Game PC – Console

Resident Evil 2 và 3 hiện có thể trải nghiệm bằng công nghệ VR

Chia sẽ

Các bản làm lại của Resident Evil 2 và 3 hiện có thể được trải nghiệm thông qua VR và điều khiển chuyển động nhờ một modder rất tài năng.

Các bản làm lại mới nhất của Resident Evil 2 và 3 hiện đáng sợ hơn nhờ một mod tương thích VR mới. Cả hai trò chơi đều được phát hành trên PlayStation vào cuối những năm 90. Đồ họa đã xuất hiện từ bản PlayStation đầu tiên, điều này tạo cơ hội tuyệt vời cho Capcom để cập nhật một số trò chơi được yêu thích nhất của họ trong dòng game Resident Evil. Sau khi phát hành một loạt trò chơi không được đón nhận như Capcom hy vọng, công ty đã quyết định làm mới thương hiệu với việc phát hành Resident Evil 7 của họ. Trò chơi không chỉ khơi lại tình yêu của thế giới đối với dòng game mà Resident Evil 7 còn trở thành trò chơi bán chạy thứ 2 mọi thời đại của Capcom nhờ dòng game chuyển hướng trở lại nguồn gốc kinh dị của nó. Tuy nhiên, sau thành công của RE7, không ai mong đợi các nhà phát triển sẽ tung ra một trong những phiên bản làm lại vĩ đại nhất mọi thời đại: Resident Evil 2. Được làm lại với đồ họa tuyệt đẹp và sự cân bằng tuyệt vời giữa lối chơi căng thẳng và sợ hãi đã cung cấp cho người hâm mộ rất nhiều điều để trải nghiệm trong bản Resident Evil 3 làm lại được phát hành vào năm sau. Với đồ họa hiện đại và thiết kế âm thanh, cách duy nhất để những trò chơi này có thể đáng sợ hơn là nếu có hoàn toàn tương thích với VR và một modder đã quyết định biến cơn ác mộng đó thành sự thật.

Theo báo cáo của Kotaku, các bản làm lại của cả Resident Evil 2 và Resident Evil 3 hiện có thể chơi được trong VR với đầy đủ các thao tác điều khiển chuyển động. Trong khi các bản mod đang ở trạng thái ban đầu, modder Praydog đã điều chỉnh để bổ sung các điều khiển chuyển động đầy đủ, khiến trải nghiệm VR trở nên mượt mà. Nhiều bản mod đã thêm những kẻ thù vui nhộn như Shrek vào Resident Evil 3, nhưng bản mod này có vẻ sẽ giúp người chơi trải nghiệm những cảm giác đáng sợ này hơn bao giờ hết. Hướng dẫn cụ thể về cách chơi và cài đặt bản mod có sẵn tại Github cho những game thủ đủ can đảm .

Resident Evil

PlayStation VR 2 sẽ sớm được sản xuất hàng loạt.

Xem cách bản mod đang hoạt động thực sự thể hiện tài năng mod của Praydog khi người chơi né tránh thây ma và sử dụng các điều khiển chuyển động của VR để kết liễu dám quái vật với độ chính xác cao hơn trước. Các nhà phát triển đã tạo ra các bản remake RE để trải nghiệm từ góc nhìn người thứ 3 nhưng để trải nghiệm chúng bằng bản mod VR này có thể chứng tỏ là một trải nghiệm nhập vai đầy “kích thích” hơn.

Nhiều người đã nhận xét về tốc độ phát triển của ngành game trong suốt nhiều năm, nhưng không có nhiều ví dụ chứng minh quan điểm hiệu quả như so sánh bản Resident Evil 2 gốc của PlayStation với bản mod VR này cho bản Resident Evil 2 làm lại. Với việc chơi game VR đang tạo ra một cấp độ mới cho tương lai ngành giải trí, các nhà phát triển game hy vọng sẽ sử dụng công nghệ mới này để đẩy lùi giới hạn của cách kể chuyện. Capcom đã chứng minh rằng họ có thể sử dụng công nghệ này một cách hiệu quả với bản phát hành Resident Evil 4 VR gần đây. Resident Evil 7 đã được phát hành tương thích với PlayStation VR, nhưng không có hỗ trợ chính thức cho tính năng này trên bất kỳ PC hoặc tai nghe VR nào khác. Các modder tài năng như Praydog có thể tiếp tục là nguồn cung cấp chính cho trải nghiệm VR tuyệt vời như bản mod Resident Evil 2 và 3 cho đến khi có nhiều nhà phát triển nhảy vào cuộc chơi này.

Xem thêm: The Witcher 3: Wild Hunt đạt kỷ lục người chơi khi mùa 2 của phim được công chiếu

#Capcom #RE Engine #Resident Evil #Resident Evil 2 #Resident Evil 3

}

Tags: , , , ,
The Angel Next Door – ‘truyền kỳ’ về nàng hàng xóm sẽ được ‘sang kiếp’ anime
Kimetsu no Yaiba 2 – Tập 5: Âm Trụ tham chiến

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu