Game PC – Console

Các tựa game của Naughty Dog xứng đáng được làm lại sau The Last of Us Part 1

Chia sẽ

Sau sự ra mắt của The Last of Us Part 1, có một số tác phẩm kinh điển khác từ Naughty Dog cũng nên được quan tâm tương tự bằng cách làm lại.

Naughty Dog

Naughty Dog không còn xa lạ gì với cộng đồng game thủ trong việc tạo ra các loạt game vô cùng nổi tiếng.

Việc phát hành gần đây của The Last of Us Part 1 đến từ nhà phát triển Naughty Dog đã được chứng minh là một điều gì đó đáng đem ra thảo luận đối với các game thủ. Mặc dù có thể thấy rõ những cải tiến về hình ảnh và những cải tiến tinh tế khác đối với trò chơi, nhưng việc đặt mức giá 70 đô la cho bản phát hành thứ ba của cùng một trò chơi trong vòng chưa đầy một thập kỷ luôn khiến một vài người phải nhướn mày khó hiểu. Mặc dù vậy bất kể giá cả như thế nào, không thể phủ nhận rằng Naughty Dog đã tạo ra một cách hoàn hảo để mọi game thủ có cơ hội chơi trò chơi yêu thích của công ty và bây giờ họ nên tìm cách làm điều gì đó tương tự với một số tựa game khác tuyệt vời không kém của họ.

Naughty Dog không còn xa lạ gì với cộng đồng game thủ trong việc tạo ra các loạt game vô cùng nổi tiếng. Rất lâu trước khi The Last of Us được phát hành, nhà phát triển đã quay cuồng với hàng loạt trò chơi ăn khách từ Crash Bandicoot đến Jak and Daxter và Uncharted. Tất cả các trò chơi này đều đã được xử lý remaster ở nhiều thời điểm khác nhau trong nhiều năm qua, và đặc biệt là bản game Crash Bandicoot N. Sane Trilogy xuất sắc. Tuy nhiên, hai thương hiệu game còn lại chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ các bản game remake hoàn toàn và Naughty Dog đang ở một vị trí vững chắc để dễ dàng triển khai các dự án như vậy.

Jak and Daxter

Các tựa game của Naughty Dog xứng đáng được làm lại sau The Last of Us Part 1 game4v naughty dog 2 1662564144 46

Mặc dù bộ đôi Jak và Daxter có vẻ như biến mất khỏi ánh đèn sân khấu vào cuối thập kỷ nhưng tác động của họ đối với ngành trò chơi là rất rõ ràng

Được phát hành vào tháng 12 năm 2001, Jak and Daxter: The Precursor Legacy là một trong những tựa game hàng đầu của PS2. Lấy cảm hứng từ thành công của tựa game platformer về bộ đôi bạn thân Banjo – Kazooie trên Nintendo 64, Jak and Daxter: The Precursor Legacy là sự pha trộn giữa hình ảnh tươi sáng, đầy màu sắc, platformer kiểu hành động và các nhân vật vui nhộn. Đó là một thành công vang dội mà Naughty Dog làm được và đã giúp tạo ra hai phần game chính tiếp theo, phát hành lần lượt vào năm 2003 và 2004, cũng như các phần ngoại truyện khác. Mặc dù các phần tiếp theo của nó thay đổi đáng kể giai điệu so với phần đầu tiên, loạt game Jak and Daxter vẫn rất được tôn sùng cho đến ngày nay và được cho là một tác phẩm hoàn toàn tiêu biểu cho các trò chơi platformer từ đầu những năm 2000.

Mặc dù bộ đôi Jak và Daxter có vẻ như biến mất khỏi ánh đèn sân khấu vào cuối thập kỷ nhưng tác động của họ đối với ngành trò chơi là rất rõ ràng, với những tựa game như Ratchet & Clank đã lấy cảm hứng theo bước chân của họ. Bộ ba phần game Jak và Daxter được phát hành lại lần đầu tiên cho PS3 vào năm 2012 với tên gọi là Jak and Daxter Collection, được mệnh danh là phiên bản remaster của bộ ba phần trò chơi đầu đem đến hình ảnh HD, tốc độ khung hình được cải thiện và hỗ trợ hệ thống danh hiệu. Sau đó, họ trở lại một lần nữa cho PS4 vào năm 2017 với tên gọi Jak and Daxter Bundle, hầu hết giống với bộ sưu tập trước đó. Những bản phát hành lại này chỉ hơi khác có một chút so với những lần ra mắt ban đầu và khác xa với kiểu remake hoàn toàn mà trò chơi xứng đáng có được. Sự thành công của các bản làm lại Crash Bandicoot từ nhà phát triển Vicarious Visions đã cho người chơi cái nhìn sơ lược về bản remake thực sự của bộ ba phần game Jak and Daxter sẽ trông như thế nào và đó là một viễn cảnh hấp dẫn đối với những người hâm mộ lâu năm của bộ đôi này.

Uncharted

Các tựa game của Naughty Dog xứng đáng được làm lại sau The Last of Us Part 1 game4v naughty dog 3 1662564138 98

Với hai thương hiệu quyền lực này trong kho vũ khí của mình, Naughty Dog có rất nhiều lựa chọn về việc phải làm gì tiếp theo.

Khi Uncharted được phát hành vào năm 2007, thoạt nhìn game thủ thời đó sẽ dễ dàng nghĩ rằng đó chỉ là một bản nhái của Tomb Raider. Tuy nhiên, trò chơi đã thu hút được nhiều đánh giá mạnh mẽ khi ra mắt và gây được tiếng vang lớn với cộng đồng game thủ, cuối cùng tạo ra nhiều phần tiếp theo. Chính trong việc phát hành những phần tiếp theo này, Naughty Dog có lẽ đã nhận ra rằng họ có một IP đặc biệt thế nào trên tay.

Cuộc phiêu lưu toàn cầu của chàng thợ săn kho báu Nathan Drake ngày càng cuốn hút mạnh mẽ hơn qua mỗi phần game, với các phần thiết lập bối cảnh đã trở nên quá đỉnh, cùng những nhân vật cá tính ở trung tâm câu chuyện chính là chất keo kết dính tất cả lại với nhau. Thương hiệu trò chơi đã trở thành một trong những IP thành công nhất của PlayStation, đỉnh điểm là phần game Uncharted 4: A Thief’s End vào năm 2016, một trò chơi được nhiều người đánh giá là một trong những tựa game hay nhất trên PS4.

Tuy nhiên, thời gian không tha bất kỳ ai, ngay cả là với những ngày đầu của Nathan Drake, và ba trò chơi Uncharted đầu tiên thực sự nên được làm lại hoàn toàn. Việc chơi các trò chơi ra mắt theo trình tự thời gian làm cho chất lượng hình ảnh giữa Uncharted 3, một tựa game PS3 cuối và Uncharted 4 có một khoảng cách rất lớn. Các mô hình nhân vật khác nhau một cách đáng kinh ngạc, đến mức bản thân Drake gần như trông như một người khác. Nó có thể tương đối khó chịu và không liên kết khi game thủ cố gắng chơi các trò chơi trở lại từ đầu như một câu chuyện dài.

Thậm chí tệ hơn điều này là sự sụt giảm đáng kinh ngạc về chất lượng của lối chơi khi quay trở lại các phần game đầu tiên của Drake. Nếu chơi Uncharted: Drake’s Fortune vào năm 2022 thì ta có thể thấy nó bộc lộ rõ ràng những thiếu sót của nó. Cơ chế bắn súng chưa phải tốt nhất, và một số phần trò chơi gây cảm giác khó chịu khi chơi qua. Trò chơi Uncharted đầu tiên có thể sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ một bản remake so với hai trò còn lại do những vấn đề này, nhưng chỉ riêng những nâng cấp về hình ảnh đã khiến nó trở nên đáng giá cho cả ba. Với hai thương hiệu quyền lực này trong kho vũ khí của mình, Naughty Dog có rất nhiều lựa chọn về việc phải làm gì tiếp theo, và cộng đồng game thủ chắc chắn cũng sẽ đánh giá cao việc Jak and Daxter hoặc Uncharted được làm lại.

Xem thêm: Cyberpunk 2077 bất ngờ ra mắt DLC Edgerunners liên kết với anime

#Jak and Daxter #Naughty Dog #uncharted

}

Tags: , ,
Out of Hands – Game kinh dị tâm lý vừa tung trailer chính thức
Netspeak Games đầu tư thêm 12 triệu đô la cho game mobile

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu