Game PC – Console

Fire Emblem Engage – Xứng đáng là End Game của thương hiệu Mộc Đế

Chia sẽ

Nếu trước đây Marvel đã khiến các fan film điện ảnh phải trầm trồ thán phục trước các trận chiến vô cùng hoành tráng, cùng với một lượng lớn các anh hùng tề tụ. Thì nay tới lượt các fan của dòng game Mộc Đế được thiết đãi một buổi đại tiệc với sự góp mặt của rất nhiều anh hùng từ cổ chí kim của dòng game này trong phiên bản Fire Emblem Engage.

Fire Emblem Engage

Fire Emblem Engage dù chỉ chỉnh sửa những chi tiết nhỏ nhưng vẫn đủ sức khiến game trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều

Ngay cả khi bạn không phải là một fan lâu năm của dòng game Mộc Đế thì Fire Emblem Engage vẫn là một tựa game đáng để các bạn trải nghiệm vì khi đến với tựa game các bạn sẽ được thiết đãi với một cốt truyện lôi cuốn, hấp dẫn tuy diễn tiến lúc đầu hơi chậm, lại chỉ có một tuyến truyện duy nhất thay vì rẻ thành nhiều nhánh như trong phần Fate và Three House nhưng một khi bạn đến với 10 màn cuối thì mọi thứ đều được thể hiện rất tốt với nhiều nút thắt. Và bạn cũng đừng lo việc không thể trụ tới lúc cuối vì phần gameplay cốt lõi của game bao gồm một hệ thống phân lớp nhân vật có chiều sâu lại dễ dàng tùy chỉnh cùng những trận chiến hấp dẫn sẽ khiến bạn mau chóng quên mọi thứ.

Fire Emblem Engage bắt đầu với bạn (nhân vật chính của game) hợp sức cùng với những người đồng đội của mình để đánh bại Fell Dragon (một con rồng độc ác). Mọi việc tưởng chừng như kết thúc ở đây thì bất chợt bạn tỉnh lại ở một nơi khác với không một chút xíu ký ức nào trong đầu. Lúc này bạn mới bắt đầu tìm hiểu thêm về thân thế của bạn thân để biết rằng bạn vẫn còn một người mẹ, thế nhưng quan trọng nhất ở đây bạn không phải là một con người bình thường mà là một Divine Dragon, những thần long có khả năng khai thác sức mạnh vô hạn của các anh hùng đến từ các chiều không gian, thời gian khác thông qua những chiếc nhẫn Emblem Ring. Thế việc bạn thức tỉnh không phải là ngẫu nhiên và cuộc hội ngộ của bạn với người mẹ bị thất lạc cũng nhanh chóng biến thành bi kịch, khi mà thành trì nơi bạn sống bị bè lũ Fell Dragon tấn công. Trong nỗ lực bảo vệ bạn cùng những chiếc nhẫn thần thánh Divine Dragon hiện tại (mẹ của bạn) đã hy sinh. Lúc này vừa để báo thù, vừa thực hiện nhiệm vụ phong ấn lại con rồng độc ác, bạn cùng những người đồng đội quyết định lên đường tìm kiếm những chiếc nhẫn thất lạc đồng thời giải cứu những người vô tội đang bị sự trỗi dậy của Fell Dragon gây nguy hiểm.

Đối với nhiều người thì bối cảnh của Fire Emblem Engage không có gì quá mới mẽ hay thẳng thắng hơn đã được dùng rất nhiều trong vô số các phần game khác của của dòng game mộc đế chứ đừng nói đến các tựa game khác. Thế nhưng game đã khéo léo khi xây dựng một dàn nhân vật đa dạng và sử dụng tính năng support conversations để cho chúng ta dễ dàng theo dõi, tìm hiểu họ sau một thời gian dài sát cánh. Ở đây game có một điểm trừ nhỏ là các nhân vật trong Engage không có chiều sâu bằng những học sinh trong Three Houses, thế nhưng họ vẫn được khắc họa tốt hơn rất nhiều nếu so với Fates. Điều đó thể hiện qua những phân đoạn khi một chàng trai năng nổ như Etie cũng có những phút giây trải lòng đầy cảm xúc. Cộng thêm việc game vẫn giữ đúng truyền thống của dòng game Mộc Đế trước giờ, các nhân vật mà bạn có thể điều khiển đều được xây dựng rất có chiều sâu với nhiều tính cách, mục tiêu sống và cả tính cách cũng khác nhau. Nếu loại bỏ đi việc các nhân vật này rất dễ tin người (chỉ cần bạn đứng ra nhận là rông thần họ lập tức tin ngay) thì họ chính là các gia vị khiến cho hành trình chính của game trở nên thú vị, cuốn hút hơn rất nhiều. Việc hiểu rõ các nhân vật mà bạn điều khiển rất quan trọng trong phần game mới này, vì tính cách của các nhân vật cũng ảnh hưởng lớn tới kỹ năng của họ. Ví dụ như chúng ta có một nữ hiệp sĩ hướng nội thì nếu trong trận chiến nếu chúng ta để cô ấy một mình và không phải làm gì cả thì chỉ số kháng của cô ấy sẽ tự động tăng.

Fire Emblem Engage

Bản đồ trong Fire Emblem Engage được thiết kế rất tốt

Về phần gameplay nhiều bạn có thể nói rằng nhìn Fire Emblem Engage không khác gì so với các phần trước hay thậm chí khó nghe hơn đây chỉ là bình cũ, rượu mới mà thôi. Thế nhưng khi các bạn nếm thử chất rượu này thì bạn sẽ bị say hay nghiện nó lúc nào không hay. Đầu tiên về các bản đồ trong phần mới này có thiết kế rất tốt với địa hình đa dạng từ, cách bố trí kẻ thù đầy thử thách. Từ những trận chiến nơi bạn phải một mình đương đầu với hàng hà sa số kẻ thù giữa màn đêm trong khu vực đầm lầy lạnh lẽo tới việc đương đầu với kẻ thù giữa một ngôi làng đang cháy mỗi màn chơi mang lại một cảm giác rất khác. Đó là chưa kể đến việc nếu bạn chơi ở chế độ khó đồng thời kích hoạt Classic Mode (nơi mỗi cái chết đều có nghĩa là vĩnh viễn) thì dòng mục tiêu chính “Đánh bại tên cầm đầu” không dễ dàng gì đạt được nếu bạn không nắm rõ năng lực của các thành viên mà bạn mang theo đồng thời không biết một số thủ thuật nhất định. Nhiều bạn có thể cho rằng Fire Emblem Engage ngay cả khi chơi chế độ khó nhất vẫn rất dễ, vậy thì bạn hãy thử chỉ đi theo nhiệm vụ chính và không cày cuốc gì nhiều thì lúc đó bạn sẽ thấy game có độ khó không thua kém gì các phiên bản truyền thống cả. Bên cạnh những yếu tố truyền thống, Engage mang đến cho fan hâm mộ một tính năng mới đó là những chiếc nhẫn Emblem Ring, mỗi chiếc nhẫn này lại được liên kết với một anh hùng (nhân vật chính của các phần game trước) như Ike, Leif, Marth,… Các nhân vật được trang bị những chiếc nhẫn này bên cạnh việc được cộng thêm các điểm chỉ số thì bọn họ còn được trang bị thêm nhiều vũ khí và các đòn đánh, kỹ năng đặc biệt với khả năng thay đổi cả cục diện trận đấu nếu sử dụng đúng lúc. Chưa dừng lại ở đó các Emblems này còn có khả năng dạy cho những nhân vật sát cánh với họ những kỹ năng đặc biệt hay thậm chí là khả năng sử dụng vũ khí điều đó biến hệ thống lớp nhân vật trong Fire Emblem Engage trở nên linh hoạt hơn rất nhiều so với các phiên bản trước. Bạn sẽ dễ dàng trang bị cho một nhân vật bất kỳ nhiều kỹ năng đến từ nhiều anh hùng thậm chí lớp nhân vật khác nhau cho tới bây giờ tôi vẫn siêng năng cày điểm để nâng cấp cho những nhân vật yêu thích.

Fire Emblem Engage cũng có một đổi mới mà tôi vô cùng hoan nghênh đó là về mặt âm nhạc. Đa phần các tựa game Mộc Đế đều chỉ sử dụng một bản nhạc và chỉ thay đổi khi bạn thay đổi nhân vật hoặc có một diễn tiến gì lớn về cốt truyện mà thôi. Trong Engage bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều bản nhạc phân bố đều cho từng khu vực trong game, và tùy vào mạch cảm xúc cũng như tình huống mà chúng ta lại được nghe những bài nhạc có chất lượng rất tốt.

#Engage #Fire Emblem #Fire Emblem Engage #Mộc Đế

}

Tags: , , ,
Like a Dragon: Ishin Remake đem đến hàng loạt minigame trong đoạn trailer mới
Granblue Fantasy: Relink được công bố trailer mới từ Cygames

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu