Game PC – Console

Giá cao nhưng PlayStation 5 vẫn cháy hàng tại Việt Nam

Chia sẽ

PlayStation 5 đã có mặt tại Việt Nam gần một tuần với mức giá cao không tưởng khoảng 35 triệu đồng vậy mà máy vẫn đang cháy hàng tại tất cả các shop.

Giá PlayStation 5

Nụ cười thoả mãn khi được sở hữu máy PlayStation 5

Trong vài ngày gần đây nhiều game thủ đã phải dụi mắt hai ba lần để nhìn mức giá của máy PlayStation 5. Đa phần game thủ đều chuẩn bị tinh thần cho việc giá máy sẽ cao khi ra mắt nhưng nếu so sánh với các đàn anh đi như PlayStation 3 với giá 23,5 triệu, PlayStation 4 là 25 triệu. Những tưởng việc Sony vào Việt Nam sẽ giúp giá máy ổn định hơn. Những không sau 9 năm giá của PlayStation 5 tăng tới 9 triệu đồng tức là 34,5 triệu.  Đây là một mức giá rất cao đặc biệt là đối với một máy console chuyên dùng để chơi game vì ngày cả iPhone 12 Pro, thứ mà nổi đánh với giá siêu cao cũng chỉ có giá từ 34,5 tới 43,5 triệu tùy màu và dung lượng.

Giá PlayStation 5

Rất nhiều người nước ngoài chọn mua PlayStation 5 tại Việt Nam vì máy đã cháy hàng tại nước họ

Tại sao lại có giá cao như vậy?

Cónhiều nguyên nhân khiến giá PlayStation 5 bị đội giá lên nhiều như vậy, nhưng nguyên nhân lớn nhất vẫn là do dịch Covid 19. Dưới ảnh hưởng của dịch khiến cho số lượng máy được sản xuất ra ít dẫn tới thiếu hàng trên nhiều thị trường. Cũng vì dịch mà nhiều nơi bán máy theo dạng đặt trên mạng hẹn giờ tới lấy. Cách này tuy có lợi điểm là ngăn chặn đại dịch lây lây lan nhưng bị các đầu nậu họ đặt số lượng hẹn lớn rồi bán lại lịch hẹn đó cho người khác với giá cao (có trường hợp lên tới 900$). Sau khi chịu nhiều loại chi phí như vậy khi ship về Việt Nam cũng không dễ dàng gì khi phí vận chuyển cũng rất cao vì máy có trọng lượng lớn 6-7 kg.

Đam mê vượt lên tất cả.

Với giá bán tại Việt Nam giao động từ 34 đến 35 triệu nhiều người cho rằng máy sẽ không bán được nhưng có không ít game thủ tâm huyết sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được là người đầu tiên sở hữu máy mặc cho giá bán của PlayStation 5 là cao ngất ngưởng. Uớc tính chỉ riêng Tp. Hồ Chí Minh trong tuần qua đã có gần 100 người sở hữu máy. Nghe có vẻ không nhiều và khủng như Nintendo Switch nhưng xét về độ hấp dẫn thì lần này PlayStation 5 chỉ hơn chứ không kém.

Giá cao nhưng PlayStation 5 vẫn cháy hàng tại Việt Nam 065a1dd5 5055 490e 81b0 57f6b70d635e 1 e1605617207137

Máy cần phải được bảo vệ an toàn

Khi nào PlayStation 5 mới trở về với giá thật?

Nếu muốn sở hữu PlayStation 5 với giá trị đúng của máy thì Game4V khuyên các bạn chờ 2 đến 6 tháng nữa. Khi đó nếu máy mắn thì Sony Việt Nam đã thể đem về được máy của thị trường nước ta để bình ổn giá. Nhưng các bạn đừng hy vọng quá nhiều vì Sony còn phải ưu tiên cho các thị trường lớn khác và cũng tương tự như Việt Nam các thị trường trên vẫn đang cháy hàng.

 

}

Tags:
T1 Effort là ‘fan cứng’ của BTS V
Nóng, Resident Evil Village bị lộ ngày ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu