Game PC – Console

Bandai Namco đột ngột hủy bỏ 5 dự án trò chơi

Chia sẽ

Bandai Namco thông báo hủy bỏ năm trò chơi đang phát triển trong quá trình tái cơ cấu nội bộ với quá trình phát triển của studio.

Bandai Namco đột ngột hủy bỏ 5 dự án trò chơi game4v bandai namco 2 1708232290 77

Bandai Namco đã đạt được nhiều thành công với các trò chơi được xuất bản như Elden Ring và Tales of Arise.

Bandai Namco mới đây đã tiết lộ rằng nhà phát triển nổi tiếng này đã hủy bỏ tới 5 trò chơi đang trong quá trình phát triển của mình, đồng thời thực hiện những thay đổi đối với cơ cấu phát triển của công ty. Là một trong những nhà phát triển trò chơi lớn nhất và mang tính biểu tượng nhất trong ngành, Bandai Namco đã tạo ra vô số thương hiệu trò chơi kinh điển, cũng như xuất bản nhiều trò chơi nổi tiếng. Hẳn game thủ cũng sẽ biết rằng Bandai Namco đã từng là nhà phát hành cho FromSoftware, nhà phát triển của Elden Ring và Dark Souls, cũng như rất nhiều trò chơi anime cho các thương hiệu như Dragon Ball, Granada và Sword Art Online. Tuy nhiên, hiện tại nhà phát triển được cho là đang tạm gác một số tựa game sắp ra mắt.

Trong khi Bandai Namco đã đạt được nhiều thành công với các trò chơi được xuất bản như Elden Ring và Tales of Arise đã đề cập trước đó, nhiều tựa game dựa trên anime của hãng lại nhận phải những phản ứng trái chiều. Naruto x Boruto: Ultimate Ninja Storm Connections năm 2023 đã vấp phải nhiều chỉ trích vì chế độ chơi mạng trực tuyến, đồng thời phải đối mặt với cáo buộc sử dụng AI cho một số  phần lồng tiếng. Jujutsu Kaisen: Cursed Clash gần đây cũng đã bị chỉ trích khi phát hành, với nhiều game thủ đã chỉ trích hệ thống chiến đấu của trò chơi và cho rằng nó không tận dụng được sự nổi tiếng của nhượng quyền thương mại. Giờ đây, những khó khăn gần đây của Bandai Namco đang khiến công ty phải đánh giá lại dòng sản phẩm sắp ra mắt của mình.

Theo báo cáo của IGN, Bandai Namco đã tuyên bố hủy bỏ năm trò chơi đang được phát triển, đồng thời công ty đang tìm cách cơ cấu lại quy trình phát triển của mình. Trong báo cáo thu nhập gần đây, Bandai Namco tiết lộ công ty đang thay đổi phương pháp nội bộ để đánh giá các trò chơi sắp ra mắt của mình, với lý do chi phí phát triển trò chơi đang tăng cao. Thông báo này không trực tiếp tiết lộ bất kỳ trò chơi nào đã bị Bandai Namco hủy bỏ do sự thay đổi của công ty.

Bandai Namco đột ngột hủy bỏ 5 dự án trò chơi game4v bandai namco 1 1708232286 84 1

Việc Bandai Namco hủy bỏ 5 trò chơi diễn ra khi studio vẫn còn nhiều tựa game sẽ phát hành vào năm 2024.

Mặc dù Bandai Namco đã thông báo một số lệnh hủy bỏ cùng với các chính sách mới, nhưng nhà phát triển đã xác nhận một số trò chơi sắp ra mắt của họ không bị ảnh hưởng. Hãng vẫn đang tiếp tục làm việc trên DLC cho Elden Ring, với bản mở rộng Shadow of the Erdtree của trò chơi dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024. Nhà phát triển cũng xác nhận rằng họ vẫn còn một số trò chơi Dragon Ball đang được thực hiện, sau thông báo năm ngoái về tựa game Dragon Ball sắp ra mắt có tên Dragon Ball! Sparkling Zero. Bandai Namco trước đây đã coi Sparkling Zero là “điểm khởi đầu” cho nhượng quyền thương mại, nhằm giúp những người hâm mộ mới tiếp cận với Dragon Ball.

Việc Bandai Namco hủy bỏ 5 trò chơi diễn ra khi studio vẫn còn nhiều tựa game sẽ phát hành vào năm 2024. Nhà phát triển Supermassive Games có nhiều dự án đang được thực hiện với Little Nightmares 3 dự kiến ra mắt trong năm nay và một phần game mới trong The Dark Pictures Anthology. Tekken 8 được phát hành gần đây cũng là một thành công lớn của Bandai Namco, đã bán được hơn 2 triệu bản chỉ trong vòng ba tuần. Việc tái cơ cấu chu kỳ phát triển mới của Bandai Namco hy vọng sẽ thúc đẩy những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất của làng game tiến xa hơn.

Xem thêm: Bị truy nã vì… chém bạn để cướp máy chơi game Xbox

#Bandai Namco #Game AAA

}

Tags: ,
Dragon’s Dogma 2 sẽ không bắt game thủ đăng ký PS Plus để được chơi online
Shrek bất ngờ được phát triển bằng Unreal Engine 5

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu