Game PC – Console

Cha đẻ của Vagrant Story và Final Fantasy Tactics đang phát triển một trò chơi mới

Chia sẽ

Đạo diễn Yasumi Matsuno của Vagrant Story và Final Fantasy Tactics hiện đang làm tác giả kịch bản cho một tựa game chưa có tên.

Vagrant Story

Matsuno được biết đến nhiều nhất với tác phẩm Final Fantasy Tactics đầy kinh điển rất được yêu thích, cùng với một trong những tựa game nhập vai nổi tiếng nhất của Square Enix là Vagrant Story.

Làm việc cùng nhau trong các tựa game rất nổi tiếng của vũ trụ Square Enix, có vẻ như các thành viên trong nhóm sáng tạo của công ty cũng đã phát triển các mối quan hệ cá nhân thân thiết. Mới đây tác giả của series FF là Hironobu Sakaguchi đã chia sẻ rằng đạo diễn Yasumi Matsuno của Final Fantasy Tactics và Vagrant Story hiện đang làm việc cho một tựa trò chơi mới chưa có tên.

Các game thủ có thể sẽ nhận ra cả tác phẩm của Sakaguchi và Matsuno trong vũ trụ Final Fantasy. Tên của Sakaguchi đã xuất hiện trong phần credit của nhiều tựa game Final Fantasy khác nhau, dưới nhiều tư cách như là nhà thiết kế, đạo diễn hay nhà sản xuất. Mặt khác, Matsuno được biết đến nhiều nhất với tác phẩm Final Fantasy Tactics đầy kinh điển rất được yêu thích, cùng với một trong những tựa game nhập vai nổi tiếng nhất của Square Enix là Vagrant Story. Vì cả hai người đã cùng làm việc trên nhiều tựa game được nổi tiếng của công ty nên họ cũng có thể dễ dàng biết được thông tin về các dự án của nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với một trang web của Nhật Bản, Sakaguchi đã được hỏi về tác phẩm mà anh ấy chú ý nhất vào năm 2021. Anh ấy đã đề cập rằng Matsuno đang làm việc với tư cách là nhà viết kịch bản cho một trò chơi không tên mới, và anh ấy đang rất mong chờ tựa game ấy của Matsuno. Sakaguchi không đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào liên quan đến tên trò chơi cũng như nền tảng của trò chơi khiến nhiều game thủ hâm mộ game nhập vai tò mò với dự án mới này. Vì Vagrant Story vẫn chưa có phần tiếp theo hoặc bất kỳ phiên bản remake nào nên nhiều game thủ suy đoán rằng đây là những nội dung Matsuno có thể đang làm việc và chuẩn bị ra mắt.

Cha đẻ của Vagrant Story và Final Fantasy Tactics đang phát triển một trò chơi mới game4v vagrant story 2 1640883625 50

Vì Vagrant Story vẫn chưa có phần tiếp theo hoặc bất kỳ phiên bản remake nào nên nhiều game thủ suy đoán rằng đây là những nội dung Matsuno có thể đang làm.

Tuy nhiên cũng có khả năng Matsuno đang tiến hành viết thêm kịch bản cho tựa game MMO Final Fantasy 14 của Square Enix. Matsuno dù sao cũng đã từng viết một số cốt truyện cho các bản mở rộng của tựa game như Stormblood và Shadowbringers. Hơn nữa, Matsuno cũng là một game thủ Final Fantasy 14 và đã từng chơi tựa game này cùng Sakaguchi nên rất có thể sẽ có nhiều kịch bản hơn nằm trong lộ trình sáng tạo của Matsuno.

Vì không có tin tức chính thức từ Matsuno nên các game thủ sẽ phải chờ đợi các thông tin cập nhật từ chính anh. Với bản mở rộng Endwalker của Final Fantasy 14 được chuẩn bị để bổ sung thêm nội dung trong những tháng tới, một số kịch bản trong đó có thể đã được viết bởi Matsuno. Trò chơi mới cũng có thể là một phần mới cho Vagrant Story sau nhiều năm trời như nhiều game thủ đã mong đợi. Tuy nhiên các game thủ RPG cũng đang tìm kiếm những thay đổi mới nên hy vọng rằng đây sẽ là một IP hoàn toàn mới do Matsuno lãnh đạo.

Xem thêm; Nintendo hé lộ các trò chơi Indie có doanh thu cao nhất năm 2021 trên Switch

#Final Fantasy Tactics #Vagrant Story #Yasumi Matsuno

}

Tags: , ,
Top solo-kill LMHT sau 2021: Faker lung lay top 1, Bjergsen ‘comeback’ và Zeros chuẩn bị ‘mất hút’
Chi tiết bên trong sự kiện mới nhất của Genshin Impact 2.4 sắp ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu