Game PC – Console

Elder Scrolls 6 hoặc Skyrim 2 không lên PS5 có khiến bạn bất ngờ?

Chia sẽ

Thông tin Elder Scrolls 6 ( có thể là Skyrim 2) sẽ không được phát hành cho PS5 là một trong số những thông tin khiến cộng đồng game thủ cảm thấy sốc nhất trong đợt lộ tài liệu của Microsoft với FTC, thế nhưng thay vì giận dữ hay có thái độ lên án với ông lớn Microsoft thì nhiều game thủ cũng đã thấy viễn cảnh này từ rất lâu rồi.

Elder Scrolls 6 Skyrim 2

Elder Scrolls 6: Skyrim 2 độc quyền cho Xbox là một tin không mấy bất ngờ

Cụ thể hơn khi thấy cách mà phiên bản Starfield cho máy PS5 (vâng đã từng có một phiên bản Starfield được port cho máy PS5) bị hủy và nhiều Starfield được công bố là tựa game độc quyền cho PC cùng với Xbox thì nhiều người đã chuẩn bị tinh thần sẽ có thêm nhiều tựa game khác của Activision, Blizzard như Elder Scrolls 6, Skyrim 2, Call Of Duty và cả Diablo cũng sẽ đi theo hướng tương tự. Thế nhưng việc Microsoft công bố họ sẽ tiếp tục mang COD lên PS5 trong 10 năm tới và Blizzard vẫn ra mắt Diablo IV trên PS5 đã khiến cho nhiều người đã quên đi mục đích chính của Microsoft khi tổ chức những đợt thu mua lại các studio lớn như vậy. Trong những cuộc chiến Console War vừa qua Xbox vẫn luôn là kẻ thua cuộc dù cho đã có một lần họ đã tiến rất gần tới với chiến thắng với Xbox 360 khi Sony đã có những động thái sai lầm trong việc kinh doanh PS3. Thế nhưng ngay sau đó, Sony đã nhanh chóng quân bình lại tỷ số nhờ vào một loạt các tựa game độc quyền có chất lượng cao như God Of War, Ratchet and Clank,…. Tới thời Xbox One thì tới lượt Microsoft gặp sai lầm trong việc quản lý khiến cho rất nhiều game thủ chọn rời xa hệ máy này hơn nữa, nếu như không có dịch vụ Game Pass và việc các game độc quyền hoàn toàn đang ít dần nên Xbox vẫn có thể duy trì được mức doanh số ổn định. Thế nhưng tình hình này không thể kéo dài, nếu như Xbox không có những tựa game độc quyền như tầm cỡ như Elder Scrolls 6 hoặc Skyrim 2 thì việc Microsoft phải rời bỏ mảng console cũng không phải không có khả năng.

Elder Scrolls 6 Skyrim 2

Elder Scrolls 6 Skyrim 2 có thể là một trong những con ác chủ bài của Microsoft

Việc Microsoft muốn mua lại Activision Blizzard không phải diễn ra trong ngày một, ngày hai có thể họ đã nung nấu thương vụ mua lại từ rất lâu rồi có thể là từ lúc Sony bắt tay với Activision để độc quyền một số nội dung trên hệ máy PS của họ. Đỉnh điểm có thể là lúc mà tựa game Starfield với rất nhiều hứa hẹn sẽ là một tựa game đa nền, họ đẩy nhanh việc thâu mua nhằm ngăn tựa game này lên PS5 cũng như tạo một lợi thế tạm thời trước hệ máy của Sony. Thế nhưng chỉ với một tựa game không thể nào duy trì được lợi thế đó về lâu, về dài cả vì thế họ sẽ đưa thêm nhiều tựa game khác vào danh sách game độc quyền của mình. Vì thế họ đã tiếp tục chọn Elder Scrolls 6 cùng Skyrim 2 thành game độc quyền vì hai tựa game này không nằm trong các thỏa thuận của Microsoft với các game thủ, thậm chí ngay cả với COD thì dù cho họ có thể đưa game lên hệ máy PS trong 10 năm tới thì họ vẫn có thể sử dụng lại cách của Sony ngày chưa là độc quyền một số nội dung hoặc chế độ chơi bên trong để thu hút các game thủ yêu thích tựa game này chọn hệ máy của họ. Thậm chí họ có thể không cần tới việc độc quyền nội dung chỉ cần cho game lên Game Pass Day One thôi thì cũng đủ khiến các game thủ chọn lựa sử dụng dịch vụ của họ do giữa thời điểm kinh tế thị trường này chỉ với 15.99$ mà bạn có thể thoải mái chơi một tựa game COD trong cả tháng cùng hàng trăm tựa game đỉnh khác như Elder Scrolls 6 hoặc Skyrim 2 thì đây có lẽ là một deal quá lời đúng không nào?

#Elder Scrolls 6 #microsoft #Skyrim 2

}

Tags: , ,
LMHT: Xuất hiện lỗi game nghiêm trọng khiến Briar tấn công đồng minh
Đánh giá 3Q Siêu Lầy – Game chiến thuật rảnh tay chủ đề Tam Quốc do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu