Game PC – Console

Đĩa game bị bỏ quên 30 năm được mua lại với giá “shock” hơn 200 triệu VND

Chia sẽ

Sự cố hi hữu này đã mang về cho Scott Amos một số tiền lớn vượt ngoài mong đợi của mình.

Sưu tầm đồ cổ là một thú chơi tao nhã nhưng cũng tốn của người chơi rất nhiều công sức cũng như tiền bạc bỏ ra để sở hữu món đồ mà mình mong muốn. Thói quen sưu tầm băng game của một bộ phận game thủ cũng không thuộc ngoại lệ khi mà có những món đồ có thể được định giá lên tới hàng chục ngàn đô-la Mỹ…

Đĩa game bị bỏ quên 30 năm được mua lại với giá “shock” hơn 200 triệu VND maxresdefault 9 3

Những đĩa game cổ có thể có giá lên tới cả chục ngàn đô

Và mới đây, một sự việc vô cùng hi hữu đã xảy ra với anh chàng có tên Scott Amos sống tại tiểu bang Nevada của Hoa Kỳ, khi mà sự đãng trí từ hơn 30 năm trước đã mang lại một số tiền lớn ngoài mong đợi cho anh này.

Cụ thể, vào Ngày của mẹ vừa rồi (Mother’s Day),  Scott quyết định dọn dẹp căn gác xép tại nhà của mẹ anh (cũng là nơi anh ở khi còn nhỏ) và tìm những món đồ mà hơn 20 năm trước gia đình anh đã để lại đây để làm kỷ niệm. Bất ngờ thay, Scott lại tìm được băng game Kid’s Icarus (một tựa game rất hay của Nintendo xuất hiện lần đầu vào năm 1986) vẫn còn nguyên seal, được bọc kín và bảo quản ở tình trạng gần như hoàn hảo. Kèm theo đó là một hóa đơn mua hàng của tựa game này: 38,45$ sau thuế và được mua vào ngày 8 tháng 12 năm 1988.

Đĩa game bị bỏ quên 30 năm được mua lại với giá “shock” hơn 200 triệu VND 2019 08 02 image 2 480x320 1

Băng game Kid’s Icarus được tìm thấy ở tình trạng gần như nguyên vẹn của Scott

Theo Scott, không ai trong gia đình anh nhớ đã mua tựa game này khi nào. Tuy nhiên, sau khi xem hóa đơn mua hàng thì anh đoán khả năng cao đây là món quà được cha mẹ Scott mua tặng vào dịp Giáng sinh.

Trích lời của Scott

Gia đình tôi đưa ra khá nhiều giả thuyết cho băng game bị thất lạc này. Mẹ tôi nghĩ rằng bà đã để nó ở một xó nào đấy rồi sau đó vô tình cất lên gác xép.

Sau khi tìm được băng game có tuổi đời hơn 30 năm này, Scott đã liên hệ với Wata Games – một hãng trung gian chuyên nghiệp dành cho những nhà sưu tầm trò chơi điện tử để nhờ họ định giá cho băng trò chơi Kid’s Icarus. Qua một vài trao đổi, Wata Games cho biết nếu tình trạng của băng game đúng như những gì mà Scott đã miêu tả thì anh có thể nhận về số tiền lên tới 10 ngàn đô-la Mỹ, tức là khoảng 230,000,00 VND.

Đĩa game bị bỏ quên 30 năm được mua lại với giá “shock” hơn 200 triệu VND 10000 video game 480x270 1

Scott Amos (thứ 2 từ bên trái) vui vẻ cầm băng game quý và chụp ảnh cùng gia đình

Quá vui mừng khi vận may hiếm có này mỉm cười với mình, Scott đã nhanh chóng đóng gói cẩn thận băng game của mình và gửi cho Wana Games. Ngay sau đó, băng game Kid’s Icarus đã được một nhà sưu tầm ngỏ ý muốn mua và cuối cùng thì băng game cổ này của Scott đã được bán với giá 9000 đô-la Mỹ. Một con số trong mơ đối với anh chàng này khi mà sự đãng trí hơn 30 năm về trước đã vô tình mang về cho gia đình anh một số tiền lớn vượt ngoài mong đợi.

Được biết, Scott sau đó đã chia đôi số tiền bán được từ băng game Kid’s Icarus cho chị gái của mình bởi gia đình anh thực sự cũng không nhớ được ban đầu thì cha mẹ của Scott đã mua tựa game này để tặng cho ai trong số hai người. Quả là một câu chuyện hết sức ly kỳ tới từ một tình huống vô cùng hi hữu.

 

 

}

Tags: , , , , , ,
5 tính năng đột phá giúp Tam Quốc Tốc Chiến trở thành tâm điểm chú ý của làng game chiến thuật
[ChinaJoy 2019] Convallaria bùng nổ với trải nghiệm bắn súng vô cùng mượt mà và sống động

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu