Game PC – Console

Nintendo bị tố cáo có những hành vi quấy rối tại công ty

Chia sẽ

Các nhân viên nữ của Nintendo kể lại các hành vi quấy rối tình dục liên tục và không phù hợp rõ ràng, mô tả nơi làm việc là ‘một cơn ác mộng’.

Nintendo

Vài năm gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng người nói về việc bị quấy rối tình dục tồi tệ và hành vi độc hại có thể gây ra như thế nào trong ngành công nghiệp game.

Mặc dù điều này có thể khiến một số thành viên của cộng đồng game tin rằng một số studio của riêng Nintendo không gặp vấn đề như vậy, nhưng có vẻ như điều này không thể là sự thật. Cuộc phỏng vấn mới nhất của Kotaku với nhiều nữ nhân viên cũ của Nintendo tại Mỹ (NoA) tiết lộ rằng họ đã phải chịu những hành vi không phù hợp về tình dục, bất bình đẳng tại nơi làm việc và lạm dụng trong suốt sự nghiệp của họ tại chi nhánh của Nintendo ở Mỹ.

Theo cuộc phỏng vấn của Kotaku với mười nguồn tin riêng biệt, những người đã từng làm việc tại Nintendo vào một thời điểm nào đó trong thập kỷ qua, công ty đang tràn ngập hành vi “frat house”. Cuộc phỏng vấn chủ yếu tập trung vào công ty nhân sự nhà thầu của NoA – Aerotek nơi phụ nữ được trả lương thấp hơn đáng kể so với nam giới và chỉ đơn giản là không có cơ hội thăng tiến, tương tự như nhiều báo cáo khác trong ngành về các tình huống độc hại tại nơi làm việc. “Tôi cảm thấy mình được đối xử với một thái độ khác”, một trong những nguồn tin giải thích, trong khi một người khác kể lại trường hợp một nhân viên nam đăng về các tài liệu không phù hợp trong phòng trò chuyện của công ty, điều này dường như không đã được xử lý.

Nintendo

Các công ty như Activision Blizzard đã bị chỉ trích vì những trường hợp lạm dụng nhân viên tồi tệ một cách khó tin.

Các báo cáo tài chính mới nhất của Nintendo cho thấy rõ ràng rằng công ty đang đạt được thành công to lớn với Switch, nhưng thành công này có thể một phần được xây dựng trong một môi trường làm việc rất độc hại. Các nguồn tin của Kotaku kể lại những tình huống mà các nhân viên toàn thời gian của Nintendo – cái được gọi là “red badges” – sẽ tận dụng tình trạng nơi làm việc của họ để tránh phải đối mặt với hậu quả vì hành vi không phù hợp của bản thân. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn những hành tình dục không mong muốn và đe dọa. Vì có rất ít nhân viên nữ toàn thời gian vận động cho những phụ nữ khác tại Aerotek, nên không có ai để tìm nguồn hỗ trợ.

Một ví dụ đáng chú ý khác đến từ Hannah, người đã có một mối quan hệ đồng tính nữ công khai trong thời gian làm việc tại Nintendo của Mỹ. Điều phối viên dự phòng lớn tuổi hơn của cô ấy nói rằng xu hướng tình dục của cô ấy là “đáng buồn”. Hannah cũng phải đối mặt với những hành vi không mong muốn từ đồng nghiệp khác giới của mình, điều này hoàn toàn trái ngược với quan điểm chính thức của Nintendo về các mối quan hệ đồng giới.

Cuộc phỏng vấn của Kotaku đi vào chi tiết quan trọng về cách thức và lý do của những trường hợp quấy rối này, bao gồm cả những trường hợp rình rập theo nghĩa đen và hành vi nguy hiểm. Trong khi Nintendo trước đó đã đưa ra tuyên bố lên án hành vi quấy rối nơi làm việc, các nguồn tin giải thích rằng chi nhánh tại Mỹ của họ đã không cung cấp cho họ một môi trường làm việc an toàn, bình đẳng về cơ hội. Xem xét những tuyên bố này, cũng có thể đáng nhớ rằng Nintendo tại Mỹ cũng bị buộc tội phá hoại công đoàn, điều này càng làm dấy lên câu hỏi về nỗ lực của công ty trong việc duy trì hình ảnh thân thiện với gia đình.

Xem thêm: Poppy Playtime Chapter 2 chào mừng phiên bản mobile với đoạn trailer kinh hoàng

#nintendo #quấy rối #quấy rối nơi công cộng #quấy rối nơi công sở

}

Tags: , , ,
Chovy bị ‘bóc mẽ’ sở thích chơi game thâu đêm cùng các nữ streamer bất chấp lịch thi đấu, hé lộ lý do từ chối đến LPL
Nữ cosplayer gây sốt với màn hoá thân thành đặc vụ Neon trong Valorant, nhưng là phiên bản ‘lạ lắm à nha!’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu