Game PC – Console

Chủ tịch Square Enix công bố ý định chấp thuận NFT

Chia sẽ

Trong một công bố trực tiếp vào ngày đầu năm mới, chủ tịch của Square Enix đã đưa ra một bức thư ủng hộ NFT và các trò chơi blockchain.

Square Enix

Tuy Yosuke Matsuda không có đề cập đến bất kỳ trò chơi cụ thể nào trong lá thư, nhưng nội dung bức thư chủ yếu tán thành NFT, blockchain và metaverse nói chung.

Có vẻ như không lo lắng về khả năng phản ứng dữ dội từ người hâm mộ, chủ tịch Square Enix là Yosuke Matsuda đã ra mặt ủng hộ NFT. Tin tức này được đưa ra mới đây trong một bức thư chúc mừng năm mới của chủ tịch được đăng trên mục Tin tức trên trang chủ của Square Enix. Tuy Yosuke Matsuda không có đề cập đến bất kỳ trò chơi cụ thể nào trong lá thư, nhưng nội dung bức thư chủ yếu tán thành NFT, blockchain và metaverse nói chung. Trên thực tế, toàn bộ bài báo đều dày đặc ngôn ngữ về thứ đang thống trị thị trường giải trí công nghệ và kỹ thuật số trong năm qua.

Trong bức thư của mình, Matsuda nói rằng anh ấy coi năm 2021 là “năm 1” của metaverse và NFT. Dựa trên chiến lược kinh doanh trung hạn được công bố vào tháng 5 năm 2020 đã xác định AI, hệ thống đám mây và trò chơi blockchain là các lĩnh vực cần tập trung đầu tư của họ, Square Enix đã “tích cực trong các nỗ lực đầu tư của chúng tôi vào các lĩnh vực đó”. Các kế hoạch đã được đề xuất để mở rộng sang thị trường trò chơi blockchain trong “có thể là các tựa game chơi đơn hoặc trò chơi trực tuyến”. Thay vì phát triển các IP hoặc trò chơi mới ở thị trường này, có khả năng chúng sẽ được SE triển khai trong các tựa game hiện có, và điều này đã khiến những game thủ Final Fantasy 14 và những người mong đợi Final Fantasy 16 lo lắng.

Square Enix gần đây đã phải vật lộn với hai khoản lỗ đáng chú ý và một sản phẩm thành công lớn. Marvel’s Avengers và Outriders đã vấp phải nhiều đánh giá trái chiều và theo chính Square Enix cho biết thì chúng đã không đạt được kỳ vọng doanh thu. Kiểm tra các đánh giá trên Steam cho thấy Marvel’s Avengers vẫn có nhiều đánh giá trái chiều, còn Outriders tuy phần lớn vẫn là các đánh giá trái chiều nhưng đã dần chuyển thành tích cực sau khi tựa game ra mắt bản cập nhật gần đây nhất. Thành công vượt trội nhất rõ ràng là Final Fantasy 14 và việc phát hành bản mở rộng Endwalker được nhiều người mong đợi và đón nhận, thành công ấy đã được chứng minh là lớn đến mức server đã bị quá tải lượng người chơi đăng nhập.

Chủ tịch Square Enix công bố ý định chấp thuận NFT game4v square enix 1 1641142571 72

Nhiều game thủ đã bối rối khi thấy một công ty nổi tiếng như Square Enix lại thực hiện một động thái tương tự sau khi từng công khai chỉ trích Ubisoft.

Bức thư đã bị cộng đồng đón nhận một cách coi thường và chỉ trích. Cả Twitter và Reddit đã đầy các bình luận tiêu cực hướng đến Square Enix và không mấy bình luận tốt đẹp. Nhiều game thủ đã bối rối khi thấy một công ty nổi tiếng như Square Enix lại thực hiện một động thái tương tự sau khi từng công khai chỉ trích Ubisoft về những kế hoạch NFT này.

Có vẻ như Matsuda đang đặt nền móng cho việc triển khai NFT và blockchain có tiềm năng trong các tựa game Square Enix sắp ra mắt hoặc hiện có. Giống như các giao dịch tiền thật trong game của những năm trước, có vẻ như những người chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định về định hướng lớn của công ty lại mâu thuẫn với chính các nhà phát triển và cộng đồng người chơi thực tế. Tuy nhiên, không giống như các giao dịch trả tiền trong game phổ biến hơn nhưng vẫn gây tranh cãi, việc thêm NFT vào các tựa game như Final Fantasy có thể là một nước đi quá mức có thể chấp nhận.

Xem thêm: Sonic Frontiers không ra mắt kịp kỷ niệm 30 năm để đảm bảo chất lượng tốt nhất

#NFT #square enix

}

Tags: ,
Top 7 game mobile dự kiến sẽ mở cửa tại Việt Nam tháng 01/2022
86 – Eighty Six tập 21: Tử chiến

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu