Game PC – Console

Sony đang có kế hoạch với các tựa game AR trong tương lai?

Chia sẽ

Một bằng sáng chế mới của Sony cho thấy rằng một hệ thống camera có thể được sử dụng để triển khai các yếu tố AR vào một số tựa game PSVR nhất định.

sony

PlayStation VR 2 dự kiến sẽ phát hành vào tháng 2 năm 2023.

Sony gần đây đã nộp bằng sáng chế có thể đưa tựa game AR lên vị trí hàng đầu của thương hiệu PlayStation. Được mô tả là một thiết bị có khả năng tạo ra “video sử dụng dữ liệu được tổng hợp từ nhiều camera”, bằng sáng chế mới này có thể đóng vai trò là một nhánh của PSVR 2 – sản phẩm hiện dự kiến ​​phát hành vào tháng 2 năm 2023. Ứng dụng cho phương pháp AR mới này hiện chưa rõ ràng nhưng có vẻ như nó vay mượn từ các hệ thống theo dõi nhiều camera được sử dụng trong các thiết bị VR đời đầu.

Mặc dù chơi game AR hầu như đã được chuyển sang dành cho một số game di động nhất định và một số sản phẩm vượt giới hạn của Nintendo 3DS, nhưng rõ ràng Sony đã từng nhúng tay vào chúng này trước đây. Vào năm 2021, công ty đã nộp bằng sáng chế mô tả một loại trợ lý cá nhân sẽ được triển khai với PSVR 2. Bằng sáng chế đã đề cập đến các công nghệ như theo dõi bằng mắt và quét không gian ảo chơi trong thế giới thực của người dùng để tích hợp thêm trợ lý AR và do Sony một lần nữa bày tỏ sự quan tâm đến các tựa game AR, có vẻ như điều gì đó sẽ đến trong một tương lai không xa.

Bằng sáng chế gần đây này mô tả cụ thể hơn một không gian AR được kết hợp bởi nhiều camera trong khi người chơi đeo một loại thiết bị gắn trên đầu có khả năng như PSVR 2, có thể tùy chỉnh chế độ xem của họ. Nói tóm lại, nó giống như một phương pháp cho phép người chơi xem chính họ ở ngôi thứ ba. Có vẻ lạ lùng, điều này có thể phát triển thành một cách chơi game mới đầy sáng tạo. PlayStation là dòng console gia đình lớn duy nhất cung cấp hỗ trợ đáng kể cho VR và điều này cho thấy rằng mối quan tâm của Sony đối với trò chơi VR và AR sẽ giảm đi.

sony

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là hệ thống nhiều camera này nhất thiết sẽ thành hiện thực; hầu hết các công ty lớn nộp bằng sáng chế mà không quan tâm rõ ràng đến việc sử dụng chúng. Vào năm 2016, Sony đã nộp bằng sáng chế cho găng tay chơi game VR nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì xảy ra. Ngoài ra, vào năm 2021, một bằng sáng chế rất giống với bằng sáng chế gần đây nhất đã được nộp, mô tả một hệ thống camera và micrô nhằm theo dõi một số cử chỉ và âm thanh nhất định từ những người chơi tương tự như Xbox Kinect. Mặc dù những thứ như thế này có thể phát hành trong tương lai, nhưng hiện tại, những công nghệ như thế này vẫn chưa được triển khai.

Mặc dù có hệ thống camera mới đầy sáng tạo, PSVR 2 vẫn có vẻ là một bước tiến mới tuyệt vời trong thế giới trò chơi VR. Với chiếc kinh VR mới, bộ điều khiển được tân trang hoàn toàn và hàng loạt tựa game hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2023, đây chắc chắn là thời điểm tuyệt vời để người hâm mộ Sony tham gia trải nghiệm những tựa game VR và AR.

Xem thêm: Tekken 7 bất ngờ đạt doanh thu kỷ lục sau đoạn trailer phần 8 được tung ra không lâu

#game ar #sony

}

Tags: ,
Riot Games cập nhật lại toàn bộ lịch thi đấu Esports 2023 để chiều lòng fan
Tam Quốc Chí – Chiến Lược công bố giải đấu với mức tiền thưởng cao nhất lịch sử dòng game chiến lược ở Việt Nam

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu