Game PC – Console

FIFA 23 – Lời chia tay cuối cùng của EA với thương hiệu

Chia sẽ

Việc Fifa 23 là phiên bản cuối cùng của tên game này mà EA nắm quyền phát triển sau này họ chỉ phát hành EA Sports FC mà thôi. Nhưng ngay cả trong phiên bản cuối cùng này thay vì mạnh dạng đưa vào những thay đổi mới họ vẫn tiếp tục chơi bài an toàn.

Fifa 23

Với Fifa 23 EA vẫn tiếp tục muốn chơi bài an toàn

Nói như vậy không có nghĩa là Fifa 23 không có gì mới thật ra EA đã đưa vào một số cải thiện về gameplay tiêu biểu có thể kể tới lúc các bạn thực hiện những cú dứt điểm camera tập trung vào từng cử động nhỏ của tiền đạo đồng thời game sẽ gửi một sóng âm nhẹ xuống chiếc loa trên tay cầm khiến cho game thủ cảm nhận rõ hơn về lực được tác động lên bóng. Lúc này nếu bạn canh sai góc thì những thủ môn với cơ chế hoạt động mới mà theo EA nói là được làm kỹ tới từng ngón tay. Còn nếu như canh góc đúng thì việc ghi bàn là điều hiển nhiên. Việc này khiến người chơi phải tính toán về vị trí nhiều hơn nên khiến Fifa 23 có gameplay chậm hơn một chút so với Fifa 22. Điều này cũng đang là một trong những nguyên nhân của các vụ gây tranh cãi khi gameplay của game ngày càng chậm đi. Phiên bản năm nay cũng được nâng cấp nhiều về đồ họa. Trong Fifa 23 khi sân cỏ, tóc của nhân vật giờ đây cũng sống động hơn trước rất là nhiều. Thứ mà tôi đánh giá cao ở trong đợt cải tiến lần này chính là những animation của những cầu thủ (tuy vẫn có sự chênh lệch nhất định về độ chi tiết giữa những siêu sao và các cầu thủ bình thương). Bạn sẽ thấy cảnh các hậu vệ luồn chân về phía sau các cầu thủ khác khi tranh bóng và thủ môn sẽ có những hoạt cảnh nhất định khi mà các hậu vệ chắn tầm nhìn của mình. Phần âm thanh của game chúng ta sẽ được nghe thêm nhiều nội dung bình luận khác được EA thêm vào từ đó khiến cho các trận đấu trở nên chân thật hơn đặt biệt là ở các trận đấu phải kéo dài qua nhiều hiệp phụ.

FIFA 23 – Lời chia tay cuối cùng của EA với thương hiệu game4v fifa 23 02 1664687874 59 1024x576 1

Nhưng vì có quá ít cải thiện nên game thủ ngày một mất kiên nhẫn

Đúng như những dự đoán từ trước EA sẽ cố gắng hút máu game thủ một lần sau chót khi họ cập nhật rất nhiều nội dung mới cho chế độ Ultimate Team còn Career Mode và Volta Football chỉ nhận được vài cải thiện nhỏ. Trong Player Career bạn sẽ được tiếp cận với hệ thống tính cách mới cho phép bạn tái hiện lại những khoảnh khắc đáng nhớ của nhiều danh thủ. Trong phiên bản Fifa 23 bạn cũng có thể chọn một người quản lý đội có thật ngoài đời để vào vai trong chế độ Manager Career, nhưng bạn chỉ nên chọn khi quá hâm mộ một hình tượng nào đó mà thôi chứ những nhân vật này sẽ không mang lại điều gì khác ngoài trừ những đoạn cắt cảnh khá khiên cưỡng. Volta Football cùng Pro Clubs vẫn tồn tại nhiều vấn đề khi chúng ngày càng đi vào ngõ cục một bên thì chứng kiến sự thống trị của các tiền vệ cánh, một bên thì đang dần trở thành cuộc chạy đua thể lực rồi bấm nút sút bóng mà thôi. Không quá bất ngờ khi năm nay EA dồn hết sức lực của mình để hoàn thiện Ultimate Team, đầu tiên họ bổ xung một cơ chế mà nhiều game thủ trung thành đã mong đợi từ rất lâu đó là huấn luyện đội bóng cùng nhiều thử thách nơi người chơi phải hiểu rõ về những lá bài cầu thủ mình có đồng thời thường xuyên đưa ra những combo lạ để xem khả năng hoạt động của chúng là như thế nào. Lúc mới bước vào thì những thử thách này chỉ tập trung vào việc tái hiện lại những giây phút đi vào huyền thoại của làng túc cầu thế giới càng về sau nó lại giúp người chơi hiểu rõ hơn về các cầu thủ hiện tại, đây là một động thái rất được hoan nghênh, nhiều game thủ còn mong trong tựa game bóng đá năm sau EA có thể mở rộng thêm chúng. Thay đổi khả quan là thế nhưng hiện tượng Pay-to-win vẫn đang là một vấn đề nhức nhối trong Fifa 23, thậm chí EA còn cho rằng FUT lootbox tượng trưng cho tình yêu của các game thủ dành cho tựa game này và họ hoàn toàn có thể lựa chọn việc mua hay không mua các gói bán trong game.

Fifa 23 không quá xuất sắc nhưng giờ người chơi đam mê môn thể thao vua thật sự không còn nhiều sự lựa chọn khi đối thủ duy nhất của game lúc này là PES (nay là eFootball) vẫn còn quá nhiều vấn đề cần khắc phục. Hy vọng năm sau khi Fifa tìm được một nhà làm game mới thì tựa game cùng với EA FC sẽ tiếp tục cạnh tranh kích thích nhau đưa ra những đổi mới giúp cho chúng ta sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn mới nhiều tựa game hay hơn.

#fifa #FIFA 23

}

Tags: ,
Valkyrie Elysium – Sự trở lại của một huyền thoại tuổi thơ
Scorn tung trailer gameplay giới thiệu phần mở đầu trước ngày ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu