Game PC – Console

Epic Games bị cáo buộc không trả tiền bản quyền trò chơi

Chia sẽ

Sau đợt sa thải hàng loạt tại Epic Games, một nhà phát triển cáo buộc công ty không trả tiền bản quyền cho việc xuất bản trò chơi của họ.

Epic Games

Epic Games bị cáo buộc không trả tiền bản quyền cho nhà phát triển Mediatonic đứng sau các tựa game Fall Guys và Hatoful Boyfriend.

Một nhà phát triển trò chơi đã cáo buộc Epic Games không trả tiền bản quyền cho trò chơi của họ mà công ty đã phát hành. Công ty trò chơi điện tử này gần đây đã gây chú ý sau khi sa thải khoảng 870 nhân viên từ nhiều bộ phận khác nhau.

Đợt sa thải lớn của Epic Games cũng bao gồm một số nhân viên từ Mediatonic, nhà phát triển đằng sau trò chơi nhiều người chơi nổi tiếng Fall Guys. Epic Games đã mua lại Mediatonic vào năm 2021 sau khi Fall Guys đạt được thành công vang dội sau đại dịch. Trò chơi tiếp tục chiều lòng người chơi bằng các sự kiện hợp tác sáng tạo và cập nhật chất lượng tính năng để nâng cao hơn nữa trải nghiệm chơi trò chơi. Ngoài Fall Guys ra thì Mediatonic còn là một trong những nhà phát triển trò chơi mô phỏng hẹn hò chim bồ câu kỳ quặc Hatoful Boyfriend.

Ra mắt vào năm 2011, Hatoful Boyfriend trở nên nổi tiếng nhờ lối chơi phiêu lưu kỳ lạ và vui nhộn. Tựa game này đã có mặt trên Epic Games vào năm 2021 sau khi công ty mua lại Mediatonic, nhưng Hato Moa, người đã tạo ra Hatoful Boyfriend, nói rằng cô ấy chưa nhận được bất kỳ khoản tiền bản quyền nào từ công ty. Trong một tweet trên Twitter cô đã đặt câu hỏi tại sao Epic Games chưa xử lý khoản thanh toán của mình. Mặc dù Moa nhấn mạnh rằng tình hình vụ việc “không quá mức nghiêm trọng”, cô vẫn muốn biết chuyện gì đang xảy ra, đặc biệt là sau khi Epic Games bất ngờ xóa Hatoful Boyfriend khỏi PlayStation Store, Google Play và Apple Store hai năm trước. Epic Games đã trả lời các câu hỏi của nhà phát triển, nói rằng họ đang xem xét tình hình và sẽ liên hệ với cô ấy.

Epic Games bị cáo buộc không trả tiền bản quyền trò chơi game4v epic games 2 1696172475 28

Nhà phát triển Moa đăng tải tweet trên Twitter đặt câu hỏi về việc tại sao Epic Games chưa xử lý khoản thanh toán của mình.

Nhiều người hâm mộ Hatoful Boyfriend đồng cảm với Moa và nói rằng họ hy vọng Epic Games sẽ sớm khắc phục được sự cố. Trong một loạt tweet tiếp theo, nhàp phát triển Moa nhắc lại rằng cô vẫn ổn và thừa nhận them thông tin rằng doanh số bán tựa game đã giảm sau khi bị xóa khỏi các nền tảng khác. Cô cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với những nhân viên Mediatonic đã bị sa thải, nói rằng công ty luôn đối xử tốt với cô. Ngoài ra, Moa còn đảm bảo với người hâm mộ rằng mua hàng từ cửa hàng Hatoful Boyfriend là một cách tốt để hỗ trợ tài chính cho cô.

Đây không phải là lần đầu tiên một nhà phát triển hoặc nhà phát hành trò chơi điện tử bị khiếu nại vì không thanh toán tiền bản quyền. Tháng 7 năm ngoái, HoYovers cũng vướng vào một cuộc tranh cãi tương tự khi một số diễn viên lồng tiếng Genshin Impact không được trả lương trong sáu tháng.

Xem thêm: Chủ tịch PlayStation từ chức 

#epic games #Hatoful Boyfriend #Mediatonic

}

Tags: , ,
Alan Wake 2 đã phải đi một con đường gian nan để được ra đời
LMHT: Tiết lộ về tài khoản rank Hàn của Qiang và Zeros, Archie có thể khiến Team Secret bị phạt?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu