Game PC – Console

Roblox vượt qua Activision Blizzard trở thành công ty game có giá trị nhất

Chia sẽ

Roblox thường được biết đến như một trò đùa, tuy nhiên công ty đứng sau tựa game này đã vượt qua Activision Blizzard để trở thành công ty game có giá trị nhất Hoa Kỳ.

Roblox

Roblox được biết đến là một tựa game trực tuyến, phát hành vào ngày 1 tháng 9 năm 2006.

Roblox thường được đưa vào các meme chế giễu trên internet và bị nhiều người bỏ qua do game nhắm đến trẻ em, tuy nhiên sự phát triển gần đây có thể thấy công ty đang được coi trọng hơn rất nhiều. Roblox Corporation chỉ mới phát triển một trò chơi mà chính công ty được đặt theo tên (Roblox) nhưng điều này đã không ngăn được họ khẳng định vị thế của mình trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, trong khi Roblox dành 3 ngày ngoại tuyến vào đầu tháng, điều này không ngăn được cổ phiếu của Roblox Corporation tăng hơn 40% sau đó, nâng vốn hóa thị trường của công ty lên 62 tỷ USD. Để dễ hình dung hơn thì Electronic Arts cung cấp rất nhiều game trải dài vô số thể loại và hệ máy khác nhau, có giá trị vốn hóa thị trường là 39,7 tỷ USD tính đến tuần này.

Vốn hóa thị trường 62 tỷ đô la của Roblox Corporation đủ để biến công ty này trở thành công ty trò chơi có giá trị nhất của Mỹ với tỷ suất lợi nhuận tương đối lớn. Công ty đã vượt qua công ty game có giá trị nhất của Hoa Kỳ trước đây – Activision Blizzard, với hơn 10 tỷ đô la khi vốn hóa thị trường của nó hiện là 52 tỷ đô la. Điều này một phần là do sự chậm trễ của Diablo 4 và Overwatch 2 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm của Activision Blizzard tới 14%.

Roblox

Một phần do công ty Activision Blizzard đã vấp phải nhiều vấn đề làm cho giá cổ phiếu của họ suy giảm.

Roblox cũng có thể cho rằng phần lớn thành công của họ là do nó là một nền tảng game phục vụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm cho phép người dùng thiết kế và tạo game của riêng họ. Roblox cũng được cung cấp trên vô số nền tảng khác nhau và có thể dễ dàng chạy trên hầu hết mọi PC hoặc điện thoại thông minh. Trò chơi đã ra mắt từ ngày 1 tháng 9 năm 2006 và kể từ đó nó đã trở nên phổ biến rộng rãi khi thậm chí chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Chipotle Mexican Grill đã quảng cáo một chương trình khuyến mãi trong game cho phép người chơi nhận một chiếc bánh burrito miễn phí trong cửa hàng.

Roblox

Do tính thúc đầy sự sáng tạo mà tựa game dần thu hút game thủ ở nhiều lứa tuổi hơn.

Điều này đã gây ra một lượng lớn truy cập khi nhiều người đổ xô yêu cầu phiếu thưởng bánh burrito miễn phí của họ, được nhiều người ghi nhận là lý do Roblox dành ba ngày ngưng hoạt động. Việc Roblox cung cấp bánh burritos miễn phí không phải là lý do duy nhất khiến công ty trở thành công ty game có giá trị nhất tại Hoa Kỳ nhưng thật không may, các vấn đề liên tục của Activision Blizzard với văn hóa làm việc độc hại của họ cũng đóng một vai trò quan trọng  Nhiều vụ kiện và điều tra liên quan đến cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt đối xử với phụ nữ vẫn đang diễn ra đã làm tổn hại đáng kể đến hình ảnh cũng như giá cổ phiếu của họ, đồng nghĩa với việc Roblox Corporation có thể vẫn là công ty game có giá trị nhất của Hoa Kỳ trong một thời gian tới.

Xem thêm: Rainbow Six Extraction vừa tiết lộ ngày phát hành trong năm 2022

}

Tags: , , , ,
Shin Megami Tensei V tung đoạn trailer trước ngày phát hành trên toàn cầu
Clash Mini của Supercell mở rộng thêm quốc gia phát hành

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu