Game PC – Console

God Of War Ragnarok có phải là lúc Kratos sẽ hi sinh và nhường ‘sân khấu’ cho con trai?

Chia sẽ

Mặc dù chiếm sóng rất nhiều trong đoạn trailer mới của God Of War Ragnarok nhưng nhiều fan hâm mộ cho rằng khả năng cao Kratos sẽ hi sinh trong phần này và đây sẽ là nguyên nhân khiến Atreus chấp nhận thân phận Loki rồi mang đến ngày tận thế.

God Of War Loki

Giờ cậu bé Loki ngày nào đã được đi săn một mình trong God Of War Ragnarok

1. Số phận của hai cha con đã bị sắp đặt từ trước

Ngay từ trong phần God Of War Reboot đã có rất nhiều chi tiết chứng tỏ rằng số phận của cả Kratos lẫn Atreus đang bị một người điều khiển dần hướng họ đi về phía mang lại sự tuyệt diệt cho cả các vị thần Bắc Âu. Người ấy không ai khác chính là Laufey (hay còn được gọi là Faye) mẹ của Atreus, khi còn chung sống với chiến thần thì bà đã tạo ra một kết giới giúp bảo vệ cả gia đình khỏi những con quái vật lẫn ánh nhìn soi mói của các vị thần Bắc Âu, thế nhưng sau khi bà mất thì màn bảo vệ này dần mất đi tác dụng. Thoạt tiên có nhiều người cho rằng do Faye chết nên phép thuật dần mất đi tác dụng, nhưng khi tìm hiểu kỹ một chút một sự thật bất ngờ đã được khám phá. Phép kết giới này được Faye khắc lên các thân cây thứ mà ngay đầu phần Reboot các bạn đã chặt xuống để làm dàn thiêu. Đó có phải là sự trùng hợp? Hoàn toàn không phải như thế theo như tìm hiểu các fan của GOW lại khám phá ra một sự thật khác những cái cây này do dính bà chọn điều đó đồng nghĩa với việc chính Faye chứ không phải ai khác đã tự phá kết giới của mình. Ngay cả mong ước cuối cùng của bà cũng thể hiện việc muốn đẩy Kratos với con trai mình lên con đườn bắt đầu Ragnarok bằng việc mong họ lên đỉnh núi cao nhất cửu giới để rải tro của mình. Cũng chính trong hành trình này chúng ta đã chứng kiến thêm lời tiên tri rằng Kratos sẽ hi sinh trong thời gian gần, ngay khi các điều tiên đoán khác dần thành hiện thực thì ngày này không còn xa.

2. Atreus đang dần được công nhận bởi chính cha mình

Một dấu hiếu khác minh chứng cho việc Kratos sắp nhường ngôi cho con trai mình là khúc đầu trailer God Of War Ragnarok Atreus đã đi săn một mình, thứ mà cậu mang về chính là một con nai khá to. Còn nhớ vào phần 1, cậu trai của chúng ta đã bắn hụt một con nai để rồi Kratos tịch thu cung của cu cậu trong một khoản thời gian. Tuy sau đó đã lấu lại được nhưng Kratos tuyệt nhiên không để cho con trai rời xa tầm nhìn của mình. Ấy vậy mà trong sự kiện PlayStation Showcase 2021 chúng được thấy cảnh người cha già ngồi suy ngẫm đợi con trai đi săn về, có thẻ thấy đây là một hành động ngầm thừa nhận rằng Aetreus đã đủ lông, đủ cánh có thể phần nào tự mình đứng vững trên đôi chân của mình trong God Of War Ragnarok.

3. Atreus sắp gặp được một nửa của mình

God Of War Loki

Một nửa của anh bạn Loki xuất hiện trong phần God Of War sắp tới

Cô bé xuất hiện trong đoạn cuối trailer thật ra chính là Angrboda người mà trong truyền thuyết là người tình của Loki và là mẹ của dàn quái vật khổng lồ. Dù chỉ xuất hiện thoáng qua trong trailer nhưng có vẻ như cô bé biết rất nhiều thứ, nhiều fan cho rằng Angrboda sẽ thay thế vai trò của Freya (nay đã trở thành kẻ thù) trong việc hướng dẫn hai cha con trong cuộc hành trình lần này với mục tiêu ngăn Ragnarok xảy ra.

4. Nhiều dấu hiệu chứng tỏ hai cha con đang đi sai đường

Ngay trong trailer ta cũng có thể thấy hai cha con đã có một cuộc cãi vả về việc liệu họ có nên đi ra ngoài không. Kratos với kinh nghiệm của mình biết rằng nếu hai cha con đi ra ngoài sẽ khiến ngày tận thế tới ngần hơn, nhưng Atreus cho rằng phải như vậy cậu mới có thể khám phá được nhiều điều bí ẩn xoay quanh mình. Cuối cùng, với mục tiêu ngăn chặn Ragnarok hai cha con lại một lần nữa lên đường chiến đấu. Ấy vậy mà trong trailer chúng ta lại thấy sự xuất hiện của một cặp sói trắng đen kéo xe nhiều người cho rằng chúng là Sköll và Hati Hróðvitnisson, chúng được dự đoán sẽ ăn mặt trời với mặt trăng. Bên cạnh cặp sói thì sự xuất hiện của Tyr cũng là một điềm báo không lành, tùy theo nguồn mà có nơi tin rằng ông từng là người dẫn dắt các vị thần bắc âu trước khi bị Odin dành ngôi, cũng có thần thoại nói rằng ông là con của Odin và trong một trận chiến với binh đoàn quỷ dữ (theo nhiều nguồn là Surtr) nhưng nếu đặt vào vị trí trong God Of War Ragnarok có vẻ vế đầu sẽ có lý hơn. Như vậy sự xuất hiện hai con soi và thả Tyr ra thì việc ngăn Ragnarok khó có thể thành công và lúc này khả năng cao các vị thần phương bắc sẽ dốc sức tiêu diệt hai cha con dẫn tới cái chết của Kratos.

God Of War Loki

Cặp sói sẽ ăn mặt trăng và mặt trời

5. Vũ khí của Kratos

Cuối cùng và cũng hơi lý tính một chút đó là trong game ta có thể thấy Kratos có đầy đủ đồ nghề (nếu duy trì như vậy thì anh còn chơi với ai được). Đây không phải là một dấu hiệu vui cho lắm vì trong video game nói chung và GOW nói riêng khỏi đầu mà nhân vật chính có đủ đồ chơi hoặc siêu mạnh thì 99.69% lát nữa thế nào cũng có cú bẻ lái để họ mất đi tất cả. Đặc biệt trong GOW lại có một đặc sản là phần game nào thì Kratos nhà ta cũng phải ghé qua địa ngục (không phải cái này thì cái khác) dạo một chuyến rồi mới ngoi lên. Trước lúc có trailer đầu tiên về God Of War Ragnarok nhiều người đã cho rằng Kratos sẽ tử trận khi chiến đấu với Thor ở đầu game, nhưng có vẻ hai bên đã đặt được một hiệp ước đình chiến nào đó. Nhưng sẽ ra sao nếu hai cha còn cứ phá làng phá xóm như vậy? Tất nhiên Thor sẽ không ngồi yên để rồi thân chinh xuống đấu tay đôi với Kratos. Khả năng cao Atreus sẽ chứng kiến hết mọi thứ từ đó lòng thù hận với các vị thần Bắc Âu nói riêng hay Thần Thánh nói chung mà sẽ xâm chiếm mọi thế giới (giải thích luôn cho sự xuất hiện của các biểu tượng tôn giáo khác xuất hiện trong GOW).

}

Tags: , ,
PlayStation Showcase 2021: Tổng hợp nội dung trình chiếu tại sự kiện
Star Wars KOTOR Remake sẽ không được phát triển bởi BioWare hay EA

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu