Game Online

Trung Quốc chặn phiên bản quốc tế của Steam

Chia sẽ

Phiên bản quốc tế của Steam đã bị chặn ở Trung Quốc. Điều này đang được thảo luận sôi nổi bởi người dùng Reddit.

Hiện, các tên miền Steam đã bị đưa vào danh sách đen vào ngày 25/12. Giờ đây, người chơi từ Trung Quốc chỉ có quyền truy cập vào một phiên bản khu vực đặc biệt của Steam mà Valve đã ra mắt trước đó cùng với Perfect World. Phiên bản này thiếu nhiều tính năng xã hội.

Ngoài ra, phiên bản Steam của Trung Quốc hiện chỉ cung cấp khoảng 50 trò chơi. Các dự án này đã được kiểm tra đặc biệt và được phê duyệt bởi cơ quan quản lý của giới chức địa phương. Danh sách game hiện có bao gồm Counter-Strike: Global Offensive và Dota 2.

Steam China có nhiều giới hạn

Steam China có nhiều giới hạn

Theo các cuộc thăm dò của Valve, 22,11% người dùng Steam đã chọn tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến thứ hai. Trò chơi do các nhà phát triển đại lục phát hành đã lọt vào top bán chạy quốc tế ngay cả khi không có bản dịch tiếng Anh.

Việc chặn Steam ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến cả các studio trong nước và thị trường quốc tế. Hiện chỉ có phiên bản Trung Quốc của Steam vẫn có thể truy cập được tại quốc gia này, cung cấp một thư viện giới hạn chỉ gồm 103 trò chơi, một phần rất nhỏ trong số hơn 110.000 trò chơi mà Steam Global có vào thời điểm hiện tại.

Nhiều đơn vị đang cố gắng xác minh điều này bằng cách sử dụng công cụ của Comparitech để kiểm tra xem  trang web có bị chặn ở Trung Quốc hay không. Khi nhập “store.steampowered.com” vào trang web, công cụ cho biết rằng Steam đã bị chặn ở tất cả các vùng của quốc gia tỉ dân. Tuy nhiên, đối với “store.steamchina.com”, công cụ cho biết miền này vẫn có thể truy cập.

Lệnh cấm khiến game thủ Trung Quốc chỉ có quyền truy cập vào Steam China diễn ra lần đầu tiên vào tháng 02 năm nay. Ngoài việc chỉ có ít trò chơi, nền tảng cũng không có bất kỳ tính năng cộng đồng nào, bao gồm Steam Workshop, Community Market, diễn đàn thảo luận và phần hoạt động hiển thị mọi chương trình phát sóng hiện tại từ người dùng trên Steam, ảnh chụp màn hình gần đây từ trò chơi, hướng dẫn trò chơi do cộng đồng tạo, v.v…

Việc làm nhằm hạn chế hoạt động chơi game

Việc làm nhằm hạn chế hoạt động chơi game

Lệnh cấm rõ ràng của Trung Quốc đối với Steam Global là một cách giảm bớt hoạt động chơi game. Vào tháng 07, Tencent đã tung ra một công nghệ nhận dạng khuôn mặt quét khuôn mặt của trẻ em để giúp gamer tuân thủ quy định giới nghiêm 10 giờ tối mà Trung Quốc đặt ra để ngăn trẻ em chơi game vào đêm khuya.

Chỉ một tháng sau, Trung Quốc đã thực hiện một quy định mới hạn chế trẻ vị thành niên chơi game hơn ba giờ mỗi tuần. Đại lục sau đó đã cấm Fortnite mặc dù trò chơi đã được sửa đổi rất nhiều để tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt của chính quyền địa phương.

Động thái chặn Steam quốc tế diễn ra khá bất ngờ, nhưng phù hợp với mô hình hành động của chính phủ Trung Quốc đối với trò chơi điện tử trong 12 tháng qua.

#cấm steam #Steam #Steam Trung Quốc
Tags: , ,
Boruto: Có nhân vật nào có thể thức tỉnh Rinnegan nữa không?
Giới game thủ Valorant chuyên nghiệp không hài lòng với những thay đổi ‘bất hợp lý’ cho lộ trình VCT 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu