Game PC – Console

Nhiều nhà phân tích chấm bom tấn khoa học viễn tưởng Control trên 8 điểm

Chia sẽ

Remedy Entertainment có vẻ như vừa tạo ra một cực phẩm về đề tài khoa học viễn tưởng. Hãy cùng xem giới phân tích game đánh giá như thế nào về Control.

Control đã sử dụng thành công các yếu tố siêu nhiên kết hợp với điều tra phá án như bộ phim The X-Files. Nó đã kể lại một câu chuyện không tưởng với những đoạn “bẻ cua” cực gắt khiến giới đánh giá đi hết từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Game cho người chơi theo chân Jesse Faden khám phá 1 cơ sở của chính phủ có tên The Oldest House – Ngôi nhà cổ nhất. Cũng là căn cứ của cục điều tra điều khiển học, nơi xảy ra những hiện tượng kì bí liên quan đến triệu hồi ma quỷ gây nỗi khiếp sợ cho rất nhiều người. Dưới đây là đánh giá chung của nhiều trang tin nổi bật.

Gamerant: 4.5/5

Control

Có thể nói là 1 tác phẩm để đời của Remedy, vượt trên cả những Quantum Break, Max Payne hay Alan Wake. Một tác phẩm hòa trộn giữa yếu tố kinh dị, nền đồ họa ấn tượng và sự đáng sợ của các thế lực siêu nhiên mà khoa học chưa thể giải thích nổi.

Screenrant: 4.5/5

Control là sự kết hợp của một nhà phát triển có biệt tài rất lớn về dẫn chuyện. Thứ họ đem lại cho người chơi là một cốt truyện rất sâu sắc, nhiều mắt xích, có những đoạn gây xoắn não nhưng không thể bỏ qua những màn bắn súng cao trào khiến tim bạn như ngừng đập. Đây là một tác phẩm cực kì mới mẻ vơi s1 vũ trụ rất sâu nhiều bề chìm cần khám phá kĩ.

IGN: 8.8/10

Bối cảnh game được đặt trong 1 thế giới dị thường, thúc đẩy sự khám phá rất lớn cho người chơi. Jesse được bổ sung yếu tố ngoại cảm chính là điều đột phá tạo ra những thứ khác biệt với tựa game này. Cả tựa game là một câu chuyện rất dài với nhiều tầng kể chuyện. Mỗi chi tiết như vụn bánh mì mà người chơi phải lần theo để khám phá những thứ kì lạ nhất trong The Oldest House.

USGamer: 4/5

Remedy có lẽ đã vận dụng toàn bộ những gì đã tích lũy bao nhiêu năm nay về thể loại trinh thám kinh dị để tạo ra sản phẩm này. Cho dù các cuộc đối thoại vẫn chưa thực sự làm hài lòng người chơi nhưng thứ mà sản phẩm này đem lại vượt trên mọi tựa game mà họ đã từng thực hiện.

Polygon: Đề nghị game thủ chơi

Control là một tác phẩm nghệ thuật, không cần phải nghi ngờ thêm nữa. Một tựa game mà có lẽ đang làm quá tốt vai trò hòa trộn giữa nghệ thuật điện ảnh và chơi game. Nó xóa nhòa ranh giới giữa phim và game chỉ trong chớp mắt.

Một vài điểm số đáng kể khác đến từ những đơn vị nổi bật:

Eurogamer: Đề nghị game thủ phải chơi ngay và luôn vì đây là một tựa game rất hiếm có vào thời điểm hiện tại.

Gamespot: 8/10 – Giá trị chơi lại rất cao. Tương tự nhiều bộ phim xoắn não, đây không phải là game chỉ chơi 1 lần duy nhất.

Game Informer: 8.75/10 – Sự khó hiểu của game sẽ được gỡ bỏ dần qua từng khung cảnh mà người chơi trải qua. Cho dù trải nghiệm chiến đấu còn khá ngắn nhưng bù lại nó diễn ra 1 cách khá thường xuyên. Nó đảm bảo game thủ không bị “đột nhiên chán” khi đang chơi. Control là game mà bạn có thể phải ngồi 1 lèo từ đầu cho đến hết game mới thôi.

Control ra mắt vào 27/08 trên PC, PS4 và XONE.

 

}

Tags: , , , ,
26 phút gameplay, quá đủ cho một tựa game “Zombie máu me” của tương lai
Bất chấp đại dịch COVID-19, Tencent vẫn duy trì số 1 ngành game mobile quốc tế

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu