Game PC – Console

Mã nguồn GTA 5 và các dữ liệu GTA 6 của Rockstar Games bị rò rỉ

Chia sẽ

Rockstar Games bị rò rỉ mã nguồn của GTA 5 cùng với các dữ liệu liên quan đến Bully 2 và GTA 6, nguy cơ ảnh hưởng đến cả người chơi.

Rockstar Games

Năm ngoái Rockstar Games đã bị một vụ xâm nhập mạng quy mô dẫn đến việc phát hành trái phép video gameplay Grand Theft Auto 6.

Trong một diễn biến bất ngờ và quan trọng, có vẻ như mã nguồn của Grand Theft Auto 5, cùng với một loạt tài liệu bí mật khác từ Rockstar Games, đã bị rò rỉ trên mạng trực tuyến. Sự cố này xảy ra sau khi Insomniac Games cũng vừa bị ảnh hưởng bởi một vụ rò rỉ quy mô lớn.

Rockstar Games đã phải đối mặt với một năm đầy biến động, phải vật lộn với hàng loạt vụ tấn công mạng khiến hoạt động của họ bị ảnh hưởng. Năm ngoái, công ty đã bị một vụ xâm nhập mạng quy mô dẫn đến việc phát hành trái phép video gameplay có thời lượng gần một giờ từ Grand Theft Auto 6 rất được mong đợi. Gần đây, tình hình trở nên tồi tệ hơn khi kế hoạch tiết lộ đoạn trailer giới thiệu lớn đầu tiên đã bị ảnh hưởng bởi một vụ rò rỉ buộc nhà phát triển phải chính thức tung trailer sớm. Giờ đây thì có vẻ như Rockstar Games đang phải đối mặt với một thách thức thậm chí còn khó khăn hơn với rò rỉ mới nhất này.

Một tweet gần đây từ GTA Focal tiết lộ mã nguồn GTA 5 đã bị rò rỉ trực tuyến sau cuộc trao đổi trước đó giữa các cá nhân. Có thông tin cho rằng vụ rò rỉ ngày hôm nay liên quan đến một tệp 4GB chủ yếu bao gồm mã nguồn, tuy nhiên vẫn chưa thấy phiên bản hoàn chỉnh bao gồm toàn bộ nguồn. Tệp nguồn mở rộng này, bao gồm nội dung và mô hình 3D, có thể sẽ cho phép xây dựng và thực thi trò chơi. Với kích thước đáng kể của mã nguồn đầy đủ được đồn đại là khoảng 200 GB.

Mặc dù liên kết ban đầu đã bị xóa nhưng mã nguồn vẫn bắt đầu được lan truyền rộng rãi trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Trong khi đó, Take-Two Interactive và Rockstar Games được cho là đang tích cực làm việc để xóa các liên kết trực tuyến tới mã nguồn Grand Theft Auto 5. Bất chấp những nỗ lực này, vẫn có những báo cáo mới về việc các hacker đang cân nhắc khả năng phát hành rộng rãi tệp mã nguồn 200GB này. Sự cố này được cho là xuất phát từ vụ vụ tấn công mạng tương tự xảy ra vào năm ngoái, với điểm khác biệt chính là các tập tin đến nay mới được công khai.

GTA series

GTA Online có thể nhanh chóng trở thành môi trường có nhiều rủi ro cho người chơi sau vụ rò rỉ này.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi vụ rò rỉ không chỉ liên quan đến GTA 5 mà còn bao gồm các tệp từ Bully 2 được chờ đợi từ lâu nhưng chưa được thực hiện và các phần mã từ GTA 6. Ngoài ra, vụ rò rỉ còn tiết lộ một số DLC chưa được phát hành, bao gồm cả GTA 5 Trevor cũng được nêu trong các rò rỉ trước đó. Cũng được khai quật là một bản đồ từ một dự án có tên “Agent”, một dự án bị hủy bỏ được cho là lấy cảm hứng từ loạt phim James Bond.

Cho game thủ không biết thì vụ rò rỉ này đặc biệt nghiêm trọng vì nó mở ra khả năng cho các hacker xác định và khai thác các lỗ hổng trong mã nguồn, có khả năng cho phép chúng thực thi các mã hack từ xa trên hệ thống của người chơi. Điều này làm dấy lên mối lo ngại đáng kể về an toàn cho GTA Online, vì trò chơi có thể nhanh chóng trở thành môi trường có nhiều rủi ro cho người chơi. Ngoài ra, game thủ nên lưu ý rằng thời điểm này trùng với kỳ nghỉ lễ mùa Đông ở bên Tây, khoảng thời gian mà nhiều nhà phát triển có thể đang đi nghỉ và có khả năng làm tình hình trở nên trầm trọng hơn đối với cả Rockstar Games và nhóm phát triển của nó.

Xem thêm: Hacker GTA 6 trẻ tuổi bị án phạt ‘nhập viện vô thời hạn’ 

#GTA 5 #GTA 6 #GTA Online #Rockstar Games

}

Tags: , , ,
Thị trường trò chơi được cải thiện giai đoạn cuối năm 2023
Chuyên gia nói gì về dự thảo hạn chế nạp game mới của Trung Quốc?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu