Game PC – Console

Giám đốc điều hành Activision Blizzard yêu cầu cắt giảm lương cho đến khi văn hóa nơi làm việc được cải thiện

Chia sẽ

CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard yêu cầu mức lương tối thiểu được Luật của California cho phép cho đến khi văn hóa nơi làm việc của công ty được cải thiện.

Activision Blizzard

Activision Blizzard là một công ty game và phim ảnh có trụ sở tại Santa Monica, California.

Kể từ tháng 7, Activision Blizzard đã dính vào một vụ kiện do bộ gia cư và công bằng việc làm California đệ trình vì hành vi quấy rối và lạm dụng với phụ nữ tại nơi làm việc. Đó là một vấn đề rất nghiệm trọng, với phản ứng ban đầu của Activision Blizzard khi bị chỉ trích là im lặng, với các nhân viên lên tiếng chống lại công ty, với các chi tiết đáng trách như Cosby Suite của Blizzard đang nổi lên, với một vài vụ kiện khác được đưa lên cùng với vụ kiện đầu tiên. Gần đây nhất, yêu cầu tạm dừng vụ kiện của Activision Blizzard đã bị từ chối.

Tất nhiên, CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard – người đã vạch ra những kế hoạch thay đổi và hơn thế nữa. Bây giờ, ông dường như đang có hành động mới, đó là yêu cầu ban giám đốc của công ty giảm lương của ông xuống 62.500 USD. Theo báo cáo của GamesIndustry.biz, đây là số tiền thấp nhất có thể theo Luật California và Kotick đã yêu cầu điều này “cho đến khi có những thay đổi đáng kể để cải thiện văn hóa nơi làm việc của công ty”.

Trước đó, Kotick đã cắt giảm 50% lương khiến lương của anh ấy giảm xuống còn 875.000 USD mỗi năm, mặc dù số tiền này đã tính đến tiền thưởng. Cần lưu ý rằng điều này xảy ra trước khi đơn kiện của California và hành động mới nhất này đã cắt giảm thêm đáng kể. Hơn nữa, Kotick sẽ không nhận thêm bất kỳ khoản bồi thường, tiền thưởng hoặc những thứ tương tự nào ngoài mức lương mới cho đến khi hội đồng quản trị xác định rằng các mục tiêu liên quan đến giới tính, thay đổi của ông hoàn thành.

Sau đánh giá của Ủy ban bình đẳng cơ hội việc làm, Kotick cũng chia sẻ 5 thay đổi mà công ty dành riêng để thực hiện, trong đó bao gồm những chính sách không khoan nhượng đối với việc quấy rối trong toàn công ty với sự giám sát mạnh mẽ và các quy tắc chặt chẽ hơn. Việc trả thù các khiếu nại cũng sẽ dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng ngay lập tức.

Activision Blizzard

Bobby Kotick hiện đang đảm nhận vị trí CEO của Activision Blizzard.

Activision Blizzard cũng sẽ tăng số lượng phụ nữ và những người không thuộc biên chế lên 50% và đầu tư 250 triệu đô la vào nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm tài năng đa dạng trong 5 năm tới. Trong những năm tới, thêm 250 triệu đô la sẽ được đầu tư vào các cơ hội mới cho các cộng đồng nhỏ trong ngành công nghệ và game. Cuối cùng, theo ghi nhận của GamesIndustry.biz, Activision Blizzard cũng có ý định đưa ra yêu cầu phân xử đối với các khiếu nại quấy rối tình dục và tăng cường sự bình đẳng.

Công ty thành công như thế nào và mức độ phù hợp của các chính sách, thay đổi và các ý tưởng mới này vẫn còn được xem xét. Tuy nhiên, đôi khi, nhiều người lo ngại nếu những hành động đó chỉ nhằm phô trương và không thực sự thay đổi và điều này đúng với vụ kiện Activision Blizzard. Điều này vẫn có thể xảy ra, vì nhiều người không bị thuyết phục với hành động này vì giá trị tài sản ròng của ông ấy là khoảng 600 triệu đô la.

Xem thêm: Marvel’s Spider-Man ‘suýt’ giết Harry Osborn thay vì dì May

}

Tags: ,
State of Play 10/2021: Star Ocean: The Divine Force sẽ được phát hành vào năm sau
Star Ocean: The Divine Force được công bố ra mắt trong năm 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu