Game PC – Console

Nintendo, PlayStation và Xbox sẽ không góp mặt tại E3 2023?

Chia sẽ

Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng ba nhà ông lớn trong ngành game đang bỏ qua E3 năm nay, sự kiện trực tiếp đầu tiên sau gần bốn năm.

E3 2023

E3 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 6 tại Los Angeles.

Một báo cáo gần đây cho thấy Nintendo, PlayStation và Xbox sẽ không tham gia vào E3 năm nay. Sự kiện này đã có một vài năm trở lại đây đầy biến động, một phần là do đại dịch COVID-19 khiến các cuộc tụ họp đông người trở nên kém an toàn hơn, dẫn đến việc E3 bị hủy bỏ vào năm 2020 và 2022.

E3 có lẽ là sự kiện thương mại game được biết đến rộng rãi nhất với các game thủ trên khắp thế giới tụ tập quanh màn hình của họ vào mỗi mùa hè để xem những gì họ có thể mong đợi từ các nhà phát hành và đội ngũ sản xuất lớn. Tuy nhiên, sự kiện và các nhà tổ chức của nó, ESA, đã phải đối mặt với một số khó khăn đáng kể trong những năm gần đây, ví dụ điển hình là việc Sony bỏ E3 bắt đầu từ năm 2019. Những vấn đề này càng trở nên trầm trọng hơn do đại dịch COVID-19 dẫn đến việc E3 2020 bị hủy bỏ chỉ vài tháng trước khi nó bắt đầu. E3 sẽ trở lại như một sự kiện trực tuyến duy nhất vào năm 2021 nhưng lại bị hủy vào năm sau, khiến tương lai của E3 trở nên bấp bênh trong mắt nhiều người.

Tương lai của sự kiện dường như trở nên tươi sáng hơn với thông báo rằng E3 sẽ trở lại vào năm 2023 với việc ESA hợp tác với công ty ReedPop, trước đây được biết đến với việc tổ chức PAX. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây từ IGN cho thấy Nintendo, PlayStation và Xbox sẽ không tham gia E3 2023. Các nguồn được trích dẫn trong báo cáo đã trích dẫn “sự thất vọng đang diễn ra” với ESA cũng như những bất đồng với cách ReedPop tổ chức sự kiện, đặc biệt là so với cách các lần lặp lại PAX trước đó đã diễn ra.

e3 2023

Cho dù E3 có tiếp tục được tổ chức trực tiếp hay trở thành sự kiện trực tuyến hoàn toàn hay không thì nó khó có thể hoàn toàn bị lãng quên, ít nhất là vẫn còn quá sớm.

Một nguồn khác được trích dẫn bởi IGN khẳng định rằng ReedPop đã liên hệ với các nhà phát hành này vào mùa thu năm ngoái nhưng vẫn chưa thể đưa ra tiếng nói chung kể từ đó. Mặc dù cả Nintendo, Sony, Xbox và ESA đều im lặng, ReedPop đã phản hồi bằng cách khẳng định rằng họ đã “làm việc chăm chỉ với các thành viên ESA” và thừa nhận sự thiếu minh bạch từ phía mình. Nói thêm rằng họ đã không gửi bất kỳ hợp đồng nào cho các studio cho đến tháng này nhưng không xác nhận hay phủ nhận liệu Nintendo, PlayStation hay Xbox sẽ quay trở lại E3 năm nay hay không.

Một số mức độ phổ biến giảm dần của E3 trong những năm gần đây được cho là do sự phổ biến ngày càng tăng của các sự kiện và buổi giới thiệu trực tuyến. Nintendo đã mở đầu cho hình thức giới thiệu này với Nintendo Direct, PlayStation và Microsoft cũng làm theo với PlayStation State of Play và Xbox Developer Direct gần đây. Tuy nhiên, sự phổ biến liên tục của các sự kiện kỹ thuật số không nhất thiết có nghĩa là E3 không còn phù hợp với các công ty này nữa. Cả Nintendo và Microsoft đều tiếp tục xuất hiện tại sự kiện này và Xbox Summer Showcase sắp tới được cho là sẽ diễn ra cùng với E3 2023.

Xem thêm: Elden Ring chuẩn bị đón chờ bản DLC khổng lồ?

#E3 #E3 2023 #nintendo #PlayStation #xbox

}

Tags: , , , ,
Nintendo, PlayStation và Xbox sẽ không góp mặt tại E3 2023?
Madison – Tựa game kinh dị kinh hoàng chuẩn bị đón nhận phiên bản VR

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu