Game PC – Console

10 tựa game tệ nhất nửa đầu năm 2022 mà bạn không nên chơi (Phần 1)

Chia sẽ

Trong nửa đầu năm 2022 chúng ta đã đón chào rất nhiều tựa game hay nhưng bên cạnh đó cũng có những quả bom xịt mà theo Game4V mọi người nên tránh xa ra kẻo tiền mất lại còn chuốt lấy bực, đặc biệt khi  bạn chơi trúng 10 game vô cùng tệ sau.

1. Babylon’s Fall

10 game tệ

Đứng đầu danh sách 10 game tệ nhất năm 2022 không ai khác hơn là Babylon’s Fall

Đây có thể coi là nỗi thất vọng to lớn nhất trong nửa đầu năm 2022, được làm ra bởi Platinum Game (thành công với Astral Chain, Bayoneta) lại được phát hành bởi Square Enix cùng lời hứa mang lại một thế giới Fantasy vừa rộng lớn lại có chiều sâu để các game thủ có thể cùng nhau khám phá. Thế nhưng khi ra mắt tất cả những gì game thủ nhận được lại là một đống rác theo đúng nghĩa đen. Đồ họa được quản cáo sẽ tạo cảm giác như đang du hành trong thế giới của những bức tranh sơn dầu nhưng lại không thể hiện một tí gì đặc điểm đó cả nếu không muốn nói quá sức xấu so với một game ra mắt vào năm 2022. Nhiệm vụ thì rời rạc chấp vá, cơ chế điều khiển tệ hại, cốt truyện thoạt nghe có vẻ hoành tráng nhưng vô game không thể hiện được chút liên kết nào cuối cùng việc theo mô hình Live Service cùng việc cố nhồi nhét một đống vật dụng với giá trên trời vào game khiến cho Babylon’s Fall là tựa game đầu tiên đạt số người chơi kỷ lục 1 người chơi một lúc (vâng bạn không nhìn lầm đâu chỉ có 1 người duy nhất thôi).

2. CrossfireX

10 game tệ

Dù được kỳ vọng cao nhưng có vẻ như đột kích X đã không thể hoàn thành nhiệm vụ

Đột kích cái tên làm mưa làm gió một thời ở Việt Nam thế nên khi CrossfireX được công bố nhiều game thủ Việt trong đó có tôi rất hào hứng để thử game. Bạn của tôi đã may mắn được chơi thử trong một đợt Beta nhưng những gì cậu ấy nói lại với tôi chỉ là một nỗi thất vọng. Thoạt tiên tôi cũng không tin lắm vì Remedy đã có kinh nghiệm làm game lâu vậy rồi cho tới khi tôi tận tay thử game trong gói GamePass, CrossfireX có quá nhiều vấn đề cần giải quyết từ hệ thống nhắm giật một cách vô lý tới hàng hà sa số bug từ cốt truyện, cắt cảnh tới đồ họa khiến nhiều lúc tôi nghĩ sao họ không remaster tựa game đột kích gốc lên đây luôn cho đỡ mất công làm lại một quả bom xịt như thế này

3. Liberated: Enhanced Edition

10 game tệ

Đồ họa độc đáo chính là điểm mạnh duy nhất của của tựa game này còn lại thì bạn đã biết vì sao game xuất hiện trong danh sách 10 game tệ nhất nửa đầu năm 2022

Liberated: Enhanced Edition có đồ họa và cách kể chuyện vô cùng độc đáo khiến cho game thủ như đang theo dõi một cuốn truyện tranh nhưng lại có thể tương tác được với các nhân vật bên trong. Đáng tiếc tất cả những gì game làm tốt chỉ có chừng đó suốt cả game bạn chỉ có một nhiệm vụ duy nhất chạy từ a-b, xử tất cả mọi kẻ thù trên đường đi. Vậy đó không phải những gì một game bắn súng 2D cần làm? Đúng là như vậy nhưng ít nhất bạn cũng phải tạo ra nhiều tình huống bằng cách sắp xếp xen kẻ nhiều loại kẻ thù khác nhau để tạo nên thử thách nhưng nhà làm game lại chọn hướng an toàn sắp xếp theo các công thức cố định khiến game trở nên dễ đoán, lặp lại rất nhiều. Bên cạnh đó game cũng tồn tại nhiều lỗi vặt ngăn người chơi có những trải nghiệm tốt.

4. Blackwind

10 game tệ

Nếu không phải vì quá nhiều bugs và thiết kế màn chơi bất hợp lý thì Blackwind là một trong những cái tên bạn nên thử ngay

Blackwind từng được xem là một game rất hứa hẹn khi thị trường giờ đây khá thiếu những tựa game Hack and Slash bối cảnh viễn tưởng đó còn chưa kể đến việc chúng ta còn được điều khiển một cỗ mech khổng lồ có sức hủy diệt vô cùng to lớn việc này khiến game trở nên vô cùng hấp dẫn với một con mọt game mecha / robot như tôi. Đáng tiếc góc camera tồi tệ nhiều lúc không theo kiệp nhân vật kết hợp với việc sắp xếp các thử thách bất hợp lý, rồi còn gì nữa? một đống bug xuất hiện ở khắp mọi nơi khiến cho tôi không thể  gắn bó thậm chí xóa game sau vài tiếng cố gắng chơi thử. Tôi đang rất hy vọng là sau một thời gian game sẽ được cải thiện lúc đó tôi sẽ một lần nữa thử lại những thử thách trên.

5. The Waylanders

10 game tệ

Dù rất tiếc nhưng The Waylanders sẽ phải xuất hiện trong danh sách 10 game tệ nhất nửa đầu năm 2022 vì gameplay dài lê thê nhưng không cuốn hút.

Mặc cho đã ở trong gian đoạn Early Access cũng được vài năm rồi nhưng The Waylanders vẫn còn tràng ngập các lỗi khó hiểu. Điều này khiến cho nhiều reviewer phải thốt lên rằng tôi không biết thời gian có phải là yếu tố duy nhất mà trò chơi này cần để tốt hơn không? Về cơ bản Waylanders có một cốt truyện dựa trên văn hóa Celtic vô cùng hấp dẫn nhưng nhóm phát triển lại chưa làm ra được một cơ chế Gameplay đủ hấp dẫn để lôi kéo người chơi. Nếu họ làm được điều đó chắc chắn game sẽ trở nên vô cùng thành công.

#Babylon’s Fall #Blackwind #CrossfireX #Liberated: Enhanced Edition #the Waylanders

}

Tags: , , , ,
Admin cộng đồng của VNG bị tố ‘nhúng tay’ dàn xếp kết quả, thiên vị trắng trợn trong sự kiện dành cho game thủ Valorant
Faker chụp ảnh cùng Son Heung-min: Fan khịa ’15 cúp chụp ảnh cùng 0 cúp’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu