Game PC – Console

Embracer Group mua lại 3D Realms và 7 studio khác

Chia sẽ

Embracer Group, một công ty cổ phần trò chơi của Thụy Điển mới đây đã mua lại 8 studio trò chơi mới bao gồm cả 3D Realms của Duke Nukem.

Embracer Group

Trước đây được gọi là THQ Nordic AB, Embracer Group mới đây đã mua lại 8 studio mới, bao gồm 3D Realms và Ghost Ship Games, với tổng giá trị khoảng 2,7 tỷ SEK (313 triệu USD), nâng tổng số IP game của họ lên hơn 240.

Khi sự phổ biến của trò chơi điện tử cùng với số lượng người cần thiết để tạo ra những trò chơi đó tiếp tục gia tăng, ngành công nghiệp này đã trở thành một ngành kinh doanh lớn đối với các nhà đầu tư. Với giá trị của nhiều công ty hàng đầu trong ngành như Microsoft, EA và Bandai Namco lên tới hàng tỷ USD, thật dễ hiểu lý do tại sao các nhóm nhà đầu tư cũng muốn tham gia vào ngành công nghiệp này. Một công ty cổ phần trò chơi của Thụy Điển có tên Embracer Group đã mua lại các studio trò chơi trong vài năm qua và thương vụ mua lại mới gần đây nhất của họ đã đưa thêm 8 studio khác bao gồm cả 3D Realms vào danh sách studio họ sở hữu.

Trước đây được gọi là THQ Nordic AB, Embracer Group mới đây đã mua lại 8 studio mới, bao gồm 3D Realms và Ghost Ship Games, với tổng giá trị khoảng 2,7 tỷ SEK (313 triệu USD), nâng tổng số IP game của họ lên hơn 240. Số tiền này có thể sẽ thay đổi vì giá trị của các studio được mua gần đây có thể tăng lên tùy thuộc vào hiệu quả hoạt động của họ. Nếu các mục tiêu cụ thể liên quan đến sự thành công của các studio được đáp ứng, thì cái giá mà Embracer Group phải trả cho những thương vụ mua lại này sẽ tăng thêm 2 tỷ SEK (232 triệu USD) so với con số đã nêu trước đó. Mặc dù đây là một số tiền khá lớn đối với công ty, nhưng họ hy vọng khoản tiền đó sẽ được bù đắp bằng khoản doanh số thu được từ các studio ước tính từ 230 đến 348 triệu USD trong năm tài chính sắp tới.

Danh sách đầy đủ các studio được mua lại bao gồm: Deca Gane, 3D Reamls, Crazy Labs, Ghost Ship Games, DigixArt, Easy Trigger, Grimfrost, Slipgate Ironworks. Việc mua lại được các studio này là một món khá hời trong ngành công nghiệp game vì họ có được một số tựa game rất nổi tiếng. Được thành lập vào những năm 1980, 3D Realms là studio ‘hời nhất’ cho Embracer Group vì studio đã tham gia vào việc tạo ra series Duke Nukem, 3D Realms cũng đã tham gia vào một số dự án gần đây như tựa game Ghostrunner rất được lòng người hâm mộ. Một studio đáng chú ý khác là Ghost Ship Games, nhà phát triển của Deep Rock Galactic, một tựa game FPS 1-4 người chơi tập trung vào các trận chiến PvE và tích hợp hệ thống khám phá hang động. Ngoài ra, studio Crazy Labs cũng là một nhà phát hành trò chơi nổi tiếng khác nhưng là trong lĩnh vực game di động, nổi tiếng với các tựa game mobile “hyper-casual” đầy thành công.

Embracer Group mua lại 3D Realms và 7 studio khác game4v embracer group 2

Những game thủ hâm mộ 3D Realms, đặc biệt là các tựa game Duke Nukem cũng sẽ có hy vọng được thấy tựa game này trở lại một lần nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên Embracer Group quyết định mua lại các studio trò chơi nổi tiếng. Một trong những thương vụ mua lại gần đây và cũng là lớn nhất của công ty chính là giao dịch mua Gearbox Entertainment Company, nhà phát triển đằng sau các tựa game Borderlands. Công ty Thụy Điển này đã mua lại studio trong một thỏa thuận trị giá khoảng 1,3 tỷ USD. Ngoài ra, công ty còn sở hữu các studio như nhà phát triển của series Metro là 4A Games, cùng với nhà sản xuất của Darksiders 3 là Gunfire Games.

Theo Giám đốc điều hành Lars Wingefors của Embracer Group, thương vụ mua lại mới nhất này đã bổ sung thêm 500 nhân viên cho công ty. Với rất nhiều IP nổi tiếng được thêm vào thuộc quyền sở hữu của công ty, những tựa game mới trong tương lai đến từ hãng cũng sẽ rất đáng để mong đợi. Những game thủ hâm mộ 3D Realms studio nói chung và Duke Nukem nói riêng cũng sẽ có hy vọng được thấy tựa game này trở lại một lần nữa.

Xem thêm: PS Plus mất một lượng lớn người đăng ký

}

Tags: , ,
Ascendance of a Bookworm Ss3 công bố ngày ra mắt
The Outer Worlds 2 sẽ sử dụng Unreal Engine 5 trong tương lai?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu