Game PC – Console

Sifu đem đến lối chơi và cơ chế lão hoá thú vị trong đoạn trailer mới

Chia sẽ

Đoạn trailer mới của Sifu, công bố ngày phát hành của tựa game trong khi giới thiệu chi tiết về hệ thống chiến đấu và cơ chế lão hóa độc đáo.

Đoạn trailer mới của Sifu ngoài tiết lộ ngày phát hành của game đồng thời giới thiệu về hệ thống chiến đấu và cơ chế trừng phạt độc đáo của game. Tựa game hành động, được phát triển và phát hành bởi studio indie Sloclap, được lấy cảm hứng từ những bộ phim kung fu cổ điển và được phát triển với sự trợ giúp của một bậc thầy kung fu. Kể từ khi Sifu được công bố vào tháng 2 năm 2021, sự chú ý đặc biệt đã được chuyển sang cơ chế hồi sinh thú vị của tựa game đó là nhân vật chính sẽ già đi theo thời gian.

Trong Sifu, người chơi sẽ vào vai môn sinh trẻ tuổi trên hành trình trả thù cho gia đình mình. Hệ thống chiến đấu bao gồm hơn 150 chiêu thức võ thuật khác nhau và việc xâu chuỗi các đòn tấn công này lại với nhau theo những cách khác nhau có thể mở ra nhiều đòn đánh liên tiếp hấp dẫn. Bên cạnh hệ thống chiến đấu phức tạp này, Sifu còn nổi bật nhờ phương pháp hồi sinh khác thường sau khi thất bại. Nếu người chơi bị đánh bại trong trận chiến, nhân vật chính có thể hồi sinh, mặc dù anh ta già đi sau mỗi lần chết. Tuổi tác làm cho các đòn tấn công của anh ta mạnh hơn nhưng lại khiến anh ta ít sinh lực hơn, mô phỏng hành trình trả thù kéo dài cả cuộc đời của anh ta và ảnh hưởng của tuổi già. Sifu dự kiến phát hành vào đầu năm 2022 sau khi thông báo hoãn lại vào tháng 7.

sifu

Sifu sẽ phát hành trên PlayStation 4, PlayStation 5 và PC.

Một đoạn giới thiệu mới cho Sifu, được đăng lên YouTube bởi nhà phát triển Sloclap, tiết lộ ngày phát hành của tựa game vào ngày 8 tháng 2 năm 2022. Đoạn giới thiệu trò chơi có nhịp độ nhanh giúp người chơi có cái nhìn nhanh về hệ thống chiến đấu căng thẳng của game khi người chơi đối đầu với nhiều dạng của kẻ thù khác nhau. Từ những chiến binh nhanh như chớp đến những kẻ to xác hung hăng, nhưng nhân vật chính có thể chống lại từng loại bằng loạt chiêu thức của riêng mình. Cách phòng thủ và phản đòn đặc trưng, ​​đồng thời anh ta thậm chí còn được nhìn thấy đang dùng chính con dao của kẻ thù để đối đầu với chúng.

Một video lối chơi quan trọng hơn cũng đã được Sloclap đăng tải, nêu chi tiết về cơ chế chết và lão hóa của trò chơi. Tương tự như hệ thống hồi sinh trong Sekiro: Shadows Die Twice, một mặt dây chuyền thần bí cho phép nhân vật người chơi tiếp tục chiến đấu sau khi thất bại. Vật này cho phép người chơi dành điểm kinh nghiệm cho các bước di chuyển mới, nhưng mỗi cái chết sẽ khiến họ già đi ngày càng nhanh. Mặt dây chuyền cũng trở nên vô dụng sau một độ tuổi nhất định, vì vậy quá nhiều người chết sẽ dẫn đến kết thúc trò chơi vĩnh viễn. Sloclap cũng đã cho ta cái nhìn tổng quan về hệ thống chiến đấu của trò chơi, chi tiết các bước di chuyển như ném, phi và nhiều hướng né đòn khác nhau.

Mặc dù vẫn sở hữu cơ chế và đồ hoạ độc đáo của riêng mình, Sifu thể hiện những nét tương đồng với các tựa game khác gần đây như Sekiro: Shadows Die Twice và Deathloop. Giữa hệ thống chiến đấu nhịp độ cao và khả năng tiếp tục trận chiến ngay sau khi chết, sự tương đồng giữa Sekiro và Sifu là khá rõ ràng. Trò chơi phiêu lưu hành động 2019 của FromSoftware cũng nhấn mạnh vào chiến đấu nhịp độ nhanh và phá vỡ thế trận của kẻ thù thông qua hành vi tấn công không ngừng, được chia sẻ với tựa game sắp ra mắt của Sloclap. Trong khi đó, cơ chế vòng lặp thời gian của Deathloop cho phép người chơi thu thập thông tin về các mục tiêu của họ sẽ tiếp tục sau khi chết.

Với một số đoạn giới thiệu mới, Sloclap đã thực sự làm sáng tỏ những gì người chơi có thể mong đợi từ Sifu. Hệ thống chiến đấu cường độ cao và có chiều sâu có thể sẽ khiến nhiều người phải đặt kỳ vọng, trong khi cơ chế phục sinh tăng thêm tính thú vị trong mỗi lần trải nghiệm. Hồi sinh ngay lập tức khi bị đánh bại có thể khiến trò chơi trông dễ dàng hơn, nhưng điều này có thể sẽ buộc người chơi áp dụng các chiến lược mới với mỗi lần sử dụng mặt dây chuyền của họ.

Xem thêm: Giám đốc PlayStation chỉ trích phản hồi của Activision đối với những cáo buộc mới nhất

}

Tags:
9 tựa game lấy bối cảnh Thế chiến 2 nhưng không phải Call of Duty (Phần 1)
Tencent mua lại cổ phần hãng game Playtonic

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu