Game Online

Việc FPT Online tái cơ cấu ảnh hưởng như thế nào đến gamer?

Chia sẽ

FPT Online đã được tái cấu trúc. Cụ thể, một công ty độc lập có tên là FPT News tách ra từ FPT Online với nguồn thu chính là hoạt động quảng cáo trên báo điện tử Vnexpress. Tuy nhiên, điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến gamer?

nguoiduatin-fpt

Có hàng tá con số được đưa ra trong đại hội cổ đông thường niên 2014 vừa rồi, nhưng về cơ bản, FPT Online sẽ bị thu hẹp quy mô. Cụ thể, tiền và các khoản đầu tư ngắn hạn sẽ được chuyển 2/3 cho FPT News. FPT Online với 1/3 còn lại tiếp tục duy trì hoạt động với mục tiêu 516 tỷ đồng doanh thu và 21 tỷ lợi nhuận. Trung bình mỗi tháng, mảng game của FPT phải đưa về cho công ty 43 tỷ đồng doanh thu. Con số khổng lồ ấy sẽ được lấy từ đâu ra?

Tiền giảm đồng nghĩa với giảm số lượng game nhập về

Đối với một tập đoàn lớn như FPT, việc tái cơ cấu này đã phải có quá trình chuẩn bị từ rất lâu rồi. Vì thế những tựa game nhập về trong năm 2014 có lẽ đã được FPT Online trù bị sẵn. Cho đến nay, họ đã có một tựa game kiếm hiệp Đấu Ma, một tựa game dành cho đối tượng game thủ hardcore: War Thunder (nhiều khả năng sẽ được phát triển theo hướng esports), một tựa game MOBA là Anh Hùng Tam Quốc và một số game trên di động hiện chưa được tiết lộ. 3 tựa game này đại diện cho xu hướng nổi bật trên thị trường hiện nay, tuy nhiên, ai cũng có thể nhìn thấy con bài chiến lược của họ chính là War Thunder.

War Thunder

Kinh phí cho quảng cáo không còn dồi dào

Có lẽ bây giờ bạn đã hiểu tại sao Đấu Ma lại không có một màn ra mắt hoành tráng như Tiếu Ngạo Giang Hồ. War Thunder mang bao nhiêu kì vọng của game thủ nhưng vẫn im hơi lặng tiếng.  Anh Hùng Tam Quốc liệu có thể dựa vào chiêu trò gì để tấn công vào thị trường game MOBA vốn bị Liên Minh và Dota 2 độc chiếm bấy lâu nay? Đó chắc chắn không phải là một chiến dịch truyền thông hoành tráng như gã nhà giàu VGG rồi. Sự ra đi của 2/3 lượng tiền và các khoản đầu tư ngắn hạn không cho phép FPT Online có được sự xa xỉ ấy. Chính vì thế, một phương pháp tiếp cận khác tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả phải được áp dụng.

War Thunder và Anh Hùng Tam Quốc không phải là những game bạn có thể “lừa” game thủ với những chiêu trò quảng cáo và mong đợi họ gắn bó trung thành. Hơn ai hết FPT Online hiểu War Thunder là một game kén người chơi. Có lẽ họ sẽ phải đi sâu vào các tính năng trong game, sự đa dạng trong chế độ chơi, tính chiến thuật, phối hợp đồng đội, chất lượng đồ họa cao thì mới hy vọng thu hút được sự chú ý của cộng đồng. Còn Anh Hùng Tam Quốc, hãy cho game thủ thấy MOBA này có gì khác biệt so với LOL và Dota 2 nếu không sản phẩm này cũng sẽ mai một dần trên thị trường mà thôi.

anh-hung-tam-quoc-top

Tập trung vào sản phẩm hiện tại.

Anh Hùng Tam Quốc, War Thunder và một số gMO của FPT Online khi ra mắt trên thị trường sẽ gặp không ít khó khăn. War Thunder mới nhưng quá lạ cho game thủ Việt, Anh Hùng Tam Quốc phải vượt qua hai cái bóng quá lớn, thị trường gMO vẫn chưa đi vào quỹ đạo ổn định. 2014 sẽ lại là một năm khó khăn của FPT Online, nhưng đừng quên rằng cộng đồng người chơi của Thiên Long Bát Bộ, Tây Du Ký đã giúp họ vượt qua được thời điểm khó khăn nhất. Liệu cùng với lính mới Avatar Star, chúng có thể tiếp tục cùng FPT Online đương đầu với những sóng gió phía trước hay không? Tập trung xây dựng cộng đồng, mang đến nhiều nội dung mới, hoạt động hấp dẫn cho game thủ của các sản phẩm chủ đạo luôn là hướng đi đúng nhưng nó còn quan trọng hơn vào thời điểm này.

14863512c312a84010

}

Tags:
Tổng hợp ngày thi đấu thứ hai The International 5: Thời đại Divine Rapier
Vịt vàng khổng lồ sắp cập bến webgame Mộng Càn Khôn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu