Game PC – Console

Dự án nâng cấp bộ điều khiển GameCube bị hủy bỏ sau khi gọi vốn thành công cả tỷ đô

Chia sẽ

Những phức tạp không lường trước đã buộc Panda Global phải hủy bỏ dự án nâng cấp bộ điều khiển GameCube dù gọi vốn rất thành công.

GameCube

Bộ điều khiển cho chiếc máy GameCube của Nintendo cho đến giờ vẫn được các game thủ ưa chuộng nhờ tính phù hợp với tựa game cạnh tranh Super Smash Bros.

Các dự án gọi vốn trên Kickstarter bị hủy bỏ không phải là chuyện hiếm và có rất nhiều lý do khiến một dự án huy động vốn từ cộng đồng có thể không thành công. Từ những lý do phổ biến như đơn giản là không thu hút đủ số tiền cần thiết cho đến những lý do bất ngờ hơn như bị hủy bỏ vì các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, điều không phổ biến là khi một chiến dịch gọi vốn vô cùng thành công nhưng cuối cùng lại vẫn bị huỷ bỏ và chết yểu. Đáng buồn thay, đó là những gì đã xảy ra với Panda Global trong nỗ lực huy động vốn từ cộng đồng cho phiên bản nâng cấp của bộ điều khiển Nintendo GameCube cổ điển được gọi là Panda Controller.

Bộ điều khiển cho chiếc máy GameCube của Nintendo cho đến giờ vẫn được các game thủ ưa chuộng nhờ tính phù hợp với tựa game cạnh tranh Super Smash Bros. Tuy nhiên kể cả sau 20 năm từ lần đầu chiếc gamepad này ra mắt thì thiết kế của nó chắc chắn vẫn còn chỗ để cải thiện. Đó là những gì mà Panda Global muốn thực hiện và cung cấp đến game thủ. Bộ phận thiết kế phần cứng của Panda Global là Panda Hardware đã giới thiệu một bộ điều khiển mới có tên Panda Controller được xây dựng với “các bộ phận chất lượng cao nhất”, cải tiến các tính năng tiện lợi như thêm nút vai phụ và thanh điều khiển bền hơn, cùng với đó là nút bổ sung, bộ tùy chỉnh độ nhấn các nút trigger, đồng thời mang đến khả năng tương thích với PC và các nền tảng Nintendo khác, v.v.

Nói cách khác, Panda Hardware đang cố gắng tạo ra một bộ điều khiển GameCube tối ưu cho những game thủ Super Smash Bros chuyên nghiệp và những game thủ đam mê khác. Nhiều người đã hứng thú với dự án đến mức Panda Hardware đã gọi vốn thành công 1.904.694 USD, tương đương con số hơn 43 tỷ đồng đầy ấn tượng và phá vỡ mục tiêu 100.000 USD lúc ban đầu. Thật không may là theo cập nhật từ Panda Hardware, dự án đã gặp phải một số trở ngại nghiêm trọng, trong đó nghiêm trọng nhất là việc đối tác sản xuất chính của công ty đã bị đình trệ do tình trạng mất điện liên tục và sự thiếu hụt tài nguyên liên quan đến COVID.

Dự án nâng cấp bộ điều khiển GameCube bị hủy bỏ sau khi gọi vốn thành công cả tỷ đô game4v panda gamecube controller 2 1640934473 92

Panda Hardware đang cố gắng tạo ra một bộ điều khiển GameCube tối ưu cho những game thủ Super Smash Bros chuyên nghiệp và những game thủ đam mê khác.

Kết quả là công ty không còn có thể đảm bảo khung thời gian phát hành ban đầu của chiếc máy vào tháng 12 năm 2022 nữa và hiện không chắc khi nào nó sẽ có khung thời gian phát hành mới. Do đó Panda Hardware đã quyết định hủy bỏ chiến dịch gọi vốn cho dự án trên Kickstarter và hoàn trả tất cả số tiền, tuyên bố rằng họ cảm thấy không hợp lý khi giữ khoản tiền lớn này trong khi các kế hoạch phát hành đang bị tạm dừng vô thời hạn. Tuy nhiên, tin tốt là đây chưa phải là dấu chấm hết cho Panda Controller, vì công ty vẫn có ý định theo đuổi các nguồn đầu tư bên ngoài để đưa chiếc máy đến tay game thủ và tiếp tục làm việc với dự án trong thời gian chờ đợi.

Ngoài ra vào tháng trước, Panda Global đã hợp tác với Nintendo để tổ chức giải đấu Super Smash Bros. đầu tiên được cấp phép chính thức tại Bắc Mỹ vào năm sau. Điều này có thể báo hiệu một sự thay đổi lớn đối với nền thể thao điện tử của Super Smash Bros. vì nó chủ yếu được hỗ trợ bởi cộng đồng người hâm mộ và các tổ chức bên thứ ba như Panda Global trong nhiều năm qua. Trên hết, bộ điều khiển GameCube được nâng cấp sẽ giúp ích rất nhiều cho các cuộc thi đấu này sau khi nó có thể thành công ra mắt.

Xem thêm: Cha đẻ của Vagrant Story và Final Fantasy Tactics đang phát triển một trò chơi mới

#GameCube #KickStarter #nintendo #Panda Global

}

Tags: , , ,
Mai Dora tạm biệt năm 2021 bằng loạt ảnh mới đầy ướt át, quyến rũ đến khó cưỡng
Core Licht – Game Tower Defense dự kiến ra mắt vào tháng 06/2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu