Game PC – Console

Star Citizen hiện đã huy động được hơn 400 triệu đô la

Chia sẽ

Sau nhiều năm huy động vốn từ cộng đồng, cuộc phiêu lưu ngoài không gian Star Citizen đã đạt được một cột mốc đáng kinh ngạc vượt quá ngân sách của một số tựa game AAA hiện tại.

Star Citizen

Star Citizen được biết đến là tựa game fps góc nhìn thứ nhất được phát hành trên PC.

Được công bố lần đầu tiên cách đây hơn chín năm với một trong những chiến dịch kêu gọi trên Kickstarter thành công nhất vào thời điểm đó, Star Citizen tiếp tục thu hút ngày càng nhiều tài trợ thông qua các cách khác nhau. Điều này đã làm cho việc phát triển Star Citizen trở nên đắt đỏ hơn hầu hết các trò chơi khác trên thị trường và tất cả điều này vẫn chưa có ngày phát hành được xác nhận.

Thời gian phát triển kéo dài và huy động vốn cộng đồng tăng lên cho Star Citizen đã khiến nó được ca ngợi là một trong những game tham vọng nhất, cũng như những lời chỉ trích vì thời gian chờ đợi bản phát hành chính thức. Bên cạnh những lời khen ngợi hay chỉ trích, cột mốc huy động vốn từ cộng đồng gần đây nhất vẫn là một thành tựu mới đáng kinh ngạc đối với trò chơi và đối với thị trường độc lập chưa bao giờ được kỳ vọng sẽ huy động được nhiều tiền như vậy khi nó được công bố lần đầu tiên vào năm 2012.

Theo trang Roberts Space Industries, đợt huy động vốn từ cộng đồng của Star Citizen đã đạt hơn 400 triệu đô la, lớn hơn 200 lần so với mục đích ban đầu. Phần lớn số tiền tài trợ này đến dưới dạng cam kết trên trang web chính thức của trò chơi, bao gồm quyên góp trực tiếp, mua tàu và nâng cấp trong trò chơi, cũng như vật phẩm có thương hiệu riêng. Tất cả cùng với nhau, những cam kết và mua hàng này đã làm tăng vọt số tiền mà nhà phát triển Cloud Imperium Games phải làm việc vượt quá những gì mà bất kỳ trò chơi nào khác đã huy động được trên con đường phát hành.

Star Citizen

Hiện đội ngũ phát triển vẫn chưa thông báo ngày phát hành cụ thể, có thể thấy game thủ vẫn còn phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa.

Cần lưu ý rằng đây là kết quả của việc người chơi quyên góp, mua và đăng ký trong nỗ lực để xem những lời hứa của Star Citizen thông qua việc phát hành. Không nhiều trò chơi có thể huy động được gần 400 triệu đô la trong quá trình phát triển, ngay cả những tựa game có nhà sản xuất AAA hỗ trợ phần lớn chi phí. Sau đó, một lần nữa, không có nhiều trò chơi đã được phát triển liên tục trong chín năm, đồng thời cung cấp những cách khác nhau để người hâm mộ cam kết phát hành trò chơi một cách tốt đẹp.

Mặc dù điều này tạo nên một thành tựu đáng kinh ngạc, nhưng nó vẫn tiếp tục làm dấy lên lo ngại của người hâm mộ về việc khối lượng nội dung mà nhà phát triển mang đến và kéo dài thời gian phát triển thêm bao lâu nữa. Với việc nhà phát triển Cloud Imperium Games luôn hứa hẹn sẽ có các đợt đặt hàng trước mới và phần thưởng trong Star Citizen, việc thiếu ngày phát hành vẫn còn là vấn đề đáng lo ngại. Việc phát triển trò chơi, đặc biệt là đối với một dự án đầy tham vọng như Star Citizen, không bao giờ là rẻ, nhưng tại thời điểm này, người hâm mộ đã đổ một số tiền đáng kinh ngạc vào dự án đang diễn ra này với rất ít hứa hẹn về việc phát hành vẫn khiến trò chơi trong tình trạng “nữa vời”.

Xem thêm: Liệu game thủ có cần thiết nâng cấp lên Windows 11?

}

Tags: , ,
Đồ họa xịn mịn, Đại Lục Vinh Diệu khẳng định mở ra một thế giới Châu Âu giống ‘đời thực’
10 tựa game mô phỏng miễn phí hay nhất trên Steam (Phần 1)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu