Game PC – Console

Ông chủ Epic chơi bài ngửa: “Nếu Steam chịu chia doanh thu 88% cho nhà phát triển, chúng tôi sẽ ngưng việc độc quyền game”

Chia sẽ

CEO của Epic cho biết họ chỉ muốn Steam tạo thêm điều kiện phát triển cho các nhà sản xuất game.

Những ai quan tâm đến lùm xùm cạnh tranh giữa Valve và Epic hẳn sẽ thấy thông tin này thực sự thú vị. Mới đây, giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, vừa tuyên bố rằng nếu Steam cam kết chia sẻ doanh thu 88% vĩnh viễn cho tất cả các nhà phát triển và nhà xuất bản mà không có sự ràng buộc lớn nào, Epic Games sẽ nhanh chóng ngừng việc độc quyền game và xem xét đưa các trò chơi của riêng mình lên Steam.

Ông chủ Epic chơi bài ngửa: "Nếu Steam chịu chia doanh thu 88% cho nhà phát triển, chúng tôi sẽ ngưng vụ độc quyền game"

“Nếu Steam cam kết chia sẻ doanh thu 88% vĩnh viễn cho tất cả các nhà phát triển và nhà xuất bản mà không có sự ràng buộc lớn nào, Epic sẽ nhanh chóng tổ chức rút lui khỏi việc độc quyền game (đồng thời tôn trọng các cam kết đối tác của chúng tôi) và xem xét đưa các trò chơi của riêng công ty lên Steam.”

Sweeney vẫn giữ quan điểm rằng việc Steam đòi chia đến 30% doanh thu là vấn đề số 1 đối với các nhà phát triển, nhà xuất bản PC và tất cả những người phụ thuộc vào các doanh nghiệp đó để kiếm sống. Epic Games chỉ đang đơn thuần cố gắng giải quyết vấn đề này bằng chính cửa hàng của mình.

Tuy nhiên, như Sweeney đã tuyên bố, Epic Games sẵn sàng từ bỏ việc phân phối độc quyền các trò chơi – một khi Valve quyết định bỏ chính sách ăn chia doanh thu hiện có của mình.

Thành thật mà nói, sẽ thật sự tuyệt vời nếu Valve chịu khó thay đổi suy nghĩ và tạo thêm thuận lợi cho các nhà sản xuất trò chơi và rõ ràng Tim Sweeney cũng có lý khi đề cập đến điều này. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải chời xem liệu khi Valve “xuống nước, ông Sweeney có giữ cam kết thực hiện những gì vừa nói hay không.

Theo Dsogaming

http://game4v.com/pc-console/the-path-home-dlc-cuoi-cung-khep-lai-shadow-of-the-tomb-raider-566037.g4v

}

Tags: , , , , , ,
Game4V tặng giftcode ‘xịn’ Cung Đấu Mobile giúp game thủ tiến cung thuận lợi
Cung Đấu Mobile khiến cộng đồng game thủ phát sốt sau một ngày ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu