Game PC – Console

Sony mua lại Haven Studios của Jade Raymond

Chia sẽ

Sony đã công bố việc mua lại Haven Studio của Jade Raymond, công ty hiện đang phát triển một tựa game PS5 nhiều người chơi live-service.

Sony

Mới đây Sony đã thông báo rằng họ đang thực hiện một thương vụ mua lại khác, lần này sẽ là studio của Jade Raymond là Haven Studios, được mua với giá cả chưa xác định.

Tháng thứ ba của năm 2022 chỉ mới kết thúc, nhưng cho đến nay chúng ta có thể khẳng định rằng đây là một năm quan trọng đối với ngành trò chơi. Không chỉ là năm ra mắt nhiều tựa game được mong đợi nhất như Horizon Forbidden West và Elden Ring mà còn là một năm tuyệt vời xuất hiện các thương vụ mua lại lớn.

Vào giữa tháng 1, Microsoft thông báo họ đang mua lại Activision Blizzard, sau đó Sony cũng đã công bố một thương vụ mua lại nhà phát triển Bungie của Destiny 2 vào cùng cuối tháng đó. Nhiều thương vụ mua lại đã xuất hiện khiến nhiều game thủ nói đùa rằng đây là “mùa mua lại” kể từ khi Microsoft tiến hành một đợt thu mua hàng loạt studio vài năm trước. Mới đây Sony đã thông báo rằng họ đang thực hiện một thương vụ mua lại khác, lần này sẽ là studio của Jade Raymond là Haven Studios được mua với giá cả chưa xác định.

Tất nhiên chỉ một người thì không thể tạo nên giá trị cả một studio, nhưng sẽ không khôn ngoan nếu không xem xét kinh nghiệm của Jade Raymond trong ngành trò chơi. Cô đã giành được nhiều giải thưởng cho công việc của mình cũng như đã có những khoảng thời gian làm việc tại EA, Ubisoft và Google. Raymond tuyên bố rời Stadia Games khi Google quyết định từ chối cách tiếp cận của mình trong lĩnh vực này. Cô ấy có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò là nhà sản xuất và điều hành sản xuất loạt game Assassin’s Creed, từng làm việc trên ACI, AC2 và AC Bloodlines. Cô cũng từng làm việc cho Assassin’s Creed Unity với tư cách là giám đốc điều hành và theo một cách nào đó, Watch Dogs cũng là đứa con tinh thần của cô.

Sony mua lại Haven Studios của Jade Raymond game4v sony 2 1647934966 17

Studio của Raymond còn tương đối non trẻ vì nó được thành lập sau khi cô rời Google.

Tuy nhiên, việc mua lại này không thực sự là một điều ngạc nhiên bởi studio của Jade Raymond được cho là đang làm việc trên một trò chơi online mới trên PS5 với sự dẫn dắt của Bungie, điều cho thấy rõ ràng Sony đang hướng tới một tương lai tập trung vào các tựa game live-service. Việc có thêm một studio khác để tập trung vào khía cạnh này là một nước đi hợp lý, đặc biệt khi Sony sẽ có được kiến ​​thức chuyên môn của Raymond trong ngành.

Tất nhiên, studio của Raymond còn tương đối non trẻ vì nó được thành lập sau khi cô rời Google. Đó là vào khoảng tháng 3 năm 2021, vì vậy trò chơi PS5 mới của Haven Studios có thể vẫn còn một thời gian nữa mới ra mắt. Tuy nhiên, những game thủ yêu thích loạt game Assassin’s Creed có thể nên để mắt đến Haven Studios bởi ngoài việc nhiều nhân viên cũ của Google đã gia nhập với Raymond, nhiều tên tuổi cũ của Ubisoft từng làm việc trong series game AC cũng vậy. Live-service game và Assassin’s Creed không nhất thiết phải kết hợp với nhau, nhưng đó chính là tầm nhìn được nhiều nhà phát triển ở đó nắm giữ.

Hiện tại chúng ta vẫn còn phải xem điều gì sẽ được xuất hiện từ thương vụ mua lại này, cũng như trò chơi PS5 của Haven Studios là gì. Giám đốc điều hành AS SIE là Jim Ryan đã mô tả thương vụ mua lại rằng “việc có được studio tập trung vào việc tạo ra một trò chơi nhiều người chơi AAA nguyên bản sẽ không chỉ làm linh hoạt sức mạnh của PlayStation 5 mà còn mở rộng nó hơn nữa dựa trên danh mục trải nghiệm game đa dạng chỉ có thể tìm thấy trên PlayStation”.

Xem thêm: Xbox sẽ công bố một thiết bị mới vào cuối năm nay? 

#Haven Studios #PlayStation #sony

}

Tags: , ,
‘Người qua đường’ nhầm to, tưởng nữ chính Ngự Giao Ký là hồ ly
Hogwarts Legacy có thể sẽ không có những trận cầu Quidditch

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu