Phiên bản Tình Trong Thiên Hạ được ví như sự “hồi sinh” của phiên bản Công Thành Chiến 2005, thế nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề phát sinh khiến game thủ bức xúc.
Vào ngày 16/05, phiên bản Tình Trong Thiên Hạ (TTTH) chính thức được NPH VNG mở cửa chào đón game thủ trong cả nước. Trước các thông tin úp mở rằng đây cũng chính là phiên bản Công Thành Chiến2005 (CTC) được đổi tên, vì vậy rất nhiều người tỏ ra háo hức chờ đợi. Khi đến giờ ra mắt, dòng người tràn vào các cụm máy chủ như ong vỡ tổ khiến tình trạng quá tải liên tục diễn ra, các làng tân thủ nhanh chóng đầy ấp người chơi tranh nhau từng con quái để làm nhiệm vụ…
Với tiếng vang nhất thời của hiệu ứng “Công Thành Chiến” mang lại, ai cũng ngỡ rằng VLTK lại một lần nữa được vực dậy, quay trở lại thời kì hoàng kim của mình cách đây 10 năm khi đặt những bước chân đầu tiên vào thị trường game Việt Nam.
Nhiều câu hỏi đặt ra: Tại sao game thủ lại yêu thích phiên bản CTC đến như vậy?
Xin nói rõ rằng: mặc dù phiên bản CTC là một phiên bản “già cỗi” nhưng nó lại gợi lại cho hàng ngàn game thủ những kỉ niệm ngày xưa, những hoài bão cùng bao tháng ngày “thức khuya dậy sớm” với tựa game. Không có cashshop, không phải vung tiền vào game, phiên bản CTC sống trong kí ức của rất nhiều người. Đây cũng là thời kì đầu đánh dấu sự phát triển chóng mặt của cả ngành game Việt Nam sau này. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi rất đông đảo game thủ đặt hi vọng mãnh liệt vào phiên bản Tình Trong Thiên Hạ trong lần ra mắt 16/05. Cái họ cần không phải là một tựa game bom tấn, không phải là những hệ thống gameplay đồ sộ cầu kì… mà là sống lại những đam mê đã ngủ quên rất lâu trong mỗi người.

Lúc đầu, nhiều người tin tưởng rằng phiên bản TTTH chỉ có những thay đổi nhẹ bên ngoài giao diện cùng các tính toán kĩ lưỡng của NPH VNG làm sao cho nó gần gũi và giống CTC nhất có thể. Thế nhưng, sau nhiều giờ trải nghiệm, không ít game thủ tỏ ra thất vọng và cảm thấy TTTH khác quá nhiều những gì họ mườn tượng lúc đầu.
Về vấn đề giao diện, đa phần cho biết họ có thể chấp nhận được dù NPH có thay đổi thế nào, bởi những điều này không ảnh hưởng nhiều môi trường bên trong trò chơi.
Điều đáng nói, hệ thống nhân vật của trò chơi đã có rất nhiều thay đổi về bộ kĩ năng, các môn phải trở nên mất cân bằng, không còn đồng đều và khắc chế lẫn nhau như phiên bản CTC ngày xưa. Các chiêu thức buff hỗ trợ của từng phái cũng bị loại bỏ gần hết, làm các trận chiến trở nên khập khiễng.
Một game thủ nhận định:“Ngũ Độc không có Sâu Vô Hình, tốc độ di chuyển và cũng không có rút độc thì thành phế nhân, cày game chua không tả được, không hiểu sao NPH lại fix cái skill này?”
Ngoài ra, có một vấn đề nghiêm trọng khác được ghi nhận như trong trò chơi xuất hiện hệ thống nhiệm vụ Hoàng Kim dành cho một môn phái nhất định, điều này giúp nhiều nhân vật có thể làm nhiệm vụ nhận một lượng lớn exp cùng các vật phẩm Hoàng Kim, trong khi đó có những nhân vật khác như: Ngũ Độc, Thiếu Lâm,.. lại không thể nhận được, họ phải cấm đầu vào cày kéo. Sự việc gây bức xúc cho nhiều người, tạo sự mất cân bằng trong trò chơi.
Một lượng lớn người vẫn tỏ ra bất bình với phiên bản “thử nghiệm” này của NPH VNG, họ liên tục yêu cầu và gửi mong muốn đến NPH.
Một đoạn tâm thư của game thủ:
Với những gì đang xảy ra ở hiện tại, có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian chúng ta mới được chơi 1 phiên bản làm hài lòng chúng ta. Có nhiều ae đòi hỏi phải là CTC 100%, sẽ rất khó đấy các bạn à. Chúng ta ở đây không cần phải giống hệt, mà phải là một phiên bản mang lại cho chúng ta một tinh thần như trước đây. Vậy thì NPH game phải làm được những điều này:
– Thứ 1: Trả hệ thống kĩ năng của các môn phái về với ban đầu. Tuyệt đối không được để mấy cái dương dương, âm âm gì đấy trong skill. Về phái 5 độc, cá nhân tôi chưa chơi 5 độc bao giờ và cũng ko thích phái này, nhưng cũng thấy buồn thay cho phái này vì ko còn SVH. NPH nên có sự tính toán hợp lý, có thể là giảm dame độc sát của SVH đi, chứ bỏ hẳn thì quả là đáng tiếc. 5 độc mà lại ko có độc thì đúng là thảm họa.
– Thứ 2: Có nhiều AE nói CTC làm gì có Long ngũ, dã tẩu. Các bạn nói không sai điều gì cả, nhưng đó là VLTK của 10 năm trước, của cái thuở sơ khai. Sau 10 năm mọi thứ đã thay đổi, NPH đưa ra một phiên bản gần giống với ngày xưa thôi. Không biết các bạn có nhớ cái thời khi mà CTC đã đến giới hạn và chuẩn bị update lên SHXT không? Đó là thời điểm mà mọi người bắt đầu cảm thấy nhàm chán vì không có gì làm ngoài cày và cày, yêu cầu bức thiết lúc đó là một hệ thống nhiệm vụ ra đời. Và SHXT đã đáp ứng điều đó. Mình thấy nv Long ngũ nó không phải cái gì quá ghê gớm, nó chỉ là một hệ thống nv hỗ trợ người chơi lúc ban đầu đỡ vất vả hơn mà thôi – chính vì thế NPH nên sớm fix lỗi này để tất cả các phái cùng làm được. Còn về nv Dã tẩu thì nên có nhưng sẽ update sau, cần có trong lộ trình phát triển của game.
– Thứ 3: Là một phiên bản khác hẳn với pb CNTP hiện tại, thì những hoạt động cũng phải khác. Tống kim phải trả về nguyên bản của nó như thời CTC hay SHXT, là chỉ yêu cầu cấp độ lv 40. Hoạt động tỷ võ Công Bình Tứ cũng nên có vì là nơi để ae giao lưu, học hỏi nhau.
– Thứ 4: Vấn đề auto nên có hay không? Theo mình thì nên có một phiên bản auto train vừa đủ dùng. Là đủ bơm máu,mana, tự đánh quái ( cao nhất là chỉ đánh quanh điểm), tự thổ địa phù. Tuyệt đối không được có autopk, auto mà làm mọi việc vì lúc đó là máy chơi rồi.
– Thứ 5: Cái này là quan trọng nhất trong suy nghĩ của mình. Phiên bản này theo NPH là pb thử nghiệm. Vậy thì chúng tôi sẽ thử nghiệm những điều gì đây: hệ thống nhiệm vụ, kĩ năng, trang bị, lỗi, bug game… Vậy thì các AE trong BĐH game hãy làm cho nó là một bản thử nghiệm. Tôi xin đóng góp như sau:
+ Chỉ là thử nghiệm nên sẽ reset nhân vật.
+ Tăng mức kinh nghiệm đánh quái hoặc làm cách nào đó để ae sớm có thể up lên 9x để thử nghiệm skill, để có thể biết được sự cân bằng của các môn phái ở mức nào, hệ thống skill thật sự ra sao. Phải như thế thì ae mới có cái mà đóng góp với NPH để có sự chỉnh sửa hợp lý.
Trên đây là những suy nghĩ của cá nhân gửi tới NPH cũng như AE gamer. Rất mong ae hãy cùng vào đóng góp suy nghĩ cùng mình để chúng ta sớm có được một phiên bản làm hài lòng chúng ta. Hãy tôn trọng NPH cũng như chính bản thân chúng ta, hãy đóng góp một cách lịch sự và chân thành.
Nhìn chung, sau những ngày vừa qua, có rất nhiều bức xúc và bàn tán của game thủ quanh vấn đề khác và giống nhau giữa CTC và TTTH, mong rằng NPH VNG nhanh chóng ghi nhận những góp ý chân thành của đông đảo game thủ, có những bước đi hợp lý hơn để chiều lòng những “thượng đế” khó tính của mình.
Trang chủ trò chơi: http://volam.zing.vn/
}
























