Game PC – Console

Những cảm nhận đầu tiên về Astro’s Playroom trên PlayStation 5 tại Việt Nam

Chia sẽ

Astro’s Playroom là tựa game được tặng kèm theo máy PlayStation 5 đây là một tựa game platform với 4 thế giới khác nhau được thiết kế để game thủ có thể dễ dàng làm quen với các thao tác điều khiển cùng tính năng mới của DualSense. Tôi đã có dịp trải nghiệm trò chơi ngay trong ngày đầu PlayStation 5 về Việt Nam.

Astro's Playroom

Anh em ai còn nhớ siêu phẩm này?

Nếu bạn là một trong những người đầu tiên sở hữu PlayStation 5 mà chưa chơi tựa game được tặng kèm theo là Astro’s Playroom thì đó quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Đừng nghĩ đây là một tựa game miễn phí mà chất lượng của nó thấp, tôi đã chơi thử và nhận thấy rằng đây là một tựa game khá hay với đồ họa dễ thương tươi tắn, âm nhạc vui nhộn và trên hết đây là tựa game vô cùng thích hợp để bạn có thể cảm nhận hết cái hay của máy PlayStation 5 cùng tay cầm DualSense tiên tiến.

Astro's Playroom

Các màn chơi dựa trên các bộ phận trong máy PS5.

Astro’s Playroom không có một cốt truyện cụ thể nào mà chỉ xoay quanh việc game thủ điều khiển một chú Astro bot chạy lòng vòng bên trong thế giới của PlayStation 5 khám phá các công nghệ tiên tiến cũng như tìm kiếm những di sản mà các cỗ máy đàn anh để lại cho giới game thủ. Tôi đã không khỏi bất ngờ khi tìm được các cổ vật được ẩn dấu bên trong game vì nó đã gợi lại nhiều kỷ niệm đẹp của một game thủ già trâu như tôi những cổ vật này khá đa dạng từ những máy PS1, PS2. PS3 cho tới tay cầm và phụ kiện của chúng. Không chỉ riêng mình tôi mà còn nhiều anh em khác trong shop thấy thích thú vô cùng. Nó khiến chúng tôi tò mò và cố khám phá hết mọi thứ bên trong trò chơi điều này phần nào bù đắp cho thiếu sót về cốt truyện của game.

Astro's Playroom

Anh gì ơi! anh để quên kiếm này.

Astro’s Playroom có một đồ họa chi tiết đến đáng kinh ngạc không nói đến mô hình của các nhân vật trong game như các chú Astro bot được cosplay thành nhiều nhân vật nổi tiếng khác, hay những món đồ nhỏ lẻ đóng vai trò easter egg được cài cẩm vào trong game chỉ tính tới thứ đơn giản như những đồng xu mà bạn phải thu thập trên đường đi là bạn đã thấy được sự đầu tư của đội ngũ phát triển trong game. Các hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng khiến chúng trở nên lung linh hơn rất nhiều và cái cách mà chúng phản chiếu những luồng ánh sáng khác cũng như khi bị tác động lên giúp cho bạn thấy rõ được PlayStation 5 lợi hại như thế nào.

Astro's Playroom

Gameplay của Astro’s Playroom vì là một game Platform nên việc làm của các bạn chỉ đơn giản là chạy từ A-B thu thập hết các phần quà trên đường là xong. Nhưng quá trình thực hiện điều đó không diễn ra một chiều mà bạn sẽ phải tận dụng hết các tính năng của tay cầm DualSense để vượt qua các thử thách trong màn chơi. Lúc thì bạn cần thổi vào mic tích hợp trên tay cầm để kích hoạt chìa khóa, lúc thì bạn cần sử dụng motion control của game để điều khiển chú robot nhảy đúng hướng nhưng thích thú nhất vẫn là lúc mà các bạn điều khiển phi thuyền mini vì lúc này các bạn có thể dễ dàng cảm nhận được phản lực của game thông qua hai cò trên tay cầm. Nhìn chung game sẽ đem lại nhiều thử thách thú vị để các bạn có thể làm quen được với máy và tay trước khi tiến tới chinh phục những thử thách khó khăn hơn phía trước.

Những cảm nhận đầu tiên về Astro’s Playroom trên PlayStation 5 tại Việt Nam img 20201114 185014 scaled

Nhiều game thủ hồ hởi trải nghiệm PlayStation 5 tại shop.

Lưu ý: Tôi đã gặp một lỗi nhỏ là sau khi đăng nhập tài khoản PSN và lấy Astro’s Playroom thì game bị mất dữ liệu cài sẵn bên trong phải tải lại nhưng game bị dừng ở dung lượng 66.7mb buộc phải xóa đi mới tải lại được.

 

 

}

Tags: ,
Scandal kỳ thị đồng tính trong LMHT: Nhân vật chính lên tiếng lên tiếng
Mobius Front 83 tái hiện chiến tranh cổ điển thập niên 80

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu