Game PC – Console

Một tựa game The Lord of the Rings Soulslike sẽ trông như thế nào?

Chia sẽ

Mặc dù một tựa game The Lord of the Rings Soulslike không tồn tại lúc này, nhưng nhiều người tin rằng đó là một bước đi hợp lý cho trò chơi.

The Lord of the Rings Soulslike

Cuộc phiêu lưu giả tưởng và thế giới mở của Elden Ring đã cho game thủ thấy rằng thế giới giả tưởng của Tolkien cũng có thể phát triển mạnh trong thể loại Soulslike.

Các tựa game lấy cảm hứng từ loạt game Soulsborne được đánh giá cao của FromSoftware hoặc các tựa Soulslikes đã xuất hiện thường xuyên hơn trong vô số trò chơi điện tử trong những năm gần đây. Từ các tựa game sắp ra mắt như Lies of P lấy cảm hứng từ Pinocchio đến các bản phát hành trước đây như Star Wars Jedi: Fallen Order, mỗi tựa game Soulslike thường tạo nên sự khác biệt với những nét thú vị riêng, nhưng đa số đều cùng có các tính năng tương tự như cơ chế chiến đấu đầy thử thách, thiết kế màn chơi phức tạp và các cách đa dạng khác nhau để xây dựng nhân vật người chơi. Có rất nhiều IP có thể phù hợp với thể loại này, nhưng có vẻ như một lựa chọn nổi bật là The Lord of the Rings.

Vẫn chưa có xác nhận chính thức về bối cảnh Soulslike trong IP của The Lord of the Rings, nhưng cuộc phiêu lưu giả tưởng và thế giới mở của Elden Ring đã cho game thủ thấy rằng thế giới giả tưởng của Tolkien cũng có thể phát triển mạnh trong thể loại này. Với rất nhiều truyền thuyết được thiết lập để khám phá, các nhân vật để nhập vai hoặc gặp gỡ, và kẻ thù có thể tạo ra những trận đánh trùm cực kỳ khó khăn và đầy cảm hứng, The Lord of the Rings có thể tạo nên một tựa game Soulslike thành công nếu nó được phát triển.

The Lord of the Rings Soulslike có thể vay mượn gì từ các trò chơi Soulsborne?

Một tựa game The Lord of the Rings Soulslike sẽ trông như thế nào? game4v the lord of the rings 2 1665850763 85

Đặc điểm đầu tiên và có thể là rõ ràng nhất mà một tựa game The Lord of the Rings Soulslike có thể vay mượn là các cuộc chiến đầy thử thách đặc trưng trong loạt game Soulsborne.

Có rất nhiều lý do tại sao loạt game Soulsborne của FromSoftware lại thành công ngoài sức tưởng tượng. Cho dù đó là nhờ những con trùm như Margit the Fell, Orphan of Kos hay Sword Saint Isshin gây ra rất nhiều khoảnh khắc chơi game đầy phẫn nộ, hay việc xây dựng thế giới phong phú mà tác giả Hidetaka Miyazaki đưa vào mỗi phần game, người hâm mộ đã ca ngợi các tựa game FromSoftware một cách dứt khoát kể từ Demon’s Souls được phát hành vào năm 2009. Do đó, sẽ khá hợp lý khi để một tựa game The Lord of the Rings Soulslike tăng cơ hội thành công bằng cách sử dụng những thứ đã khiến cho series Soulsborne hoạt động tốt.

Đặc điểm đầu tiên và có thể là rõ ràng nhất mà một tựa game The Lord of the Rings Soulslike có thể vay mượn là các cuộc chiến đầy thử thách đặc trưng trong loạt game Soulsborne. Trong khi các bộ game, tiểu thuyết và chương trình truyền hình về The Lord of the Rings có thể giới thiệu các nhân vật chính chiến đấu chống lại hàng trăm tên Uruk mà không một chút vết thương, thì có những thế lực ở Middle-earth sẽ là những thách thức to lớn để đánh bại, chẳng hạn như những kẻ địch lớn Morgoth và Sauron. Sauron có thể không làm việc trong The Lord of the Rings với tư cách là một con boss hoàn toàn vì hắn ta là nhân vật phản diện cuối cùng, nhưng hắn ta đã hoàn thành vai trò này trước đó. Ngay cả khi Sauron không xuất hiện, một thử thách có thể mang lại cho người chơi cảm giác thách thức tương tự chắc chắn có thể tạo ra một số khoảnh khắc đấu trùm kinh hoàng.

Một tính năng chính khác mà một tựa game The Lord of the Rings Soulslike tiềm năng có thể đảm nhận là một thế giới mở. Thế giới mở chắc chắn không dành riêng cho các trò chơi Soulsborne và cơ chế này chỉ xuất hiện trong phần game gần đây nhất của FromSoftware là Elden Ring, nhưng nó vẫn là thứ có thể cải thiện trải nghiệm của trò chơi The Lord of the Rings. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu như The Lord of the Rings có thể đem đến cảm giác quy mô mà The Lands Between của Elden Ring toát ra. Middle-earth có rất nhiều địa điểm ấn tượng và một thế giới rộng lớn, điều mà các trò chơi The Lord of the Rings trước đó đã chạm tới, nhưng vẫn còn nhiều không gian để tạo nên một phiên bản thế giới mở ấn tượng của tác phẩm Tolkien có thể khám phá trong hàng chục giờ chơi.

Cũng sẽ rất thú vị nếu có một hệ thống tạo nhân vật đến với The Lord of the Rings Soulslike. Một lần nữa, chế tạo nhân vật không phải là một tính năng đặc biệt gì của loạt game Soulsborne, nhưng những người hâm mộ các tựa game FromSoftware thường coi đó là một phần quan trọng của trò chơi. Ví dụ, những người chơi Elden Ring thích sử dụng cơ chế tạo nhân vật để tạo ra Tarnished của riêng họ. Từ nghiêm túc đến lập dị, các nhân vật Elden Ring khác nhau giúp mang lại cảm giác đa dạng cho cuộc hành trình của mỗi người chơi. Trong trò chơi The Lord of the Rings, điều này sẽ cho phép người chơi lựa chọn từ các chủng tộc khác nhau của Middle-earth, cho phép game thủ phiêu lưu qua vùng đất tưởng tượng như một elf, con người, người lùn hoặc người Hobbit.

Những gì một tựa game The Lord of the Rings Soulslike có thể học hỏi từ các chuyển thể khác?

Một tựa game The Lord of the Rings Soulslike sẽ trông như thế nào? game4v the lord of the rings 3 1665850755 89

Một tựa game The Lord of the Rings Soulslike có thể tự mình tấn công hoàn toàn, không cần phải có quá nhiều mối quan hệ liên kết nó với các bản chuyển thể trước đó.

Rất nhiều trò chơi điện tử The Lord of the Rings đã được phát hành trong nhiều năm qua và một tựa game Soulslike tiềm năng của series có thể học hỏi nhiều điều từ các tựa game đó cũng như loạt game Soulsborne. Middle-earth: Shadow of Mordor và Shadow of War đều mang đến cho người chơi trải nghiệm thế giới mở, thứ mà một Soullike tiềm năng có thể xây dựng dựa trên. Middle-earth: Shadow of War cũng giới thiệu thú cưỡi, thứ sẽ chứng tỏ sức sống quan trọng trong việc vượt qua bất kỳ thế giới trò chơi rộng lớn nào, cũng như cho phép người chơi tham gia vào các trận chiến quy mô lớn trên các pháo đài của Mordor.

The Rings of Power, bất chấp phản ứng dữ dội từ một số người hâm mộ The Lord of the Rings, đã được nhiều người khen ngợi vì cách tiếp cận điện ảnh của nó, mang lại cho Middle-earth sự đầu tư kinh phí lớn mà bối cảnh series thường yêu cầu, vậy nên nó cũng có thể làm gương cho tham vọng của một trò chơi tương ứng nên có. The Rings of Power cũng đã cố gắng kể một câu chuyện có phần tách biệt với các bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn, một điều đã gây tranh cãi đối với một số người nhưng cho thấy rằng có rất nhiều lĩnh vực cần được khám phá bên ngoài những gì người hâm mộ Tolkien có thể đã biết.

Điều này có nghĩa là một tựa game The Lord of the Rings Soulslike có thể tự mình tấn công hoàn toàn, không cần phải có quá nhiều mối quan hệ liên kết nó với các bản chuyển thể trước đó. Xem xét The Rings of Power mang đến cho người xem cái nhìn về Second Age của Middle-earth, và các cuốn sách và bộ phim về The Lord of the Rings thì xoay quanh Third Age, một trò chơi điện tử lấy bối cảnh First Age có thể chứng tỏ là một điều thú vị để phát triển, mang lại sự hình dung tuyệt vời hơn cho những thứ mà người hâm mộ trước đây chỉ thấy trên trang sách. Với việc Embracer Group sở hữu bản quyền trò chơi The Lord of the Rings kể từ tháng 8 năm nay, rất có thể một số dự án mới sẽ sớm được triển khai.

Xem thêm: Need for Speed: Unbound không nên coi trọng phong cách hơn chất lượng

#Soulslike #The Lord of the Rings

}

Tags: ,
CKTG 2022: Đánh bại TES, GAM trở thành tâm điểm của fan LMHT quốc tế
CEO Spiral Up Games: ‘Quảng bá một game tại Trung Quốc không hề đơn giản’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu