Game PC – Console

Sony tiếp tục mạnh tay “kiểm duyệt” nội dung khiêu dâm 18+ trên PS4

Chia sẽ

Sony lo sợ các tựa game có chứa nội dung “18+” sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của công ty.

Việc các trò chơi tình dục xuất hiện ít hẳn đi trên PlayStation 4 (PS4) ở thời gian gần đây không phải là một sự tình cờ hay ngẫu nhiên. Sony đang rất quyết tâm điều chỉnh mạnh các nội dung khiêu dâm xuất hiện trong những tựa game được bán trên nền tảng của nó, theo một báo cáo mới của Wall Street Journal.

Sony tiếp tục mạnh tay "kiểm duyệt" nội dung khiêu dâm 18+ trên PS4

“Phát ngôn viên của Sony xác nhận công ty đã thiết lập các đường lổi chỉ đạo riêng ‘để các nhà sáng tạo có thể cung cấp nội dung cân bằng chất lượng trên nền tảng và đảm bảo việc chơi game không kìm hãm sự phát triển, trưởng thành’ của những người trẻ tuổi,” tạp chí Phố Wall viết.

Đây được cho là kết quả đến từ việc ban điều hành tại công ty lo sợ quá trình buôn bán các trò chơi khiêu dâm có thể làm tổn hại đến danh tiếng toàn cầu của nó.

Sony tiếp tục mạnh tay "kiểm duyệt" nội dung khiêu dâm 18+ trên PS4

“Một trong những mối quan tâm lớn nhất của Sony là các phần mềm được bán ra tại thị trường quê nhà Nhật Bản, nơi có truyền thống cởi mở hơn khi xét đến hình ảnh khỏa thân và phụ nữ trẻ có ngoại hình trông như dưới tuổi vị thành niên.”

Tạp chí Phố Wall chỉ ra 2 lý do chính cho chính sách mới, dựa trên các cuộc trò chuyện với các quan chức Sony giấu tên. Đầu tiên là sự nổi lên của phong trào #MeToo, một chiến dịch chống lại hành vi quấy rối, tấn công tình dục và thay đổi góc nhìn về vấn đề đó. Thứ hai là sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng phát trực tuyến (live-streaming) như Twitch và YouTube, nơi các trò chơi khiêu dâm từ nước Nhật có thể vươn đến lượng lớn khán giả trên toàn thế giới, khiến cho gã khổng lồ bị đưa vào tâm điểm chỉ trích.

Sony tiếp tục mạnh tay "kiểm duyệt" nội dung khiêu dâm 18+ trên PS4

“Sony lo ngại bị biến thành mục tiêu của các hành động xã hội và pháp lý,” một quan chức tại Sony Hoa Kỳ nói với tờ Wall Street Journal.

Đáng chú ý, đường lối mới này trái ngược với Nintendo, mà theo Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng các game khiêu dâm vẫn có thể được bán trên Switch, miễn là chúng nhận được đánh giá từ một cơ quan quốc gia như Hội đồng xếp hạng phần mềm giải trí (ESRB).

Update: Theo trang web Game Spark của Nhật Bản báo cáo, một phát ngôn viên của Sony cho biết không có thêm bất kỳ quy tắc, hay chính sách mới nào liên quan đến quy định hình ảnh tình dục trên máy PlayStation, gợi ý Sony chỉ đơn giản tiếp tục thực thi các chính sách sẵn có, nhưng với một động thái chặt chẽ hơn hơn trước đây.

Theo Kotaku

http://game4v.com/pc-console/apex-legends-xuat-hien-bug-moi-giup-nhan-vat-khinh-cong-bay-vut-len-troi-564453.g4v

}

Tags: , , , ,
Thời trang mê hoặc lòng người xuất hiện ở ZingSpeed Mobile
Tựa game đưa bạn đối mặt với hàng triệu con chuột khát máu A Plague Tale: Innocence công bố cấu hình PC

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu