Game PC – Console

Game thủ thể hiện kỹ năng thượng thừa, dùng chảo rán cá đánh NSX game “không trượt phát nào”

Chia sẽ

Còn gì tệ hơn khi bị chính người dùng của mình cho ăn hành tơi tả trong kèo solo 1v1 Mordhau, dù bản thân được trang bị đồ đạc đến tận răng.

Mordhau là một tựa game chiến đấu với bối cảnh thời trung cổ. Cơ chế chơi thú vị nhất của sản phẩm này là dựa vào hoàn toàn kĩ năng cá nhân, thậm chí là bỏ qua cả giáp trụ và vũ khí. Nếu một người chơi đủ giỏi, họ hoàn toàn có thể hạ bất cứ đối thủ nào chỉ bằng một cái đàn… tỳ bà.

Mordhau

Và nó thực sự không hề là một câu chuyện đùa chút nào. GIRU là một trong những top streamer trên Twitch với tựa game Mordhau đã có kèo solo 1v1 với Crush, một trong những nhà phát triển game. Thậm chí, Crush còn là người thuộc đội ngũ xây dựng lên chính cơ chế chơi kĩ năng này.

Trận đấu thú vị này có một kèo cực lệch khi GIRU chỉ cầm trên tay 1 cái… chảo rán và mặc đồ không thể nông dân hơn. Toàn bộ trên người là cỏ khô mà chỉ cần 1 giáo xiên, anh có thể nằm luôn tại chỗ. Trong khi đó, Crush được trang bị đến tận răng với bộ giáp trụ từ đầu đến chân, cùng 1 cây thương dài ngoằng có thể đánh xa. Crush chỉ cần 2 xiên vào người bất cứ đối thủ nào, kẻ đó cũng sẽ nằm 1 đống luôn, không kịp trăn trối.

Thế nhưng, bằng kĩ năng thượng thừa trời ban của mình, GIRU đã làm được chuyện không tưởng khi liên tục né được các đòn tấn công của Crush và liên tục dùng chảo phang vào đầu đối phương. Crush thậm chí còn không xiên chúng được phát nào vào người GIRU.

Sau trận đấu, GIRU cười ầm trên Twitch của anh và liên tục spam “GG” – Good Game trên màn hình. Và chỉ vài giây sau, anh cũng bị chính nhà phát triển kick luôn khỏi game vì cái tội dám nhạo báng nhà phát triển.

Tuy nhiên, thực tế kèo đấu này chỉ là một hành động vui đùa của cả 2. Cả GIRU và Crush đều đã biết nhau từ trước và hành động lạm quyền trả đũa bằng cách kick GIRU cũng chỉ là trò đùa mà Crush cố tình  thực hiện cho không khí trên Twitch thêm sôi động và bất ngờ.

Cái đáng nói ở đây, không phải trận đấu Mordhau cũng có một kết cục hài hước tương tự. Tựa game này đang sở hữu 1 trong những cộng đồng “Toxic” (độc hại) nhất trong số các game phổ biến hiện nay.

Lượng mod quản lý quá ít, hạn hẹp về thời gian, tính năng chat tự do và không có những động thái dằn mặt những game thủ hay chửi bới người chơi khác đã khiến cho Mordhau nhận rất nhiều lời chỉ trích của game thủ. Chưa kể việc, đơn vị phát triển từng tuyên bố sẽ đưa ra tính năng chỉ cho phép người chơi khác nhìn thấy đối thủ là nam da trắng, thổi bùng lên các tranh cãi về phân biệt chủng tộc trên diễn đàn.

Bạn sẽ rất ít khi thấy sự cao thượng trong tựa game này, hầu hết là những lời chửi bới và khiêu khích chiếm toàn bộ các dòng chat trong game đến mức chỉ chơi 1 lúc, game thủ cũng có thể bốc hỏa.

Hậu quả để lại cho hành vi thiếu kiểm soát trên đã ở ngay trước mắt nhà phát triển. Cho dù sở hữu một lối chơi thiên về kĩ năng và những trận chiến có phần cực kì hài hước, lượng người chơi Mordhau đã giảm sút trong vài tháng trở lại đây, sau một loạt các chỉ trích liên quan đến cộng đồng có dấu hiệu phân biệt chủng tộc và toxic khủng khiếp. Và nhà phát triển cũng chưa có động thái rõ ràng nào để trấn an game thủ vì điều này.

Nhưng dù thế nào đi nữa, người ta có ghét hay yêu Mordhau, nó vẫn làm một sản phẩm rất đáng chơi. Nếu một tựa game khác bắt chước cơ chế này nhưng có 1 động thái rõ ràng hơn về việc kiểm soát game thủ, Mordhau có thể coi là đã đến ngày tàn.

Game đã ra mắt trên Steam vào 29/04/2019 với mức giá 250.000 VNĐ.

}

Tags: , , ,
Riot tung ra teaser vị tướng mới của LMHT – Visions of Demacia
Call of Duty: Mobile VN ‘khai hỏa’ với Top 1 Download trên App Store

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu