hỏi tại sao The Sims 4 lại bị gắn mác 18+ trong khi phiên bản gần đây nhất là The Sims 3 thì lại không ? Lý do đơn giản là vì The Sims 4 là phiên bản đầu tiên cho phép các Sim (nhân vật trong game) có thể đặt ra những mối quan hệ và thể hiện tình cảm với các Sim đồng giới. Ở các bản trước, người chơi chỉ có thể cho các Sim có cử chỉ yêu đương đồng giới nhờ vào bản mod game.

The Sims 4

Người Nga cảnh cáo trẻ vị thành niên

Theo đạo luật 436-FZ của Nga, đạo luật này có nhiệm vụ “bảo vệ trẻ em khỏi các thông tin gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của chúng”. Vào năm 2013, đạo luật này được sửa đổi và thêm vào đó luật ngăn cấm vị thành niên có những mối quan hệ tình dục phi truyền thống, mà cụ thể ở đây là tình yêu đồng giới đối với người chưa đủ 18 tuổi. Đó là lý do vì sao The Sims 4 phải mang theo cái mác 18+ khi phát hành tại Nga.

The Sims 4

Đồng tính đang là vấn đề cực kì nhức nhối ở Nga

Nước Nga vốn là nước rất khắt khe và thậm chí phản đối tình yêu và hôn nhân đồng tính, thậm chí họ còn ban bố chính sách chống lại người đồng tính. Nếu bạn quan tâm đến thế vận hội Sochi, hẳn bạn sẽ biết rất rõ về vấn đề này khi các tranh cãi về tình yêu đồng tính giữa các vận động viên trở nên cực kì nghiêm trọng.

The Sims 4 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

}

Tags:
Sau thất bại TI 5, Xiao 8 cùng vợ ‘đường ai nấy đi’?
Những Xạ Thủ bắn cả thế giới trong LMHT 5.15

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu