Game PC – Console

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty – Bản mở rộng tuyệt vời

Chia sẽ

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty đã cho chúng ta thấy khả năng thật sự của CD Projekt RED trong việc làm một tựa game đỉnh sẽ như thế nào nếu như họ không bị cộng đồng game thủ hối thúc ở sau lưng.

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty hoạt động vô cùng ổn định

Vào năm 2020 khi CD Projekt RED ra mắt Cyberpunk 2077 studio làm game này đã phải đối diện với một làn sóng phẫn nộ từ phía game thủ lẫn cộng đồng fan hâm mộ, thế nhưng điều này không xuất phát từ việc họ cho ra mắt một tựa game tệ mà ngược lại họ đã cho ra mắt một tựa game rất hay nhưng lại tràn ngập lỗi khiến cho bọn họ không có khả năng tận hưởng game một cách mượt mà nhất. Thế nhưng CD Projekt RED không vì thế mà bỏ rơi đứa con tinh thần của mình mà thay vào đó họ không ngừng cập nhật các bản vá để game ngày một trở nên ổn định hơn và với sự ra mắt của bộ anime Edgerunners đã khiến nhiều người quay trở lại game rồi đưa ra những cái nhìn khách quan hơn. Và bây giờ khi tựa game gốc đã ổn định CD Projekt RED đã quyết định thực hiện bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển thương hiệu Cyberpunk 2077 đó là cho ra mắt Phantom Liberty, một bản mở rộng hứa hẹn sẽ đem tới cho các game thủ những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Công tâm mà nói thì đây mới chính là khả năng phát triển game thật sự của CD Projekt RED khi mà họ có thể phát triển game mà không bị một áp lực khổng lồ đến từ fan hâm mộ quá khích. Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang lại cho tôi cái cảm giác đây không phải là một bản DLC hay bản mở rộng đơn thuần mà nó giống như một tựa game hoàn toàn mới, nó giống như cái cảm giác lần đầu tôi chơi The Witcher 3 Blood and Wine vậy.

Bình thường khi nhắc đến cốt truyện của bản mở rộng các bạn sẽ nghĩ chắc là một chuỗi nhiệm vụ nhỏ nằm ở một góc nào đó trong bản đồ đúng không nào. Thế nhưng mọi thứ trong Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mọi thứ lại hoàn toàn khác biệt. Nếu như các bạn đã chơi qua bản gam gốc thì chắc các bạn không lạ gì với việc V, nhân vật chính trong game, trong một lần thực hiện nhiệm vụ thì vô tình kiếm được một con chip chứa ý chí của Johnny Silverhand, một người được xem là anh hùng trong quá khứ vì đã dám đứng lên chống lại chính quyền của thành phố trong hàng thập kỷ trước (dù cho phương pháp của anh hơi điên một chút khi tính cho nổ một quả bom nguyên tử ở Night City). Lúc này, số phận của hai người bị trói buộc với nhau một bên chỉ muốn dành lại quyền kiểm soát cơ thể còn một bên muốn sử dụng cơ thể mới để hoan thành những gì mình đã bắt đầu. Vô tình chung mục tiêu của cả hai đều liên quan đế công ty tư nhân Arasaka nên cả hai tạm thơi chấp nhận đi đến một thỏa thuận tạm thời để cùng nhau tim một cách giải quyết ổn thỏa mọi chuyện. Và trong Cyberpunk 2077 Phantom Liberty V sẽ được cung cấp thêm một lựa chọn nữa khi một netrunner đang làm việc cho tổng thống Mỹ cũng từng gặp một hoàn cảnh tương tự. Tuyệt vời hơn người này còn hứa sẽ hỗ trợ V thoát khỏi lời nguyền của Silverhand. Tất nhiên không có gì là miễn phí đổi lại V phải làm việc cho tổng thống Mỹ và phải chu du vào khu vực Dogtown nhằm hạ bệ kẻ độc tài nơi đây, Kurt Hansen. Tương tự như các sản phẩm của CD Projekt RED không có gì là đơn giản cả trong quá trinh thực hiện nhiệm vụ các bạn sẽ khám phá ra nhiều bí mật đen tối liên quan đến nhiều vấn đề chính trị, thậm chí nhiều lúc sẽ khiến các bạn liệu cái giá phải trả để có lại được cơ thể của V có quá cao hay không?

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty cho phép chúng ta vừa đua xe vừa tấn công đối thủ bằng nhiều cách khác nhau

Đối với tôi Cyberpunk 2077 Phantom Liberty thậm chí còn có khả năng để trở thành một tựa game Standalone khi mà thay vì bổ sung thêm một phần nhỏ vào cốt truyện chính của game thì bản mở rộng này cung cấp một hướng đi hoàn toàn mới trong phần chơi chính và lúc này các bạn sẽ hiểu được tại sao CD Projekt RED khuyên các bạn nên tạo một save game mới để chơi vì chỉ như vậy các bạn mới có thể tận hưởng hết nét hấp dẫn của bản cập nhật này. Có một điều tôi phải nói rõ trước khi các bạn vào sâu hơn trong game do hiểu được rất nhiều bạn đang lo lắng về các lỗi trong game thì bản mở rộng lần này có mức độ hoàn thiện rất cao từ việc motion capture các nhân vật trong game đều được thực hiện vô cùng chỉn chu và chuyên nghiệp, đi kèm với đó là giọng lồng tiếng vô cùng có hồn khiến cho việc chơi game có cảm giác như đang xem một bộ phim bom tấn được diễn bởi các diễn viên tài năng cả. Không chỉ giọng lồng tiếng mà phần âm nhạc của game cũng được đầu tư rất công phu tôi đã bỏ ra hàng giờ liền ngồi nghe các bản OST trong game. Nếu các nhân vật của game đã thế thì môi trường trong game sẽ như thế nào và tôi cá rằng các bạn cũng sẽ vô cùng ngạc nhiên dù mang tiếng là một phần nhỏ trong Night City nhưng Dogtown tỏ ra rất khác biệt. Khu vực này vừa có những khung cảnh đẹp đẽ giúp game khoe hết tất cả các công nghệ cao cấp được sử dụng trong game vừa có rất nhiều địa điểm thú vị để các bạn khám phá, thậm chí còn có rất nhiều nhiệm vụ phụ mà các bạn sau khi thực hiện sẽ không thể ngờ được kết quả mà chúng mang lại.

Chưa dừng lại ở đó trong bản cập nhật 2.0 này Cyberpunk 2077 Phantom Liberty khiến nhiều game thủ không khỏi bất ngờ khi truy cập save game cũ của mình, đó là toàn bộ các skill và perks đều bị reset. Điều đó là bởi vì phần này đã được làm lại hoàn toàn. Thậm chí CD Projekt RED còn tri ân tới anime Edgerunner bằng cách thêm vào Edgerunner utility với hình đại diện không phải ai xa lạ mà chính là hình ảnh của David. Và chúng ta còn có một bộ kỹ năng mới có tên gọi là Relic đây vốn là thứ được sử dụng bởi các đặc vụ cao cấp mà thôi. Thứ kế tiếp mà các bạn có thể để ý tới đó chính là game đã nâng cấp bật tối đa của nhân vật lên mức 60 để các bạn có thể khám phá thành phố một cách tự tin hơn. Cải tiến mà tôi cảm thấy thích nhất là việc làm lại hệ thống chiến đấu bằng xe và cách các cảnh sát trong game hoạt động. Đối với việc lái xe, thì giờ đây người chơi đã có thể bắn súng khi đang lái điều này giúp bạn có thể thoát khỏi các cuộc truy đuổi dễ dàng hơn. ĐIều này vô cùng cần thiết khi mà các cuộc truy đuổi diễn ra mọi lúc mọi nơi. Về phía hệ thống cảnh sát thì giờ đây các xe cảnh sát sẽ không xuất hiện đột ngột từ trong không khí nữa mà sẽ di chuyển từ các tuyến đường tuần tra gần đó khiến cảm giác nó thật hơn rất nhiều. Giờ đây các bạn có thể bị truy nã với mức độ 5 sao chứ không phải 4 sao như trước, đi kèm với đó là một đơn vị cảnh sát mới tăng độ khó cho các bạn.

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty không chỉ đơn thuần khuyến khích các bạn khám phá Dogtown mà còn là khám phá lại cả thành phố Night City toàn bộ những cập nhật mới sẽ khiến các bạn có cảm giác như là mình đang chơi một hậu bản tuyệt vời nơi CD Projekt RED đã xuất sắc khôi phục lại niềm tin của các fan hâm mộ.

#Cyberpunk 2077 #Cyberpunk 2077 Phantom Liberty #Phantom Liberty

}

Tags: , ,
LMHT: Ca sĩ nổi tiếng của BTS ‘flexing’ chiến tích leo lên Kim Cương tại rank Hàn
Capcom phản ứng như thế nào trước sự ‘mời gọi’ từ Microsoft?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu