Game PC – Console

Gói PSN Plus mới kém hấp dẫn vì Sony Marketing tệ?

Chia sẽ

Dù cho gói PS Plus mới hứa hẹn là sản phẩm chủ lực của Sony sắp tới nhưng họ có vẻ đang gặp vấn đề trong việc Marketing cho gói dịch vụ này đặc biệt là trong việc truyền bá thông tin tới các khách hàng tiềm năng.

PSN Plus Mới

Việc thiếu thông tin khiến cho gói sát nhập này trở nên kém hấp dẫn hơn.

Dù Sony đã công bố một thông tin hết sức hấp đẫn đó là việc họ sẽ sát nhập hai gói dịch vụ của mình là PS Now và PS Plus để phục vụ game thủ tốt hơn nhưng việc cung cấp quá ít thông tin cho giới truyền thông cùng game thủ khiến cho nhiều người đặt câu hỏi có phải ông lớn người Nhật đang quá yếu trong mảng tiếp thị sản phẩm? Thật ra đây không phải là lần đầu Sony gặp khó khăn trong việc liên kết với các công ty, doanh nghiệp thứ 3. Còn nhớ vào thời điểm máy PS3 ra mắt một phần vì ngủ quên trên chiến thắng, một phàn vì không có lực lượng chăm sóc các studio làm game thứ ba tốt mà Sony đã mất rất nhiều tựa game tiềm năng vào tay Microsoft, vấn đề này chỉ được khắc phụ khi họ thành lập một nhóm nhiều chuyên gia tới hỗ trợ các studio có ý định làm game trên hệ máy PlayStation. Giờ đây lịch sử có vẻ đang lặp lại nhưng không phải với mảng game mà là mảng truyền thông khi Microsoft rất tích cực cập nhật, chạy quảng cáo cho các dịch vụ, game của mình thì Sony dường như chỉ tạp trung vào game và máy còn mảng dịch vụ của gói PS Plus mới khá hời hợt.

PSN Plus Mới

Chưa gì gói Plus mới đã thua Game Pass về mảng truyền thông

Không chỉ có những game thủ khó chịu về điều này mà cả những trang tin lớn về game trong đó có pushsquare, gamesindustry,…..cũng cảm thấy như vậy. Một số trong số họ nhẹ thì lên những bài nhắc nhở còn nặng thì lên thẳng bài cho rằng gói PSN Plus mới không hấp dẫn bằng GamePass. Thông tin về dự án Spartacus (tên mã trước khi Sony xác nhận việc nhập Plus và Now thành một) đã bị leak từ cách đây rất là lâu thậm chí việc Sony dự tính chia dịch vụ này thành ba gói cùng nội dung bên trong các gói đã được các bài báo đưa tin từ lâu rồi. Và tới ngày Sony công bố chính thức thì sao? họ cho game thủ cảm giác rằng họ chỉ bước lên xác nhận đồng thời đưa ra các mức giá cho game là xong để rất nhiều đấu hỏi trong lòng mọi người không có giải đáp. Tiêu biểu như việc gói cao nhất của PS Plus là Premium có khả năng chơi được các game của PS1, PS2, PS3,….họ cũng không có quảng cáo gì nhiều ngoài từ một lời hứa là các tựa game cũ náy nhìn rất tuyệt trên máy PS5. Không một hình ảnh, thông số nào chứng mình việc game có thể đẹp hơn hoặc đơn giản là mượt hơn trên PS5 điều này khiến cho nhiều game thủ nhớ lại việc Sony sử dụng lại các phần mềm giả lập mã ngồn mở rồi Port thẳng lên các máy của mình mà không chỉnh sửa gì dù cho vẫn tính tiền người chơi đầy đủ khiến nhiều game thủ cảm thấy quang ngại việc đăng ký gói cao cấp này. Không chỉ thiếu thông tin ở gói cao cấp nhất, gói thấp hơn cũng tồn tại vấn đề khi hứa hẹn có 400 tựa game PS4-PS5  nhưng họ công bố được bao nhiêu tựa? Returnal, Spider-man, MK 11 (thậm chí họ còn chẳng buồn xác nhận với cộng đồng rằng đây là bản PS4 hay PS5). Có thể họ không cần phải đưa ra hết tất cả danh sách game họ đang chuẩn bị cho dịch vụ nhưng ít ra cũng phải cho đầy đủ thông tin hơn để các game thủ còn dễ quyết định về sau. Cuối cùng là việc khi đăng ký một gói rồi nếu bạn muốn nâng cấp lên gói PSN Plus mới khác thì chi phí như thế nào cũng chưa được đề cập kỹ. Bản thân tôi cũng đang kinh doanh dịch vụ PS Plus nhưng trước việc quá ít thông tin kèm theo thời gian ra mắt gói đã gần khiến cho bản thân gặp nhiều khó khăn trong việc tư vấn cho khách hàng khiến cho rất nhiều khách tiềm năng đã quyết định chọn việc chờ sau tháng 6 mới gia hạn. Hy vọng trong tương lai Sony sẽ có nhiều giải pháp tốt hơn trong việc ngoại giao của mình để cho bản thân hãng cùng các gói dịch vụ tương tự như PSN Plus mới không bị mất đi các khách hàng tiềm năng.

#ps5 #psn plus #sony

}

Tags: , ,
Bất ngờ ‘choke’ cực sâu ở ván 5, Weibo Gaming tan vỡ giấc mơ vô địch LPL, tạm biệt MSI 2022
Doanh thu nước ngoài của China Mobile Games tăng gấp 70 lần

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu