Game PC – Console

Dù bị chê nhưng phiên bản Nintendo Switch của Hogwarts Legacy vẫn bán chạy

Chia sẽ

Hogwarts Legacy vẫn bán rất chạy trên Nintendo Switch mặc dù có đồ họa xấu hơn phiên bản PC gây thất vọng tới các game thủ.

Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy đã bán được hơn 15 triệu bản và là một trong những game thế giới mở nổi tiếng nhất trong năm.

Hogwarts Legacy được phát hành trên Nintendo Switch vào ngày 14 tháng 11 và trò chơi lại đang bán rất chạy mặc cho có nhiều vấn đề. Bản phát hành đầy đủ của Hogwarts Legacy đã ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm nay, và động lực tiếp tục của trò chơi với việc bổ sung muộn vào nền tảng Switch đã tạo được một thành tích ấn tượng.

Trước khi phát hành, những game thủ là người hâm mộ Harry Potter sở hữu Switch đã háo hức chờ đợi màn ra mắt trên Nintendo Switch của Hogwarts Legacy. Trong khi đó phần cứng của Switch khiến một số người lo lắng rằng trò chơi sẽ cần phải hạ cấp đồ họa đáng kể, thì một số người có lẽ lại cảm thấy nhẹ nhõm khi video lối chơi của bản Switch bị rò rỉ trực tuyến ngay trước khi phát hành trông không quá tệ với họ. Mặc dù trò chơi xấu hơn bản PC, nhưng có vẻ như sức mạnh của cộng đồng fan hâm mộ Harry Potter, kết hợp với bản chuyển thể thành công của Avalanche Software, đã tạo nên doanh số ra mắt ấn tượng cho bản Nintendo Switch của tựa game.

Christopher Dring của GamesIndustry.biz đã tweet rằng Hogwarts Legacy hiện là bản phát hành lớn thứ ba trên Switch vào năm 2023, chỉ bị đánh bại bởi The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom và Super Mario Bros. Wonder, hai thương hiệu thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng trên nền tảng Nintendo. Doanh số bán hàng Switch mạnh mẽ của Hogwarts Legacy đã đẩy nó trở lại vị trí số một trên bảng xếp hạng chỉ tính riêng ở Anh, soán ngôi gã khổng lồ trong ngành Call of Duty. Hogwarts Legacy đã được phát hành trên Xbox, PlayStation và Windows hơn chín tháng trước, khiến mức độ phổ biến hiện tại của nó trên Switch trở nên đặc biệt ấn tượng.

Dù bị chê nhưng phiên bản Nintendo Switch của Hogwarts Legacy vẫn bán chạy game4v hogwarts legacy 2 1700999813 7

Christopher Dring của GamesIndustry.biz tweet trên Twitter rằng Hogwarts Legacy hiện là bản phát hành lớn thứ ba trên Switch vào năm 2023.

Mặc dù hiệu suất có phần không tốt của nó trên Switch là một điều không mấy đáng mừng đối với những người hâm mộ tưa game, nhưng có vẻ nhiều người vẫn thích được chơi Hogwarts Legacy một cách linh hoạt. Dù sao thì Hogwarts Legacy đã bán được hơn 15 triệu bản và là một trong những game thế giới mở phổ biến nhất trong năm. Chỉ có điều thành công đó không thể giúp tựa game xuất hiện ở The Game Award do cuộc tranh cãi lan rộng xung quanh tác giả của Harry Potter cũng như về lối chơi của Hogwarts Legacy.

Bất kể lý do khiến trò chơi không được đề cử là gì, Hogwarts Legacy vẫn bán chạy một cách đáng kinh ngạc, đạt doanh thu 1 tỷ USD trong ba tháng đầu phát hành. Avalanche Software vẫn chưa chính thức công bố phần tiếp theo, nhưng tựa game tiếp theo của trò chơi đầu tiên cực kỳ thành công này gần như chắc chắn đang được thực hiện.

Mặt khác, nhiều game thủ đã tranh luận liệu Hogwarts Legacy có đáng mua trên Switch hay không. Bản chất di động của Switch khiến nó trở thành một máy chơi game kém mạnh mẽ hơn nhiều so với PS5 hoặc Xbox Series X, và với việc Hogwarts Legacy là một trò chơi hoàn toàn hiện đại với đồ họa chất lượng cao, rõ ràng rằng phiên bản Switch của nó trông khá cục mịch. Tuy nhiên sau những thông tin doanh thu đã đề cập, hẳn nhiều game thủ sẽ rất ngạc nhiên khi trò chơi vẫn được nhiều người chơi lựa chọn trên chiếc máy chơi game di động của nhà Nintendo.

Xem thêm: Assassin’s Creed Series sẽ có tác giả viết cốt truyện mới

#Hogwarts Legacy #Nintendo Switch

}

Tags: ,
Sony ngăn chặn Epic Games tiết kiệm tiền cho khách hàng?
Blizzard sắp quay trở lại thị trường game Trung Quốc dù đã cắt đứt với NetEase?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu