Game PC – Console

Đạo diễn God of War khuyến khích game thủ tạo mod cho phiên bản PC

Chia sẽ

Phiên bản PC của God of War hiện đã ra mắt và các nhà phát triển của nó đã khuyến khích các game thủ sửa đổi trò chơi tùy thích.

God of War

Hiện tại cả người mới chơi God of War và game thủ hâm mộ lâu năm của series đều có thể mua và chơi trò chơi trên PC.

Là một trong những trò chơi bán chạy nhất và được giới phê bình đánh giá cao nhất trong lịch sử, God of War đã chính thức được đưa lên PC. Hiện tại cả người mới chơi God of War và game thủ hâm mộ lâu năm của series đều có thể mua và chơi trò chơi trên chiếc PC của mình mà không cần có máy chơi game PlayStation, tham gia vào cốt truyện sử thi của Kratos lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu.

Bất cứ khi nào một trò chơi nổi tiếng được phát hành trên PC, một trong những suy nghĩ đầu tiên của nhiều người chơi sẽ là mod, vì mod có thể cải thiện hoặc thay đổi hoàn toàn lối chơi và hình ảnh của tựa game. Cộng đồng game thủ hẳn sẽ rất hào hứng khi biết rằng hai trong số các nhà phát triển của God of War hoàn toàn ủng hộ cộng đồng mod và nghĩ rằng các mod của God of War sẽ rất thú vị.

Các nhà phát triển được đề cập là đạo diễn Cory Barlog và quản lý cấp cao khâu sản xuất kỹ thuật Matt DeWald, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng họ muốn thêm hỗ trợ mod trong tương lai vì hiện tại bản port PC không có hệ thống hỗ trợ mod, đồng thời họ rất muốn xem những gì người chơi có thể làm để thay đổi trò chơi. Bản thân Barlog thậm chí còn cho biết anh thích chơi game PC với các bản mod, thúc đẩy người chơi hơn nữa việc thay đổi God of War theo những cách thú vị khác nhau.

Đi sâu hơn về việc hỗ trợ mod, cả hai cho biết rằng các hệ thống được sử dụng để tạo ra God of War là tùy chỉnh và khá phức tạp. Họ cho biết ngay cả khi được đào tạo toàn diện, phải mất hàng tháng để giúp các nhà phát triển tân binh hoàn toàn bắt kịp với tốc độ của hệ thống. Vậy nên việc xây dựng một hệ thống hỗ trợ cho các bản mod sẽ rất tuyệt vời, nhưng để làm được điều đó sẽ rất khó và mất rất nhiều thời gian do những thách thức trong quá trình tìm hiểu hệ thống.

Việc khuyến khích người chơi sửa đổi trò chơi chắc chắn sẽ mang lại cơ sở người chơi lớn hơn cũng như số lượng người tìm đến mod tựa game nhiều hơn. Các nhà phát triển God of War khuyến khích modder đã giúp cho cả trò chơi và cộng đồng của tựa game cảm thấy vô cùng tích cực. Đôi khi các nhà phát triển trò chơi sẽ ngăn cản các game thủ sửa đổi tựa game và thêm các tính năng vào trò chơi để khiến việc mod trở nên khó hơn hoặc không thể thực hiện được, một vài công ty còn mạnh tay kiện các trang làm mod. Nhưng với sự ủng hộ gián tiếp bằng lời nói của các nhà phát triển PlayStation, game thủ God of War có thể mong đợi rằng các bản mod sẽ trở thành một phần quan trọng của trò chơi trong tương lai.

Với việc God of War hiện đã ra mắt và có thể mua trên PC, nhiều game thủ chắc chắn đã bắt đầu phiêu lưu qua vùng hoang dã với tư cách là Kratos trong khi các modder thì đang chăm chỉ thay đổi trò chơi từ trên xuống dưới. Chỉ có thời gian mới cho cộng đồng thấy được những bản mod kỳ lạ hấp dẫn mà mọi người tạo ra sẽ ra sao, còn hiện tại thì game thủ có thể thưởng thức phiên bản gốc của trò chơi như dự định ban đầu trên chiếc PC của mình.

Xem thêm: Chính các nhà phát triển PlayStation đã thuyết phục Sony cho phép port game độc quyền lên PC

#God of War #God of War PC #PlayStation

}

Tags: , ,
Slayder chính thức tái ngộ Team Flash – Bước lùi đầy tiếc nuối của Xạ thủ số 1 VCS
Pokémon Unite bảo toàn vị trí của mình góp mặt tại giải vô địch Pokémon toàn cầu 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu